1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

Xu hướng nội trợ mới khi dịch Covid vẫn còn tiếp tục trở lại

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ngày xưa có chiếc tủ lạnh Nga trong nhà thì phải bày ra chỗ trang trọng nhất phòng khách nhưng giờ đây công nghệ làm lạnh phổ biến nên người tiêu dùng có nhiều lựa chọn phù hợp.

Làn sóng Covid thứ 4 trở lại, trong lúc ai cũng tưởng cuộc sống đã về "trạng thái bình thường mới" thì mọi thứ dường như lại nghiêm trọng hơn: trẻ con không được đến trường, quán bia, chợ cóc đóng cửa, một số dịch bệnh trên bò lợn cũng được báo động. Mới hôm qua còn chạy ra đầu ngõ mua được mớ rau củ hành dễ dàng, nay cái gì cũng phải vào siêu thị hoặc đi chợ lớn.

Các bà nội trợ công sở, trước đã bận rộn nay lại càng bận hơn. Trong nhà cần có thêm "bảo bối" giúp dự trữ một lượng thực phẩm lớn hơn để giảm thời gian và công sức cho công việc đi chợ hằng ngày. Bởi vậy, khi ngăn đông tủ lạnh trở nên chật chội, sự có mặt của tủ đông trong các gia đình ngày càng trở thành xu hướng phổ biến. Hãy cùng điểm danh những lý do mà bạn không thể bỏ qua xu hướng này.

Ngồi nhà ăn cả thế giới

Gia đình chị Ngọc Anh ba thế hệ sống chung. Bình thường, hội chị em trong văn phòng khá gato vì bố mẹ chồng chị Ngọc Anh cực tâm lý, ông bà giúp con dâu chợ búa hàng ngày, cơm dẻo canh ngọt, chăm cháu thơm tho sạch sẽ. Nhưng mùa dịch Covid đến, trẻ con ở nhà cả ngày, ông bà trông cháu đã mệt nhoài, chợ gần nhà thì đóng cửa, ông bà không sắp xếp được đi chợ xa khuân vác thực phẩm.

Mùa dịch năm ngoái, nghe bạn bè chị rinh chiếc tủ đông về định giảm thời gian đi chợ cho bà, ông bà dỗi mấy hôm vì thấy thừa, thế mà bây giờ lại thành trợ thủ cứu cánh cả nhà.

Ngồi nhà, chị Ngọc Anh order bò Mỹ, giải cứu tôm hùm mini,… vừa ngon vừa lạ miệng. Trước mấy món này cả năm mới ăn một lần cho biết nhưng mùa dịch order giá mềm, nấu ở nhà lại vừa miệng, hai cụ với mấy đứa nhỏ cứ gọi là ưng cực kỳ.

Chị Ngọc Anh chia sẻ: "Có tủ đông trong nhà không chỉ giúp dự trữ các loại thịt cá thông thường đâu, nhiều đặc sản chỉ bán theo mùa trước cứ phải đợi chính vụ mới được ăn. Giờ có tủ đông bảo quản dài lâu rồi, đợi vào mùa giá vừa rẻ thì mua nhiều nhiều cất đi. Muốn ăn lúc nào cũng được. Hoặc họ hàng có gửi cho đặc sản ở quê thì cứ vô tư bỏ vào tủ đông, lúc nào lên cơn thèm thì đem ra nấu."

Xu hướng nội trợ mới khi dịch Covid vẫn còn tiếp tục trở lại - 1
Tủ đông là trợ thủ đắc lực cho những gia đình đông người

Nên ngồi nhà mà ăn cả thế giới là thế. Tủ lạnh side by side cả mấy chục triệu cũng chả chứa nổi những thứ chỉ rẻ theo mùa. Với 4 -7 triệu, chị em có thể sắm cho mình chiếc tủ đông chuyên dụng, đủ kích thước đứng, nằm, to, nhỏ phù hợp với diện tích gia đình, để bếp, để hiên, để trong logia, chỗ nào cũng được.

