Thứ tư, 02/05/2018 - 16:08

Vụ công ty tiền ảo bị tố lừa 15 nghìn tỷ đồng: Chuyển hồ sơ lên Công an TPHCM

Dân trí

Dù công ty tiền ảo Modern Tech bị tố lừa đảo có trụ sở tại quận 1 (TPHCM) nhưng do số tiền bị tố cáo quá "khủng" nên Công an quận 1 đã chuyển hồ sơ lên Công an TPHCM xử lý.

Trưa nay (2/5), trao đổi với Dân trí, đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra quận 1 (TPHCM) cho biết: "Ngay sau sự việc xảy ra, cơ quan điều tra đã mời những người liên quan về để làm việc và hướng dẫn thủ tục tố cáo. Đến nay, cơ quan điều tra Công an quận 1 đã nhận được hàng trăm lá đơn tố cáo công ty Modern Tech lừa đảo và tìm hiểu những thông tin liên quan. Tuy nhiên, do số tiền bị tố lừa đảo quá lớn nên công an quận đã tập hợp các đơn tố giác để báo cáo PC46 Công an TPHCM xử lý vì không thuộc thẩm quyền điều tra".


Hàng trăm lá đơn gửi đến cơ quan điều tra tố cáo công ty Modern Tech lừa đảo 15 nghìn tỷ đồng.

Hàng trăm lá đơn gửi đến cơ quan điều tra tố cáo công ty Modern Tech lừa đảo 15 nghìn tỷ đồng.

Trong suốt 1 tháng qua, hàng trăm nạn nhân của công ty tiền ảo Modern Tech đã lập nhiều nhóm để tập hợp đơn thư tố cáo đến các cơ quan chức năng. Nhiều người từ các tỉnh ở miền Tây, Bình Dương, Vũng Tàu cũng tập hợp tại TPHCM để gửi đơn tố cáo. Do nhiều người chưa nắm rõ quy trình nộp đơn thư nên phải đi lại nhiều lần.

"Tụi tôi bị lừa hàng tỷ, có người hàng chục tỷ khi đầu tư vào mô hình kinh doanh iFan. Nhiều người trong chúng tôi phải đi vay mượn tiền, bán nhà, bán đất để đầu tư vì được giới thiệu là kênh đầu tư an toàn. Tuy vậy, đến giờ chúng tôi trắng tay toàn bộ, mất tất cả. Chúng tôi mong cơ quan nhà nước nhanh chóng vào cuộc để chúng tôi có thể lấy lại tiền chúng tôi đã đầu tư. Đồng thời, đưa những kẻ lừa đảo ra pháp luật để xử lý nhằm ngăn chặn những hành vi lừa đảo tiếp theo. Một tháng qua, chúng tôi đã quá mệt mỏi rồi".

Một diễn biến khác, sau khi bị tố cáo lừa đảo 32.000 khách hàng với số tiền lên đến 15 nghìn tỷ, một số "đầu nậu" bị tố cáo đã lên tiếng phủ nhận. Ông Vũ Hữu Lợi, người bị tố cáo cầm đầu đường dây lừa đảo này vẫn bặt vô âm tín. Ông Diệp Khắc Cường, người bị tố sáng lập đồng tiền ảo iFan cũng đã lên tiếng phủ nhận.

Ông Diệp Khắc Cường khẳng định mình không liên quan đến vụ iFan lừa đảo.
Ông Diệp Khắc Cường khẳng định mình không liên quan đến vụ iFan lừa đảo.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 8/4, hàng chục người dân sinh sống tại TPHCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương đã tập trung về trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech (quận 1) để phản ánh về tình trạng "lừa đảo" của công ty. Theo những người tham gia phản ánh thì Công ty Modern Tech đã dụ dỗ khoảng 32.000 người tham gia vào đồng tiền ảo iFan với số tiền lên tới 15 nghìn tỷ đồng.

Xuân Hinh

Vụ công ty tiền ảo bị tố lừa 15 nghìn tỷ đồng: Chuyển hồ sơ lên Công an TPHCM - 3