TPHCM: "Điểm mặt" những đầu nậu trong đường dây tiền ảo bị tố lừa 15 nghìn tỷ đồng

(Dân trí) - Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, đại điện pháp luật của Công ty Modern Tech là ông Hồ Xuân Văn (sinh năm 1988, hiện ngụ quận 2, TP HCM). Vốn điều lệ công ty này đăng ký là 100 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty còn có 7 cổ đông khác với mức vốn góp từ 12-15 tỷ đồng.

Trao đổi với báo chí, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, cho biết: Hiện mã số thuế của công ty Modern Tech đã tạm ngưng hoạt động nhưng công ty này vẫn chưa đăng ký giải thể.

Theo như thông tin đăng ký kinh doanh, công ty Modern Tech thuê văn phòng tại lầu 9, toà nhà số 68 Nguyễn Huệ (quận 1). Tuy vậy, đây thực chất là địa chỉ của 1 công ty chuyên kinh doanh văn phòng ảo và công ty Modern Tech chỉ là 1 trong số rất nhiều công ty nhỏ thuê địa chỉ này làm nơi giao dịch, đăng ký kinh doanh, liên lạc với khách hàng.

Theo nhân viên tại đây, từ tháng 10/2017 đến nay, không có nhân viên nào của công ty Modern Tech đến đây làm việc, không có khách hàng đến liên hệ, giao dịch; cũng không có thư từ, công văn của đối tác gửi đến. Đặc biệt, công ty này chỉ mới đóng 1,5 triệu đồng tiền thuế môn bài và chưa đăng ký sử dụng hoá đơn.

 Các đầu nậu bị tố cáo trong đường dây tiền ảo iFan
Các đầu nậu bị tố cáo trong đường dây tiền ảo iFan

Chia sẻ thêm về vấn đề trên, một chuyên viên của Cục thuế TPHCM cho biết: "Do thời gian hoạt động của doanh nghiệp này còn ngắn, mới chỉ vài tháng nên chưa phải kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp. Theo quy định hiện nay, doanh nghiệp chỉ đăng ký kê khai thuế thu nhập theo năm nên Cục thuế chưa nắm bắt hết được những phát sinh doanh thu hay hợp đồng của doanh nghiệp này. Với việc bị phản ứng lừa đảo, cục thuế sẽ tiến hành rà soát thông tin và kiểm tra kỹ lưỡng hơn. "

Theo như thông tin đăng ký kinh doanh, Tổng giám đốc của công ty Modern Tech là Hồ Xuân Văn (SN 1988, quê quán huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế). Ông Văn góp 13 tỷ đồng thành lập Modern Tech và là cổ đông lớn thứ 2 của công ty.

Cổ đông lớn nhất của Modern Tech là Vũ Hữu Lợi (quê quán Tuyên Quang) góp 15 tỷ đồng, tương đương 15% vốn điều lệ doanh nghiệp.

Ngoài ra, 6 người khác cũng bị các nhà đầu tư tố tham gia đường dây tiền ảo lừa đảo này là Hồ Phú Ty (ngụ Hiệp Ninh, TP Tây Ninh), Lưu Trọng Tuấn (ngụ quận 8, TPHCM), Lương Huỳnh Quốc Huy (ngụ Đức Hòa, Long An), Nguyễn Đức Trọng (ngụ Xuân Lộc, Đồng Nai), Nguyễn Trung Hiếu (Đà Lạt, Lâm Đông) và bà Bùi Thị Ngọc Mỹ ( ngụ Dĩ An, Bình Dương). 6 người này cũng là cổ đông lớn của công ty Modern Tech, mỗi người góp 12 tỷ đồng, tương đương 12% vốn điều lệ doanh nghiệp.

Sau khi bị tố lừa đảo, Văn cùng các cộng sự đã chặn mọi liên hệ với các nhà đầu tư. Sau khi người dân căng băng rôn phản ánh vào ngày 8/4, Văn cũng không xuất hiện.

Theo một số nạn nhân, Văn, Lợi cùng các cộng sự đã âm thầm chuyển văn phòng về đường Phan Huy Ích (quận Tân Bình) nhưng không ai biết rõ địa chỉ mới ở đâu.

Xuân Hinh

TPHCM: "Điểm mặt" những đầu nậu trong đường dây tiền ảo bị tố lừa 15 nghìn tỷ đồng - 2

Tin liên quan
Đang được quan tâm