Trải nghiệm độc đáo từ vay mua nhà của Techcombank

Dân trí Rất nhiều khách hàng bất ngờ với trải nghiệm độc đáo và tiện lợi khi sử dụng sản phẩm cho vay mua nhà của Techcombank từ đầu tháng 9 vừa qua.

“Đánh bay” nỗi lo về hành trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục

Vợ chồng anh Nguyễn Hải Đăng vừa hoàn tất thủ tục mua căn hộ tại dự án Vinhomes Ocean Park và hoạch định kế hoạch tài chính cho nơi “an cư” trong khoảng thời gian chính anh chị cũng bất ngờ: chưa đầy 2 tuần lễ, trong khi trước đó, mấy đồng nghiệp cùng phòng mua nhà ở dự án khác mất tới hàng tháng vẫn loay hoay chưa xong.

Hai vợ chồng cùng làm ở bộ phận kế toán một công ty 100% vốn nước ngoài, có thu nhập ổn định hàng tháng nhưng mới kết hôn nên số tiền tích cóp ban đầu chẳng là bao, được giới thiệu làm quen với “Quy trình vay mua nhà trên công nghệ M+" của Techcombank, vợ chồng anh Đăng mạnh dạn tạo đơn vay online, sử dụng các công cụ ước tính khả năng vay vốn và mức tiền phải trả mỗi tháng, ngay sau đó ngân hàng đã gửi lại cho vợ chồng anh xem trước nội dung hợp đồng tín dụng và các danh mục giấy tờ cần chuẩn bị, ký tá.

Những điều này hoàn toàn khác với lời kể của nhiều đồng nghiệp trong phòng về hành trình đi vay mua nhà với rất nhiều thủ tục rườm rà, mất thời gian, tốn công sức đi lại.

“Tất cả các bước, từ điền thông tin vào đơn đăng ký vay, thẩm định tín dụng, soạn thảo hợp đồng và cả bước giải ngân đều được ‘số hóa’, tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho chúng tôi. Thời gian xử lý hồ sơ từ bước khởi tạo hồ sơ đến hoàn thành phê duyệt trả kết quả hạn mức tín dụng chỉ có 20 phút. Thời gian xử lý hồ sơ từ bước khởi tạo đơn vay tới khi hoàn thành giải ngân chỉ mất 4 ngày làm việc. Thật không thể tưởng tượng sự tiện lợi của quy trình được số hóa ”, anh Hải Đăng chia sẻ.

Giải ngân nhanh chóng

Cũng vừa hoàn tất thủ tục vay mua nhà tại dự án Vinhomes Smart City, Hải Anh, phó phòng kinh doanh một doanh nghiệp dược phẩm cho biết, anh chưa lập gia đình, cũng chưa có kế hoạch mua căn hộ tại dự án, dù cũng đã nghĩ đến chuyện mua căn hộ chung cư đôi lần thay vì phải thuê nhà tốn kém. Tuy nhiên, trong một chuyến công tác gần đây với cậu bạn, khi nghe cậu khoe vừa chọn được căn hộ ưng ý với gói hỗ trợ cho vay mua nhà của Techcombank rất hợp lý, anh đã quyết định tìm hiểu vì khu đô thị trên khá gần văn phòng công ty anh.

Quá bận rộn nên Hải Anh cũng nghĩ chỉ tìm hiểu chơi chơi vì không có nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ vay tiền dù tính toán của anh cho thấy với số tiền anh đã tiết kiệm được và thu nhập hàng tháng hiện nay, khả năng tài chính để mua căn hộ 2 phòng ngủ là thoải mái. Công nghệ M+ của Techcombank khiến anh bất ngờ vì nó giúp rút ngắn thời gian hoàn thiện hồ sơ vay vốn từ khoảng 1 tháng xuống chỉ còn 2-3 ngày thông qua hệ thống xử lý hoàn toàn bằng máy, minh bạch, cho phép anh thực hiện, theo dõi hợp đồng vay hoàn toàn trên thiết bị điện tử, vừa đi công tác, anh vừa có thể kiểm soát tiến độ hồ sơ của mình, biết trước được khi nào hồ sơ xong để được giải ngân, các thủ tục cần ký trước khi ngân hàng giải ngân…

