Tập đoàn G.A. Consultants Nhật Bản ủng hộ Quỹ Vaccine 100.000 USD

(Dân trí) - Ngày 25/11, Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 tiếp nhận 100.000 USD từ Tập đoàn Tư vấn G.A. Consultants Nhật Bản. Tính đến ngày 23/11, Quỹ đã huy động được 8.796 tỷ đồng, chi từ quỹ 7.597 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ ông SEKI TAKEHIKO, Giám đốc Đại diện Tập đoàn G.A. Consultants Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: "Đây là hoạt động thiết thực của tập đoàn nhằm chung tay cùng Nhà nước và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

Được thành lập từ năm 1996, G.A. Consultants là công ty đầu tiên hoạt động đưa kỹ sư người Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và là tập đoàn đầu tiên bắt đầu hoạt động giới thiệu nhân sự cho các công ty Nhật Bản và nước ngoài tại Việt Nam, Đại diện Tập đoàn tư vấn G.A. Consultants Nhật Bản tại Việt Nam cho biết.

Tập đoàn G.A. Consultants Nhật Bản ủng hộ Quỹ Vaccine 100.000 USD - 1

Hiện nay, tập đoàn G.A. Consultants còn là tổ chức hỗ trợ đăng ký chương trình kỹ năng đặc định của chính phủ Nhật, là tổ chức hỗ trợ tìm việc làm cho nhiều người lao động Việt Nam nhiều nhất tại Nhật Bản. Ngoài ra, tại Việt Nam G.A. Consultants còn hoạt động về lĩnh vực Giới thiệu nhân sự trình độ cao cho các doanh nghiệp trong nước, là cầu nối hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam và hoạt động lĩnh vực kinh doanh cho thuê văn phòng.

Hiện nay Tập đoàn đã và đang đóng góp rất lớn cho mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản. Mặc dù còn nhiều khó khăn trong công việc do đại dịch Covid-19, nhưng Tập đoàn vẫn luôn nỗ lực hoạt động, thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch. Tập đoàn luôn tuyên truyền đến người lao động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 của Chính phủ giao cho Bộ Tài chính quản lý, từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của rất nhiều bộ, ban, ngành cơ quan Trung ương và địa phương, của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, đồng bào, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài.

Tập đoàn G.A. Consultants Nhật Bản ủng hộ Quỹ Vaccine 100.000 USD - 2

Theo cân đối nguồn lực, để mua và tiêm cho 75 triệu dân cần 150 triệu liều vaccine với kinh phí là 25.200 tỷ đồng. Chính vì vậy, sự ủng hộ, góp sức của các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân sẽ tiếp thêm nguồn lực để cùng Chính phủ sớm thực hiện mục tiêu tiêm vaccine cho toàn dân.

Tính đến ngày 23/11, Quỹ đã huy động được 8.796 tỷ đồng, chi từ quỹ 7.597 tỷ đồng. Trong đó, chi mua vaccine là hơn 7.588 tỷ đồng; chi hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine 8,8 tỷ đồng. Có 566.139 lượt tổ chức, cá nhân đã ủng hộ vào Quỹ.

Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 kỳ vọng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước, để góp phần giúp đất nước chiến thắng đại dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội.