Tỷ phú trẻ tuổi nhất châu Phi bị bắt cóc ngay tại khách sạn hạng sang

(Dân trí) - Tỷ phú trẻ tuổi nhất châu Phi vừa bị bắt cóc vào hôm qua (11/10) khi vào một khách sạn sang trọng để tập thể dục buổi sáng.

Tỷ phú Mohammed Dewji vừa bị bắt cóc vào sáng qua ngay trước cửa một khách sạn sang trọng. (Nguồn: Getty Images)
Tỷ phú Mohammed Dewji vừa bị bắt cóc vào sáng qua ngay trước cửa một khách sạn sang trọng. (Nguồn: Getty Images)

Theo tờ New York Post, tỷ phú Mohammed “Mo” Dewji đã bị bắt cóc bên ngoài khách sạn Colosseum Hotel và Fitness Club ở thành phố Dar es Salaam, Tanzania.

Hai trong số những kẻ bắt cóc được mô tả là người da trắng, đã bắn chỉ thiên trước khi bắt cóc và đẩy tỷ phú Dewji vào trong một chiếc xe hơi, các nhân chứng cho biết.

Theo Forbes, tỷ phú Dewji, 43 tuổi, có giá trị tài sản ròng 1,5 tỷ USD và là tỷ phú duy nhất của Tanzania. Ông là giám đốc điều hành của METL, một tập đoàn do cha ông thành lập vào những năm 1970 tập trung vào dệt may, nhà máy sản xuất bột mì, đồ uống và dầu ăn.

Sáng hôm xảy ra vụ việc, tỷ phú này đã lái xe đến phòng tập thể dục, nằm ở thị trấn Oyster Bay giàu có, và không có nhân viên bảo vệ ông vào thời điểm đó, cảnh sát khu vực Dar es Salaam, Paul Makonda nói.

Sau đó, 3 người đã bị bắt vì liên quan đến vụ bắt cóc trong khi 2 người là công dân nước ngoài, cảnh sát cho biết.

Động cơ của vụ bắt cóc này vẫn chưa được công bố.

Bên cạnh đó, tỷ phú Dewji cũng là một nhà tài trợ chính của đội bóng đá Tanzania Simba SC. Ông cũng đã phục vụ hai nhiệm kỳ tại quốc hội Tanzania và xin nghỉ vào đầu năm 2015.

Vào năm 2016, ông bố 3 con này đã thề sẽ tặng ít nhất một nửa thu nhập của mình cho các tổ chức từ thiện.

Hồng Vân
Theo New York Post

Tỷ phú trẻ tuổi nhất châu Phi bị bắt cóc ngay tại khách sạn hạng sang - 2
Bài liên quan
Đang được quan tâm