Tổng Giám đốc Eximbank xin từ chức

(Dân trí) - Theo nguyện vọng cá nhân, ông Phạm Hữu Phú chính thức rời ghế Tổng Giám đốc Eximbank kể từ hôm nay 10/12. Cùng ngày, ông Trần Tấn Lộc, Phó Tổng Giám đốc Thường trực được ngân hàng này bổ nhiệm giữ chức Q.Tổng giám đốc.

Thông tin từ Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết: Kể từ ngày 10/12/2015 theo nguyện vọng của ông Phạm Hữu Phú cùng với quyết định bổ nhiệm trước đây đã hết hiệu lực, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Eximbank đã thống nhất chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Phạm Hữu Phú.

Cùng với đơn xin từ chức, ông Phú cũng rút khỏi danh sách ứng viên vào HĐQT của ngân hàng này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ông Phú sẽ rút hoàn toàn khỏi Eximbank.

Đồng thời Eximbank cũng đã bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc, Phó Tổng Giám đốc Thường trực giữ chức Q.Tổng giám đốc của ngân hàng.

 


Ông Trần Tấn Lộc, Phó Tổng Giám đốc Thường trực (đứng giữa) giữ chức Q.Tổng giám đốc của ngân hàng Eximbank

Ông Trần Tấn Lộc, Phó Tổng Giám đốc Thường trực (đứng giữa) giữ chức Q.Tổng giám đốc của ngân hàng Eximbank

 

Ông Trần Tấn Lộc sinh năm 1969, học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính Ngân hàng. Ông Trần Tấn Lộc có 20 năm công tác tại Eximbank và đã qua nhiều vị trí tại các phòng ban khác nhau tại Eximbank trước khi bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Thường trực từ năm 2007.

Trước khi về làm việc tại Eximbank, ông đã có 5 năm công tác tại Ngân hàng Ngoại thương Chi nhánh TP.HCM (Vietcombank).

Eximbank là một trong những ngân hàng có nhiều xáo trộn về nhân sự cao cấp trong thời gian gần đây. Theo kế hoạch vào ngày 15/12, ngân hàng này sẽ tiến hành họp đại hội cổ đông bất thường để bầu nhân sự cấp cao gồm Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát.

Ngày 8/12 là ngày chốt danh sách ứng cử, đề cử, tuy nhiên cho đến hôm nay 10/12, danh sách ấy vẫn chưa được ngân hàng công bố tới các cổ đông.

An Hạ

 

Tổng Giám đốc Eximbank xin từ chức - 2

 

Đang được quan tâm