Hải Anh đã quyết định mua căn hộ, sau chưa đầy 1 tuần tìm hiểu, bố mẹ anh sau khi biết chuyện và tham khảo với một số gói vay mua nhà của ngân hàng khác, đã gật dù công nhận “thằng bé đã trưởng thành” khiến Hải Anh rất vui. Anh chia sẻ “Cuộc sống hiện đại quá bận rộn khiến những người trẻ như tôi rất ngại tìm hiểu việc vay mua nhà, nhưng với sản phẩm M+ của TCB, việc này trở thành e ngại thừa vì những trải nghiệm chưa từng có, đặc biệt thông tin minh bạch, đầy đủ và nhanh chóng. Có ngân hàng hỗ trợ, tôi có thể chốt căn hộ rất nhanh, vừa chọn được vị trí đẹp vừa tiết kiệm được mấy chục triệu đồng trước khi chủ đầu tư điều chỉnh giá bán đợt tiếp theo”.

Tỷ lệ hồ sơ được phê duyệt đạt đến 96%

Cuộc sống hiện đại, con người ngày càng bận rộn hơn nên những sản phẩm giúp khách hàng rút ngắn thời gian, có được trải nghiệm tốt hơn luôn được đón nhận. Mới chính thức áp dụng từ tháng 9, ở 2 dự án Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City, đã có hàng trăm khách hàng sử dụng M+ và gửi phản hồi tốt tới ngân hàng.

Theo bà Nguyễn Vân Linh, Giám đốc dự án số hóa quy trình cho vay M+ của Techcombank, việc áp dụng số hóa để giảm thiểu các thông tin cần cung cấp, giúp khách hàng nhanh chóng được xử lý khoản vay phù hợp và có thể chủ động quản lý khoản vay của mình, đang được nhiều khách hàng đánh giá cao. Khi TCB đo lường mức độ hài lòng của khách hàng trải nghiệm hành trình vay mua nhà với quy trình số hóa M+, mức điểm M+ đạt được là 88,1% (đánh giá trên mức 9 điểm về độ hài lòng). Tỷ lệ hồ sơ được phê duyệt so với hồ sơ khởi tạo đạt đến 96%.

Sau thành công bước đầu tại các dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, từ cuối tháng 10 này, M+ đã được triển khai ở miền Nam. Với dự án M+, Techcombank đã biến trải nghiệm của người dùng trở nên cá nhân hóa, thân thiện và dễ dàng hơn.

Sản phẩm này tiếp tục thể hiện nhất quán triết lý kinh doanh luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng, tạo ra những giá trị mới, tiện lợi và hiệu quả cho khách hàng, ưu tiên cao hơn việc tạo ra lợi nhuận tự thân cho ngân hàng.

Hương My

MỚI NHẤT
Hưng Thịnh Land tài trợ 100 tỷ đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia và Phát triển Đội tuyển nữ trẻ hướng đến World Cup
Hưng Thịnh Land tài trợ 100 tỷ đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia và Phát triển Đội tuyển nữ trẻ hướng đến World Cup

(Dân trí) - Ngày 23/12/2019, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam diễn ra Lễ ký kết Tài trợ Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia và Phát triển Đội tuyển nữ trẻ hướng đến World Cup giữa Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land (Hưng Thịnh Land) và LĐBĐ Việt Nam.

Thứ hai, 23/12/2019 - 02:28

Doanh nghiệp Việt tham dự và trình bày tại Hội nghị hàng đầu thế giới về phát triển sản phẩm thân thiện môi trường
Doanh nghiệp Việt tham dự và trình bày tại Hội nghị hàng đầu thế giới về phát triển sản phẩm thân thiện môi trường

(Dân trí) - An Phát Holdings vinh dự là doanh nghiệp Việt duy nhất tham dự và trình bày tại Hội nghị của Hiệp hội Nhựa Sinh học châu Âu 2019 (European Bioplastic Conference) diễn ra vào trung tuần tháng 12 tại Thủ đô Berlin, Đức.

Thứ hai, 23/12/2019 - 02:00

Tỷ phú Daymond John tọa đàm cùng Chủ tịch Big Invest Group Võ Phi Nhật Huy
Tỷ phú Daymond John tọa đàm cùng Chủ tịch Big Invest Group Võ Phi Nhật Huy

(Dân trí) - Ông Võ Phi Nhật Huy, Chủ tịch Big Group và vị tỷ phú Mỹ Daymond John đã chia sẻ những quan điểm đầu tư của mình với 500 nhà đầu tư tại sự kiện ‘Bậc thầy đầu tư’ do Big Invest Group tổ chức.

