Vĩnh Long: Một tấm vé số trúng độc đắc "khủng" gần 60 tỷ đồng

(Dân trí) - Một tấm vé số phát hành tại tỉnh Vĩnh Long đã trúng Jackpot (độc đắc) trị giá gần 60 tỷ đồng. Trước đó, một tấm vé phát hành tại Hà Nội cũng trúng độc đắc hơn 39 tỷ đồng.

Vĩnh Long: Một tấm vé số trúng độc đắc khủng gần 60 tỷ đồng - 1

Tấm vé trúng độc đắc gần 60 tỷ đồng được phát hành tại tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 30/9, đại diện Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam – Bộ Tài Chính (Vietlott) cho biết, trong kỳ quay 482 của sản phẩm Power 6/55 đã có một tấm vé trúng Jackpot 1 trị giá gần 60 tỷ đồng.

Tấm vé may mắn được phát hành tại một điểm bán trên đường Phó Cơ Điều (phường 8, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).

Đây là tấm vé có bộ số gồm: 01 – 06 – 07 – 13 – 30 – 55, trùng với kết quả của giải độc đắc. Trong khi đó, giải Jackpot 2 trị giá hơn 3,1 tỷ đồng với con số may mắn là 34 không có người trúng thưởng.

Như vậy, sau khi trừ thuế thu nhập thì chủ nhân của tấm vé trúng Jackpot 1 sẽ thực lãnh khoảng hơn 53,6 tỷ đồng.

Vĩnh Long: Một tấm vé số trúng độc đắc khủng gần 60 tỷ đồng - 2

Nhiều người dân đã may mắn trúng các giải thưởng "khủng". Ảnh: Đ.V

Trước đó, trong kỳ quay 643 của sản phẩm Mega 6/45, Vietlott cũng xác định có một tấm vé trúng giải độc đắc trị giá hơn 39 tỷ đồng.

Tấm vé may mắn nói trên được phát hành tại đường Nhân Hòa (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội). Tấm vé này có bộ số gồm: 14 – 20 – 22 – 35 – 44 – 45. Như vậy, sau khi trừ thuế thu nhập thì chủ nhân của tấm vé sẽ thực lãnh khoảng hơn 35 tỷ đồng.

Vĩnh Long: Một tấm vé số trúng độc đắc khủng gần 60 tỷ đồng - 3

Trao tặng 4 căn nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Ảnh: Đại Việt

Ông Phạm Ngọc Tú, Phó Tổng giám đốc Vietlott cho biết, doanh thu 9 tháng đầu năm của đơn vị này đạt khoảng 3.500 tỷ đồng. Trong đó, Vietlott đã chi tổng cộng khoảng hơn 1.900 tỷ đồng cho người trúng thưởng.

“Thị trường mới nhất mà chúng tôi đang kinh doanh là tỉnh Yên Bái nâng tổng số thị trường mà Vietlott đang kinh doanh là 61/63 tỉnh, thành phố. Ngoài nhiệm vụ kinh doanh, chúng tôi cũng triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội như tặng nhà cho các hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cơ sở vật chất cho các trường học, cơ sở y tế… với trị giá khoảng gần 50 tỷ đồng”, ông Tú nói.