1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tiết lộ bất ngờ về cách mua vé trận Việt Nam - Malaysia của một dân "phe"

(Dân trí) - Sáng nay (19/9), lượt vé đầu tiên của loạt trận vòng loại World Cup2022 giữa Việt Nam - Malaysia đã được bán ra. Số lượng vé có giới hạn nên rất ít người may mắn mua được. Vì thế, những người có nhu cầu mà không mua được vé đã phải tìm đến vé chợ đen với giá hàng chục triệu đồng một cặp.

Biết thông tin vé sẽ được bán từ lúc 9 - 11 giờ sáng nay (19/9), anh T. (Chương Dương Độ, Hà Nội) đã chuẩn bị từ trước đó 1 tiếng đồng hồ. Chia sẻ với PV, anh T. cho biết: “Tôi cũng không quá hâm mộ và không có nhu cầu xem bóng đá trực tiếp tại sân. Thế nhưng, sau đợt đi “buôn” vé AFF cup lãi hơn 30 triệu đồng, lần này tôi quyết tâm săn tiếp.”

“Với số vốn bỏ ra không nhiều, thì kinh doanh vé bóng đá có thể gọi là siêu lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải cứ vào đăng ký là mua được mà phải có kỹ thuật”, anh T. khoe.

Tiết lộ bất ngờ về cách mua vé trận Việt Nam - Malaysia của một dân phe - 1

Vé đã hết trong buổi sáng, nhưng vẫn còn 2 đợt vào chiều và tối

Kỹ thuật đó anh T. đã tích luỹ được từ đợt mua vé qua giải AFF cup. Cụ thể theo anh T.: “Khi giải AFF cup mở bán vé, tôi đã sử dụng 3 máy tính để đăng nhập vào hệ thống. Ngoài ra, tôi còn sử dụng 1 phần mềm tự động đăng nhập để liên tục vào mua được. Vì thế, tôi mua được rất nhiều vé thời điểm đó.”

“Còn với hệ thống mới, để mua được vé cũng cần có cách. Chỉ cần hiểu hệ thống này một chút là sẽ mua được. Vì lúc thanh toán, khách sẽ có 12 phút để giữ. Người mua nên đợi 5 phút để hệ thống thực hiện thanh toán người khác rồi mới đến mình. Đừng nóng lòng thoát ra nếu thấy chờ quá lâu”, anh T. chia sẻ thêm.

Cả buổi sáng “canh” vé, anh T. đã mua được 4 vé khán đài B, cửa II. Cả 4 chiếc vé này đều có vị trí liền nhau, số ghế H13 - 15.

Tiết lộ bất ngờ về cách mua vé trận Việt Nam - Malaysia của một dân phe - 2

Rất ít người mua được

Ngay sau khi mua được, anh T. đã liên lạc với một “mối quen” để “ngã” giá. Vị khách kia đã từng mua 2 cặp vé trận bán kết và chung kết AFF, nên quyết định mua rất nhanh chóng.

Theo anh T.: “Vì là khách quen nên tôi chỉ đề nghị mức giá 10 triệu đồng cho 1 cặp vé. Còn với khách ngoài, họ sẵn sàng trả 12 triệu đồng/cặp nhưng tôi chưa đồng ý.”

Tiết lộ bất ngờ về cách mua vé trận Việt Nam - Malaysia của một dân phe - 3

Vé loại 300 nghìn đồng cũng vị đẩy lên cao

“Vì tôi muốn chờ thêm vài ngày nữa, để xem “cơn sốt vé” có bị đẩy lên nữa không. Lúc đó bán sẽ được giá hơn”, anh T. khẳng định.

Trên các trang mạng xã hội, việc mua bán vé đang diễn ra rất sôi động. Hàng trăm bình luận có nổ ra đề nghị mua vé ngay lập tức được dân “phe” trả lời. Mọi việc trao đổi đều không công khai mà thông qua các kênh liên lạc riêng.

“Cơn sốt vé” đang bắt đầu nổ ra, tuy nhiên, người hâm mộ bóng đã cũng nên hết sức bình tĩnh. Bởi vẫn còn một vài đợt mở bán vé online trong ngày hôm nay, nếu vội vàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua vé là điều hết sức lãng phí. Không những vậy, nó còn khiến giá vé ngày càng bị đẩy lên cao, loạn giá thị trường.

Thế Hưng