Bảo bối nâng niu dạ dày cả gia đình nhưng dễ tính, kinh tế

Cũng là túyp phụ nữ nội trợ hiện đại, nhưng quan điểm của chị Tú thì lại khác, dù cũng biết tủ đông là xu hướng mới, nhưng chị lại coi trọng nhất chuyện thực phẩm nấu ăn phải tươi ngon. Vì vậy chị rất ngại dùng đồ đông lạnh. Mấy năm nay năm nào đồng nghiệp cũng "xui" mua tủ đông mà chị vẫn phủi tay cho rằng chưa phù hợp.

Nhưng mùa dịch này chợ cóc gần nhà đóng cửa, chị làm quản lý ở công ty lớn, công việc đi sáng đi tối không có nhiều thời gian mua sắm. Thực phẩm chỉ có thể mua nhiều trong một lần rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh. Hôm trước bà ngoại ở nhà mở tủ, tủ chật quá cả con gà rơi xuống chân đau mấy ngày. Chị Tú mới bấm bụng thôi mua một chiếc tủ đông.

Ban đầu tưởng là giải pháp tình thế, chị Tú đã chấp nhận mùa dịch này không được ăn món ngon, ngờ đâu thực phẩm bảo quản trong tủ đông cả tháng trời mà vẫn tươi ngon như thường. Chị Tú chia sẻ: "Hóa ra là trước đây do mình không chịu tìm hiểu, trữ đồ trong tủ đông không sai tí nào đâu nhé, nước ngoài họ toàn làm thế, cấp đông thịt cá ngay sau khi giết mổ để đảm bảo vệ sinh và độ ngọt của thịt. Quan trọng là phải biết sử dụng đúng cách, biết cách cấp đông và rã đông với từng loại thực phẩm khác nhau. Giờ thì nhà mình yêu em tủ đông lắm, vừa nâng niu dạ dày cả nhà, vừa tiện lợi, tiết kiệm bao thời gian."

Xu hướng nội trợ mới khi dịch Covid vẫn còn tiếp tục trở lại - 2
Gia đình hiện đại không ngại xài tủ đông

Không ngại cập nhật xu hướng mới cùng Tủ đông Hòa Phát

Ngày xưa có chiếc tủ lạnh Nga trong nhà thì phải bày ra chỗ trang trọng nhất phòng khách nhưng giờ đây công nghệ làm lạnh đã được nghiên cứu phổ biến rộng rãi nên người tiêu dùng có nhiều lựa chọn phù hợp với túi tiền, mẫu mã kiểu dáng đa dạng.

Hơn nữa, một nghiên cứu gần đây cho biết mỗi ngày một gia đình 4 người mở tủ lạnh ít nhất 20 lần, do đó thực phẩm đông lạnh bị ảnh hưởng chênh lệch nhiệt độ nên dễ hỏng hơn. Nếu thực phẩm được trữ trong tủ đông riêng, tần suất mở ra giảm đi sẽ giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon hơn.

Hòa Phát mới ra mắt dòng tủ đông đứng mới, giúp việc phân loại, tìm kiếm thực phẩm dễ dàng hơn dòng tủ nằm. Diện tích trữ thực phẩm cũng được tối ưu hóa. Dàn lạnh đồng giúp đông sâu nhanh chóng, thực phẩm giữ được độ ngon gần như thực phẩm tươi sống, lại tiết kiệm điện, chạy êm ái, giảm thiểu tiếng ồn.

Xu hướng nội trợ mới khi dịch Covid vẫn còn tiếp tục trở lại - 3
Điện lạnh Hòa Phát ra mắt nhiều loại tủ đông phù hợp với gia đình

Dung tích thiết kế đa dạng, từ 106 lít đến 208 lít cho tủ đông đứng, tủ đông nằm dung tích từ 107 lít đến 352 lít, phù hợp với nhiều nhu cầu và diện tích nhà khác nhau. Đặc biệt chế độ bảo hành lên tới 30 tháng, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Sống trong xã hội hiện đại, nhiều biến động, các bà nội trợ đừng ngại cập nhật xu hướng mới, vừa giúp bản thân giải phóng sức lao động lại tiện lợi cho cả nhà. Và hơn hết chọn đúng tủ đông và biết cách sử dụng sẽ gia tăng giá trị mỗi bữa cơm gia đình.

Thông tin tham khảo: Bảng dung tích và giá thành một số sản phẩm tủ đông chuyên dụng cho gia đình

Xu hướng nội trợ mới khi dịch Covid vẫn còn tiếp tục trở lại - 4