1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Xây dựng tổ ấm xanh, ý nghĩa lớn từ hành động nhỏ!

(Dân trí) - “Đăng ảnh góp rừng” là chiến dịch cộng đồng mà Nội thất Kenli kết hợp với Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia với mục đích nâng cao và lan tỏa ý thức của mỗi người dân Việt Nam về một “Tổ Ấm Xanh”.

Dự án góp phần từng bước biến những cánh rừng nghèo kiệt thành hệ sinh thái đa dạng, để một màu xanh bao la bát ngát phủ khắp Việt Nam, để tương lai của chúng ta, sống trong bầu không khí thiên nhiên, ngập hương thơm của cây cỏ.

Xây dựng tổ ấm xanh, ý nghĩa lớn từ hành động nhỏ! - 1
Năm 2019 cả thế giới phải đối mặt với các sự kiện khủng hoảng môi trường. Có ít nhất 74.155 vụ cháy rừng Amazon từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2019, thiêu rụi hàng trăm nghìn Km2 rừng. Thảm họa cháy rừng tại Úc giết chết hơn 1 tỷ sinh vật. Tại Việt Nam tính đến năm 2019 đã mất hơn 10.000 hecta rừng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cứ mỗi phút trôi qua Trái Đất lại mất đi một diện tích rừng bằng 40 sân bóng đá. Rừng đầu nguồn suy giảm gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống của con người.

Mất rừng, chúng ta phải đổi mặt với các hiện tượng thời tiết cực đoan. Hiện tượng biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp và khó kiểm soát. Trái đất nóng lên, băng tan ở Bắc Cực, Nam Cực, hạn hán, hoả hoạn xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của muôn loài, trong đó có con người.

Xây dựng tổ ấm xanh, ý nghĩa lớn từ hành động nhỏ! - 2
Hoạt động trồng rừng do trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia tổ chức

Ở Việt Nam chúng ta thường xuyên phải cứu trợ lũ lụt ở miền Trung. Lũ quét thường xuyên xảy ra ở miền Bắc, hạn mặn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. 2019 Hà Nội và Hồ Chí Minh nằm trong những thành phố bị ô nhiễm bụi mịn nặng nề nhất thế giới. Đó chỉ là một số tác động chúng ta phải chứng kiến do hậu quả của nạn phá rừng, hủy hoại thiên nhiên.

Dịch bệnh Covid 2019 cũng là hậu quả của việc môi trường bị ô nhiễm gây mất cân bằng sinh thái khiến Virus lây lan nhanh hơn. Trong thời gian cách ly vì dịch bệnh, thiên nhiên trở nên xanh tươi hơn.

Vì đại dịch tầng Ozon được vá đôi chút, nước và không khí trong lành hơn. Nhưng ngay khi đại dịch qua đi các hoạt động kinh tế, xã hội trở lại bình thường cũng là lúc thiên nhiên lại phải oằn mình gánh chịu những tác động của con người.

Để phần nào khắc phục những hậu quả của việc khai thác rừng bừa bãi thì trồng cây, phủ xanh rừng nghèo kiệt là hành động cấp thiết.

Chia sẻ về dự án Kenli Xanh của mình và chiến dịch “ĐĂNG ẢNH GÓP RỪNG”, chị Helen Lan - CEO Nội thất Kenli cho biết:

“Triết lý kinh doanh của Kenli là gắn liền với trách nhiệm môi trường, xã hội. Thấu hiểu rằng tất cả những gì mình đang có là do thiên nhiên ban tặng, và chúng ta phải có trách nhiệm bù đắp lại. Đã đến lúc chúng ta phải quyết liệt khôi phục rừng đầu nguồn để trả lại một Việt Nam Xanh cho thế hệ tương lai”.

Xây dựng tổ ấm xanh, ý nghĩa lớn từ hành động nhỏ! - 3
Hoạt động trồng rừng do Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia tổ chức

CEO Helen Lan cũng chia sẻ, thông qua dự án Kenli Xanh chị nhận thấy được trọng trách mới của mình, đó là: “Góp phần kiến tạo một cộng đồng xanh với kỷ nguyên xanh dựa trên lối sống hoà hợp giữa con người với thiên nhiên”.

“Khi bắt tay vào thực hiện dự án này tôi có cảm giác như được quay trở lại thời sinh viên với những lần đi tình nguyện ý nghĩa. Khi đó tôi được lên miền núi, hoà mình vào thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, rất thích. Tôi hy vọng trong tương lai các con của mình cũng có những trải nghiệm ý nghĩa như thế, chứ không chỉ là sống trong thành phố với những tòa nhà cao tầng, bọc xi măng cốt thép”, chị Helen Lan chia sẻ.

Theo nữ CEO tài năng thì dự án Kenli Xanh sẽ được thực hiện song hành với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đó là cách Kenli thể hiện trách nhiệm với xã hội và môi trường, đồng thời coi đó là khởi nguồn để phát triển bền vững.

Song song với Kenli Xanh, chị Helen Lan còn là CMO của dự án Treera. Đây là dự án do một nhóm bạn trẻ có tình yêu thiên nhiên, trách nhiệm với môi trường sáng lập. Mục đích của Treera là kiến tạo một Kỷ Nguyên Xanh bằng những công trình kiến trúc cộng sinh với thiên nhiên. Họ khát khao mang thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá để phủ xanh hàng ngàn toà nhà bê tông cốt thép tại Việt Nam.

Tất cả chúng ta đều biết rằng rừng là bể chứa Các bon quan trọng nhất của Trái Đất. Rừng là nguồn cung cấp không khí trong lành và bảo vệ chúng ta khỏi thiên tai, khói bụi…Nhưng diện tích rừng đang ngày càng thu hẹp, lá phổi xanh của mẹ trái đất đang bị tổn thương nặng nề, và tất cả chúng ta phải có trách nhiệm phục hồi những tổn thương đó.

Vào ngày 22/5/2020 Kenli Xanh kết hợp với Trung Tâm Bảo Tồn Thiên Nhiên Gaia phát động chiến dịch “Đăng Ảnh Góp Rừng”. Mục tiêu của chiến dịch là phủ xanh 50.000m2 rừng nghèo kiệt tại VQG Bến En, Thanh Hoá.

Chiến dịch cũng là cơ hội để lan tỏa tình yêu và thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi người với thiên nhiên và môi trường.

Nội dung của chương trình:

Đăng trên Facebook ở chế độ công khai:

- Thông điệp của bạn về cây xanh, hoặc đơn giản là Copy Status của chiến dịch.

- 1 ảnh có cây xanh

- Kèm Hashtag: #danganhgoprung #kenlixanh #vimotvietnamxanh #Gaia

Với một Status của bạn là VQG Bến En được tài trợ để phủ xanh thêm 1m2 rừng!

Mỗi bài đăng chính là một hành động nhỏ giản dị nhưng mang ý nghĩa lớn mà tất cả chúng ta có thể làm để phục hồi rừng và thể hiệu tình yêu, trách nhiệm với thiên nhiên của mỗi người.

Trường Thịnh