Thứ hai, 23/12/2019 - 11:36

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: "Còn tư duy chộp giật, muốn giàu nhanh chóng mà không chịu đầu tư”
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: "Còn tư duy chộp giật, muốn giàu nhanh chóng mà không chịu đầu tư”

(Dân trí) - Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhiều doanh nghiệp vẫn còn tư duy kinh doanh chộp giật, mong muốn làm giàu nhanh chóng mà không chịu đầu tư thời gian và công sức để học hỏi và nghiên cứu, nhất là các công nghệ mới, công nghệ lõi của sản phẩm.

Thứ hai, 23/12/2019 - 11:33

Vì Việt Nam hùng cường: “Đừng chỉ nhìn áo vest của doanh nhân, đằng sau đó là nước mắt”
Vì Việt Nam hùng cường: “Đừng chỉ nhìn áo vest của doanh nhân, đằng sau đó là nước mắt”

(Dân trí) - “Đừng chỉ nhìn tấm áo vest của doanh nhân, đằng sau đó là mồ hôi, nước mắt. Chúng ta thức khuya để cổ vũ bóng đá, liệu chúng ta có làm việc cật lực để giúp doanh nghiệp đạt tấm huy chương vàng về kinh tế", một chuyên gia kinh tế phát biểu tại hội nghị Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp.

Thứ hai, 23/12/2019 - 10:26

Nodor trình làng “siêu phẩm” bếp từ kim cương Nodor Miradur tại Việt Nam
Nodor trình làng “siêu phẩm” bếp từ kim cương Nodor Miradur tại Việt Nam

(Dân trí) - Tháng 12 này, Nodor – nhãn hiệu thiết bị nhà bếp nổi tiếng Tây Ban Nha ra mắt “siêu phẩm” bếp từ Nodor Miradur với mặt kính kim cương. Đây là model bếp từ quốc tế đầu tiên có mặt tại Việt Nam ứng dụng loại mặt kính cao cấp này.

Thứ hai, 23/12/2019 - 09:00

Chuỗi cà phê Tech Coffee: Phong cách hiện đại, tiêu chuẩn châu Âu
Chuỗi cà phê Tech Coffee: Phong cách hiện đại, tiêu chuẩn châu Âu

(Dân trí) - Chuỗi cà phê Tech Coffee ra mắt ngày 21/12/2019 hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những cảm nhận rất khác về không gian, để có thể thưởng thức hương vị cà phê chuẩn.

Chủ nhật, 22/12/2019 - 07:00

Ông Nhật Vượng rút khỏi lĩnh vực bán lẻ, đại gia Đăng Quang công bố tham vọng “số 1”
Ông Nhật Vượng rút khỏi lĩnh vực bán lẻ, đại gia Đăng Quang công bố tham vọng “số 1”

(Dân trí) - Đại gia giàu nhất Việt Nam “rút chân” khỏi lĩnh vực bán lẻ và tuyên bố “muốn trở thành nhà bán lẻ số 1 tại thị trường Việt Nam” của ông Nguyễn Đăng Quang là thông tin đáng chú ý về đời sống doanh nhân tuần qua.

Chủ nhật, 22/12/2019 - 08:00

Đại tiệc Apollo 2019 hội nghị khách hàng và đối tác, gắn kết để thành công
Đại tiệc Apollo 2019 hội nghị khách hàng và đối tác, gắn kết để thành công

(Dân trí) - Đại tiệc APOLLO 2019 dành riêng cho Quý Khách hàng & Đối tác đã diễn ra thật trang trọng, ý nghĩa và độc đáo vào ngày 11/12/2019 tại Khách sạn 6 sao The Reverie Saigon.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 01:00

Đa Phước sắp có khu xử lý chất thải công nghiệp và nguy hại tập trung đầu tiên
Đa Phước sắp có khu xử lý chất thải công nghiệp và nguy hại tập trung đầu tiên

(Dân trí) - Chiều ngày 20/12/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Tái chế và Xử lý chất thải công nghiệp - nguy hại do Công ty CP Kho vận Giao nhận Ngoại thương Mộc An Châu làm chủ đầu tư.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 12:02

