Việt Nam Solar lần đầu tiên ứng dụng thành công mô hình điện mặt trời ESCO

(Dân trí) - Hiện nay, lắp đặt điện mặt trời theo mô hình ESCO là một trong những giải pháp đầu tư hiệu quả về kinh tế và đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Các doanh nghiệp hoàn toàn không cần đầu tư vốn nhưng vẫn nhận được những lợi ích lớn từ việc lắp đặt điện mặt trời theo mô hình ESCO này.

Việt Nam Solar lần đầu tiên ứng dụng thành công mô hình điện mặt trời ESCO - 1

Lắp đặt điện mặt trời không cần vốn

Với mô hình ESCO, các doanh nghiệp tận dụng mái nhà nhàn rỗi để lắp đặt năng lượng mặt trời, Đối tác đầu tư tài chính và năng lượng mặt trời sẽ cung cấp toàn bộ hệ thống từ tư vấn, thiết kế, giao sản phẩm, lắp đặt và bảo hành, đảm bảo hiệu quả trong suốt quá trình vận hành hệ thống.

Lợi ích của việc lắp đặt điện mặt trời theo mô hình ESCO

Doanh nghiệp không chịu bất kỳ rủi ro nào

Giảm sự phụ thuộc vào EVN

Sử dụng điện với giá thấp hơn giá của EVN và giúp tiết kiệm chi phí sản xuất

Thu lợi từ hệ thống trong suốt 30 năm, nhờ đó tiết kiệm hàng tỷ đồng tiền điện mỗi năm

Hệ thống năng lượng mặt trời làm mái nhà xưởng giảm hơn 10 độ C

 Sử dụng năng lượng xanh làm tăng giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp

Việt Nam Solar lần đầu tiên ứng dụng thành công mô hình điện mặt trời ESCO - 2

Thu lợi lên đến 1 tỷ đồng mỗi năm

Nhờ mua điện từ hệ thống năng lượng mặt trời với giá thấp hơn so với của EVN, doanh nghiệp có thể tiết kiệm khoảng 300 triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm (tùy thuộc vào việc doanh nghiệp sử dụng điện sản xuất hay điện kinh doanh)

Đây là một giải pháp tài chính cho các doanh nghiệp, các tổ chức công cộng tiêu thụ điện tương đối lớn, muốn chuyển sang sử dụng điện năng lượng mặt trời, với phương thức thanh toán linh hoạt.

Việt Nam Solar là công ty đi đầu sử dụng mô hình ESCO

Khi doanh nghiệp có nhu cầu, Việt Nam Solar sẽ thẩm định hồ sơ với các tiêu chí như thời gian thành lập công ty, diện tích mái, giấy phép xây dựng, hợp đồng thuê vẫn còn hiệu lực ... Sau đó tiến hành khảo sát, thiết kế, lắp đặt, bảo hành, đảm bảo vận hành hệ thống trơn tru và hiệu quả. Chi phí lắp đặt được trả bởi đối tác tài chính của Việt Nam Solar.

Hàng tháng, các doanh nghiệp chỉ trả tiền điện từ hệ thống cho các tổ chức tài chính. Khi kết thúc hợp đồng, doanh nghiệp được quyền sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời này hoàn toàn miễn phí.

Việt Nam Solar lần đầu tiên ứng dụng thành công mô hình điện mặt trời ESCO - 3

Đại diện của Việt Nam Solar ông NGUYỄN THANH PHƯƠNG cho biết, mô hình ESCO đã được áp dụng thành công ở một số quốc gia và mang lại lợi ích gấp đôi cho cả khách hàng và nhà đầu tư.

Khách hàng doanh nghiệp không cần đầu tư vốn, nhưng được hưởng lợi từ việc tiết kiệm chi phí tiền điện.

Công ty này đã cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời cho hơn 3.900 khách hàng trên toàn quốc, với tổng công suất hơn 40MW và đang triển khai rất nhiều dự án dưới dạng ESCO cho doanh nghiệp và nhà máy sản xuất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VIỆT NAM SOLAR

Địa chỉ: 117 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: lienhe@vietnamsolar.vn

Điện thoại: 088.6060.660

Website: https://vietnamsolar.vn

Trường Thịnh

Đang được quan tâm