Thứ ba, 25/06/2019 - 16:00

The Bitter Cacao và khát vọng nâng tầm giá trị hạt Cacao Việt Nam

Dân trí

Khẳng định và nâng tầm giá trị hạt cacao Việt Nam là tiêu chí hoạt động của The Bitter Cacao – một trong những thương hiệu Việt sản xuất đa dạng các sản phẩm từ cacao chất lượng cao được nhiều người tin dùng.

The bitter cacao – Thương hiệu ra đời từ nỗi trăn trở với hạt cacao Việt Nam

Thương hiệu The Bitter Cacao được sáng lập bởi Đỗ Minh Thảo - một du học sinh mang ước vọng thay đổi nền nông nghiệp của Việt Nam. Với tình yêu dành cho hạt ca cao, sau khi về nước, Anh Thảo tìm hiểu và nhận thấy rằng bà con nông dân Việt Nam chỉ biết trồng và sản xuất hạt thô cho các nước Nhật Bản, Châu Âu hay Mỹ với giá rất thấp. Đồng thời tại thời điểm đó, người Việt cũng chưa nhận được giá trị của loại hạt này dẫn đến giá bán khá bấp bênh, việc trồng cũng manh mún. Trong khi Việt Nam chúng ta vốn là một trong những nước châu Á với thổ nhưỡng và khí hậu tương đối thuận lợi để phát triển nguồn nguyên liệu cacao, sản xuất hạt cacao chất lượng và bán với giá cao hơn. Nỗi trăn trở với hạt cacao Việt của anh Thảo lớn dần hơn.

The Bitter Cacao và khát vọng nâng tầm giá trị hạt Cacao Việt Nam - 1
Hạt cacao Việt Nam

Khởi đầu từ việc làm thế nào để hạt cacao Việt Nam có được giá trị kinh tế thực sự, người nông dân một nắng hai sương có được thành quả xứng đáng sau nhiều năm tháng trồng trọt, ở giai đoạn đầu, anh đã cùng bà con nghiên cứu và đưa ra cách cải tiến về lên men phơi hạt trong nhà kính giúp bà con bán với giá cao hơn.

Từ đây, có lẽ như hạt cacao Việt dường như vẫn thôi thúc Đỗ Minh Thảo phải làm điều gì đó hơn thế nữa để khẳng định cho giá trị của cacao Việt Nam – nơi mà Hội đồng Ca cao Quốc tế (ICC) xếp hạng vào nhóm những nước trồng ca cao có sản phẩm ca cao đạt hương vị tốt.

Nắm bắt được xu hướng ngày càng nhiều người sử dụng các sản phẩm làm từ cacao bởi những công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ và làm đẹp, anh đã bắt tay nghiên cứu cùng với các chuyên gia Nhật Bản và với ý chí và nghị lực anh đã mở một xưởng sản xuất cacao và chocolate cung cấp cho thị trường Việt Nam.

The Bitter cacao - sản phẩm cacao Việt chất lượng cao cho người Việt

Với tiêu chí mang chất lượng Nhật Bản đến với người Việt Nam và nâng tầm giá trị của cây cacao Việt từ người sáng lập, The Bitter Cacao đã và đang phục vụ thị trường với rất nhiều sản phẩm chất lượng.

Để có được điều đó, The Bitter Cacao xây dựng những quy trình nghiêm ngặt cùng những tiêu chí khắt khe trong việc lựa chọn nguồn nguyên liệu đầu vào từ giai đoạn trồng cây, ra trái đến khi thu hoạch và có được thành phẩm bột ca cao nguyên chất.

The Bitter Cacao và khát vọng nâng tầm giá trị hạt Cacao Việt Nam - 2
Sản phẩm bột ca cao của The Bitter Cacao

Cây cacao của The Bitter Cacao được trồng ở những vùng cao nơi có khí hậu ôn hoà, sự giao thoa giữa nóng và lạnh giúp tạo nên hương vị đặc trưng nhất cho sản phẩm. Thương hiệu cũng cam kết sản phẩm đạt 100% an toàn thực phẩm ISO&HACCP, 100% không sử dụng thuốc hóa học, chỉ sử dụng phân sinh học vừa tốt cho môi trường và đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, sản phẩm chỉ có cacao nguyên chất và đường hữu cơ bởi nhận thức được rằng chỉ có sử dụng loại cacao nguyên nhất mới có công dụng tốt với sức khoẻ.

The Bitter Cacao và khát vọng nâng tầm giá trị hạt Cacao Việt Nam - 3
Đội ngũ nhân viên của The Bitter Cacao.

Mặt khác, quá trình lên men hạt cacao là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đầu ra. Với điều này, The Bitter Cacao ứng dụng phương pháp lên men theo tiêu chuẩn Nhật Bản giữ nguyên hương vị của hạt cacao. Tất cả các quá trình sản xuất đều được áp dụng theo dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại của Nhật, thực hiện bằng thủ công theo phương pháp Beanutberu, được kiểm tra tại Pasteur, và bao bì thiết kế cũng làm theo tiêu chuẩn của Nhật.

Bên cạnh các sản phẩm quen thuộc như như bột ca cao nguyên chất cao cấp, bột cacao sữa cao cấp, socola, trà ca cao…., mới đây đội ngũ The Bitter Cacao đã tung ra thị trường 2 dòng sản phẩm mới hỗ trợ tăng cân và giảm cân đó là Nalee Slim và Nalee Choco.

The Bitter Cacao và khát vọng nâng tầm giá trị hạt Cacao Việt Nam - 4
Sản phẩm Nalee Slim hỗ trợ giảm cân.

Nalee Slim với tinh chất ca cao tách béo giúp đốt cháy mỡ thừa. Với hàm lượng chất xơ hòa tan cao cùng với hoạt chất theobromine, cacao góp phần ngăn chặn cảm giác thèm ăn và giúp tiêu hóa tốt, giúp lấy lại vóc dáng thon thả cho các chị em có mong muốn giảm cân. Trong khi Nalee Choco với thành phần cacao nguyên chất cùng hàm lượng sữa nguyên kem hỗ trợ tăng cân giúp cho chị em có thân hình đầy đặn hơn, sức khoẻ vì thế cũng cải thiện. Cả hai sản phẩm mới đều được đóng gói theo quy cách gói nhỏ đi kèm với cốc giấy, bạn có thể dễ dàng mang đi làm, đi du lịch, sử dụng rất tiện lợi.

The Bitter Cacao và khát vọng nâng tầm giá trị hạt Cacao Việt Nam - 5
Sản phẩm Nalee Choco hỗ trợ tăng cân.

Nalee Slim và Nalee Choco hứa hẹn sẽ là những sản phẩm “gây sốt” trong thời gian tới đây vì những công dụng hữu ích mà nó mang lại. Tương lai, The Bitter Cacao sẽ mở rộng chi nhánh cũng như hệ thống kinh doanh online phủ khắp Việt Nam với mong muốn nhiều người tiếp cận với sản phẩm cacao chất lượng tốt nhất.

The Bitter Cacao

Website: http://thebittercacao.com

Hotline : 0263 399 6099