Startup trẻ tiên phong trong cuộc chiến bảo về bản quyền Audiobook
Startup trẻ tiên phong trong cuộc chiến bảo về bản quyền Audiobook

(Dân trí) - Nhu cầu sách nói của người Việt bắt đầu tăng trưởng đáng kể từ đầu năm 2019. Tuy nhiên, điều đáng buồn là đằng sau sự tăng trưởng đó là những mô hình kinh doanh vi phạm bản quyền tràn lan, làm nản lòng những doanh nghiệp làm sách giấy muốn chuyển sang các định dạng điện tử.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 04:00

Almonds vào top 10 thương hiệu dẫn đầu
Almonds vào top 10 thương hiệu dẫn đầu

(Dân trí) - Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Mỹ phẩm Almonds vừa được vinh danh trong chương trình “Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam - Vietnam Leading Brands”, lần VI, năm 2019.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 11:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Thiết bị vệ sinh cao cấp PATE – Thương hiệu hoàn thiện cuộc sống
Thiết bị vệ sinh cao cấp PATE – Thương hiệu hoàn thiện cuộc sống

(Dân trí) - Khi cuộc sống ngày càng hiện đại hóa, người tiêu dùng ngày càng khắt khe khi lựa chọn các sản phẩm phục vụ tiện ích cho gia đình. Thiết bị phòng tắm và phụ kiện vệ sinh cao cấp cũng là một trong những mối bận tâm thiết yếu. Với thị trường đa dạng, hàng trăm mẫu mã, các chủng loại đến từ trong và ngoài nước dễ khiến người tiêu dùng hoang mang khi không biết đặt niềm tin nơi đâu khi lựa chọn mua thiết bị vệ sinh cao cấp?

Thứ sáu, 20/12/2019 - 09:48

TCL chính thức cho nhà máy tích hợp công nghệ cao đi vào vận hành
TCL chính thức cho nhà máy tích hợp công nghệ cao đi vào vận hành

(Dân trí) - Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh của Tập đoàn điện tử TCL chính thức đi vào hoạt động sau 7 tháng xây dựng kể từ khi khởi công vào tháng 02/2019.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 08:00

Ngân hàng "đau đầu" với bảo mật, chống hacker
Ngân hàng "đau đầu" với bảo mật, chống hacker

(Dân trí) - Trong hai năm qua, hàng loạt vụ "bốc hơi" tiền trong tài khoản đã diễn ra tại một số ngân hàng. Cuối năm nay, nhiều ngân hàng đã chuẩn bị phương án đề phòng rủi ro trong mùa cao điểm.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 06:00

Màn hình AOC đồng hành cùng Disney ra mắt bộ phim “Điệp viên ẩn danh”
Màn hình AOC đồng hành cùng Disney ra mắt bộ phim “Điệp viên ẩn danh”

(Dân trí) - Màn hình AOC, thương hiệu màn hình uy tín trên thế giới, hợp tác với Disney Studio. Theo đó, màn hình AOC sẽ là đối tác chính thức của Disney trong sự kiện ra mắt phim “Điệp Viên Ẩn Danh” (Spies in Disguise), phim có suất chiếu sớm từ 19 giờ, ngày 26.12.2019 và khởi chiếu rộng rãi trên toàn quốc từ 27.12.2019.

Thứ năm, 19/12/2019 - 04:00

Doanh nghiệp tư nhân muốn làm đường sắt, truyền tải điện và hạ tầng hàng không
Doanh nghiệp tư nhân muốn làm đường sắt, truyền tải điện và hạ tầng hàng không

(Dân trí) - “Cần cho phép doanh nghiệp tư nhân tham gia vào các lĩnh vực mà nhà nước vẫn độc quyền như đường sắt, truyền tải điện và hạ tầng hàng không… Doanh nghiệp tư nhân có đủ kinh nghiệm, nguồn lực dồi dào, có thể vận hành linh hoạt để phát triển các dự án lớn”, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG kiến nghị.

