Xác định cô gái quê Hải Dương nhiễm Covid-19 sau chuyến bay tới Nhật Bản

(Dân trí) - Hãng hàng không Japan Airlines - Nhật Bản vừa thông báo thêm một trường hợp khách Việt dương tính với Covid-19 sau khi thực hiện xét nghiệm tại sân bay.

Theo đó, hành khách nhiễm Covid-19 là L.T.P.U quê Gia Lộc - Hải Dương, ngồi ghế 46G trên chuyến bay JL752.

Xác định cô gái quê Hải Dương nhiễm Covid-19 sau chuyến bay tới Nhật Bản - 1
Sân bay Narita - Nhật Bản (ảnh minh họa: Japantimes)

Chuyến bay cất cánh từ Hà Nội ngày 25/8/2020, hạ cánh xuống sân bay Narita (Nhật Bản) vào sáng 26/8 (giờ địa phương). Khách nhập cảnh vào Nhật Bản được xét nghiệm nhiễm Covid- 19 ngay tại sân bay.

Nữ hành khách quê Hải Dương được xác định dương tính với Covid-19 và được đưa đi cách ly ngay sau đó theo quy định.

Tiếp nhận thông tin từ hãng hàng không và nhà chức trách Nhật Bản, Trung tâm An ninh hàng không (ANHK) sân bay Nội Bài đã tiến hành rà soát hệ thống camera, xác định sơ bộ có 4 nhân viên ANHK và 3 nhân viên phục vụ mặt đất thuộc CTCP mặt đất sân bay Nội Bài (VIAGS) có tiếp xúc gần với hành khách.

Các nhân viên ANHK nói trên đều có đeo khẩu trang và đi găng tay y tế. Hiện tất cả nhân viên đã được cách ly tại nhà theo yêu cầu.

Trước đó, một nam hành khách tên P.V.T từ Hà Nội đi Nhật Bản trên chuyến bay JL752 của Japan Airlines cũng đã có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với Covid-19 sau khi được xét nghiệm ban đầu tại sân bay Narita (Nhật Bản).

Được biết, loại test nhanh phía Nhật Bản sử dụng là test kháng nguyên, có virus mới có kết quả dương tính và tỉ lệ chính xác rất cao.

Đang được quan tâm