TPHCM lọt top 10 thành phố triển vọng đầu tư BĐS hàng đầu châu Á

(Dân trí) - Khiêm tốn đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách, tuy nhiên, việc lọt vào top 10 thành phố có triển vọng đầu tư bất động sản hàng đầu tại châu Á của TPHCM cũng đang chứng tỏ sức bật lớn của thành phố năng động này.

Dưới đây là danh sách 10 thành phố có triển vọng đầu tư bất động sản vào bậc nhất khu vực châu Á do Fobes lựa chọn.

 

1. Singapore

 

TPHCM lọt top 10 thành phố triển vọng đầu tư BĐS hàng đầu châu Á  - 1
Do diện tích đất đai hạn chế lại có thị trường kinh doanh hấp dẫn đã khiến Singapore luôn có sức hút lớn  đối với nhà đầu tư hơn bất cứ nơi nào khác ở Châu Á. Mặc dù những năm gần đây GDP của Singapore tăng trưởng không đều nhưng nền kinh tế này vẫn được dự báo là sẽ ổn định trong những năm tới.

 

Ngoài ra, nền chính trị ổn định cùng với những chính sách mở của chính phủ Singapore cũng là điểm thu hút mạnh các nhà đầu tư.

 

2. Thượng Hải, Trung Quốc

 

TPHCM lọt top 10 thành phố triển vọng đầu tư BĐS hàng đầu châu Á  - 2
Nhu cầu về bất động sản tăng cao luôn là vấn đề nóng đối với chính quyền thành phố Thượng Hải trong nhiều năm qua. Chính quyền nơi đây luôn phải đưa ra những kiến nghị, những biện pháp nhằm hạn chế cơn sốt bất động sản.

 

3. Hồng Kông, Trung Quốc

 

TPHCM lọt top 10 thành phố triển vọng đầu tư BĐS hàng đầu châu Á  - 3
Là trung tâm tài chính lớn của khu vực Châu Á, tuy nhiên, diện tích đất của Hồng Kông lại hạn chế do đó nhu cầu bất động sản tại đây luôn nóng mặc cho khủng hoảng toàn cầu đang gia tăng.

 

Theo khảo sát, sức mua bất động sản tại Hồng Kông đang ở mức 20% so với nhu cầu bán lên tới 35,7%.

 

4. Bắc Kinh, Trung Quốc

 
TPHCM lọt top 10 thành phố triển vọng đầu tư BĐS hàng đầu châu Á  - 4

Do khối lượng giao dịch bất động sản lên đến mức kỷ lục tại Bắc Kinh vào năm 2010, chính phủ Trụng Quốc đa phải đưa ra những biện pháp khẩn cấp để hạ nhiệt thị trường. Tuy nhiên, chính phủ nước này cũng khẳng định những biện pháp đưa ra nhằm chủ yếu vào giới đầu tư chứ không phải những giao dịch của người dân để tìm một chỗ ở lâu dài.

 

5. Quảng Châu, Trung Quốc

 

TPHCM lọt top 10 thành phố triển vọng đầu tư BĐS hàng đầu châu Á  - 5
Với nền kinh tế phát triển ở mức 2 con số, tỷ lệ phát triển của thị trường bất động sản ở Quảng Châu được dự đoán là cũng sẽ không hề nhỏ.

 

6. TPHCM, Việt Nam

 

TPHCM lọt top 10 thành phố triển vọng đầu tư BĐS hàng đầu châu Á  - 6
Việt Nam được chờ đợi sẽ trở thành lựa chọn thứ 2 sau Trung Quốc cho những công ty đang tìm kiếm nguồn lao động rẻ. Bằng chứng là vài năm trở lại đây, chi phí lao động tại Trung Quốc còn tăng hơn nhiều so với Việt Nam.

 

Riêng tại TPHCM, ngoài giá nhân công rẻ, các nhà đầu tư còn bị hấp dẫn bởi thị trường bất động sản sôi động tại đây. Có được sức hút này là bởi thành phố liên tục đưa ra những cải cách đáng kể về cơ sở hạ tầng. Theo khảo sát, sức mua bất động sản tại TPHCM lến đến 47,2%, một tỷ lệ khá ấn tượng.

 

7. Tokyo, Nhật Bản

 
TPHCM lọt top 10 thành phố triển vọng đầu tư BĐS hàng đầu châu Á  - 7
 

Là một trong số những thành phố hiện đại bậc nhất khu vực Châu Á, tuy nhiên, vài năm trở lại đây nền kinh tế Tokyo đã bị giảm sút nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu được cho là bởi chính quyền thành phố cho thi hành những chính sách chưa đúng đắn để điểu khiển nền kinh tế.

 

Thị trường bất động sản tại thành phố này cũng không tránh khỏi sự sa sút trong vài năm trở lại đây. Theo khảo sát, gần một nửa số người dân sống tại Tokyo cho rằng thị trường bất động sản của thành phố sẽ tiếp tục chững lại trong thời gian tới.

 

8. Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc)

 
TPHCM lọt top 10 thành phố triển vọng đầu tư BĐS hàng đầu châu Á  - 8

Dân số đang già đi trông thấy do tỷ lệ sinh thấp là một thực tế đang diễn ra tại Đài Bắc. Chính vì vậy, chính quyền thành phố Đài Bắc đang nỗ lực thi hành những chính sách khuyến khích sinh nở. Dự kiến, vài năm tới, Đài Bắc sẽ chứng kiến sự bùng nổ về dân số.

 

Bùng nổ về dân số chắc chắn sẽ kéo theo nhu cầu tăng cao về bất động sản, do đó, chắc chắn thị trưởng bất động sản tại thành phố này sẽ “nóng” hơn nhiều so với tình trạng ảm đạm như hiện tại.

 

9. Jakarta, Indonesia

 
TPHCM lọt top 10 thành phố triển vọng đầu tư BĐS hàng đầu châu Á  - 9

Có một sức hồi phục phi thường kể từ sau khủng hoảng Châu Á năm 1998, tuy nhiên, hiện tại tăng trưởng GDP của Indonesia vẫn thấp hơn Trung Quốc và Việt Nam.

 

Tuy vậy, được đánh giá là có môi trường kinh doanh lành mạnh, Indonesia nói chung và thủ đô Jakarta nói riêng vẫn thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản.  Theo điều tra, tỷ lệ mua vào bất động sản tại Jakarta lên tới mức 40,4%.

 

10. Kuala – Lumpur, Malaysia

 
TPHCM lọt top 10 thành phố triển vọng đầu tư BĐS hàng đầu châu Á  - 10

Cũng giống như Indonesia, thủ đô Kuala – Lumpur của Malaysia có sức phục hồi khá ấn tượng kể từ sau khủng hoảng năm 1998. Điều này cùng với những kỳ vọng phát triển nhanh hơn nữa trong tương lai cũng đang là điểm thu hút mạnh mẽ những nhà đầu tư đến với Kuala – Lumpur.

 

Lan Trinh
Theo Forbes