Thứ năm, 19/12/2019 - 12:02

Cận cảnh sản phẩm khóa thông minh siêu bảo mật AN-1 từ AppotaHome
Cận cảnh sản phẩm khóa thông minh siêu bảo mật AN-1 từ AppotaHome

(Dân trí) - Ngày 16/12, AppotaHome đã chính thức cho ra mắt sản phẩm Khóa thông minh AN-1. Một sản phẩm sở hữu công nghệ tân tiến và sự bảo mật tuyệt đối cho người sử dụng.

Thứ năm, 19/12/2019 - 10:00

Vai trò của chương trình chỉ dẫn du lịch dành cho Việt kiều và du khách nước ngoài
Vai trò của chương trình chỉ dẫn du lịch dành cho Việt kiều và du khách nước ngoài

(Dân trí) - Khách du lịch Việt kiều và quốc tế đóng góp một phần quan trọng trong tổng doanh thu du lịch hàng năm ở nước ta. Bởi vậy, vai trò của các chương trình truyền hình chỉ dẫn du lịch dành cho đối tượng này là rất quan trọng.

Thứ năm, 19/12/2019 - 10:00

Sumitomo Life đầu tư thêm 173 triệu USD mua hơn 41 triệu cổ phần Tập đoàn Bảo Việt (BVH)
Sumitomo Life đầu tư thêm 173 triệu USD mua hơn 41 triệu cổ phần Tập đoàn Bảo Việt (BVH)

(Dân trí) - Tập đoàn Bảo Việt (BVH) công bố, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sumitomo (Sumitomo Life) đã chính thức nâng tỷ lệ sở hữu tại Tập đoàn tài chính - bảo hiểm hàng đầu Việt Nam - Bảo Việt, từ mức 17,48% hiện nay lên 22,09% vốn điều lệ.

Thứ năm, 19/12/2019 - 08:00

Quảng Nam hụt thu hàng trăm tỉ đồng do tiêu thụ ô tô khó khăn
Quảng Nam hụt thu hàng trăm tỉ đồng do tiêu thụ ô tô khó khăn

(Dân trí) - Trong11 tháng đầu năm, tỉnh Quảng Nam thu ngân sách nhà nước đạt 20.145 tỉ đồng (đạt 87% dự toán), ước thu cả năm 2019 là 22.711 tỉ (đạt 98,1% dự toán), giảm 3,4% so với năm 2018. Như vậy, ngân sách tỉnh ước hụt thu trên 430 tỉ đồng so với dự toán ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2019 được HĐND tỉnh thông qua là 23.144 tỷ đồng.

Thứ tư, 18/12/2019 - 10:08

Tri ân khách hàng: SCTV ưu đãi cước & phát sóng Giải bóng đá LaLiga
Tri ân khách hàng: SCTV ưu đãi cước & phát sóng Giải bóng đá LaLiga

(Dân trí) - Nhân dịp chào đón xuân Canh Tý 2020 đồng thời đánh dấu sự kiện truyền hình cáp SCTV sở hữu bản quyền phát sóng giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha – LaLiga Santander trên mọi hạ tầng và giữ quyền phân phối trên toàn lãnh thổ Việt Nam, truyền hình cáp SCTV đã đưa ra chương trình tri ân khách hàng rất hấp dẫn.

Thứ tư, 18/12/2019 - 03:45

MM Mega Market Việt Nam đầu tư 400 tỉ đồng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2020
MM Mega Market Việt Nam đầu tư 400 tỉ đồng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2020

(Dân trí) - Công ty MM Mega Market Việt Nam đã đưa ra gói kế hoạch hàng Tết khoảng 400 tỉ đồng để phục vụ cho nhu cầu mua sắm cao điểm của khách hàng trong dịp Tết Canh Tý 2020.

Thứ tư, 18/12/2019 - 02:50

Vụ sáp nhập Adayroi, giải thể VinPro: Vingroup đang “thắt lưng buộc bụng” cho tham vọng lớn
Vụ sáp nhập Adayroi, giải thể VinPro: Vingroup đang “thắt lưng buộc bụng” cho tham vọng lớn

(Dân trí) - CEO Vingroup khẳng định, việc sáp nhập Adayroi vào VinID và việc đóng cửa VinPro không hẳn do lỗ lớn, hoạt động không hiệu quả. Riêng với thương mại điện tử, ngay cả những doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Amazon, JD.com cũng phải mất nhiều năm mới thoát lỗ.

Thứ tư, 18/12/2019 - 02:44