1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tập đoàn DOJI nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(Dân trí) - Tối 29/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tập đoàn DOJI nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - 1

Tới dự có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cùng đại diện các bộ, ngành. Về phía Hà Nội có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI; Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI.

Tại buổi lễ, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đón nhận thêm Bằng khen của Sở Công Thương, Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tiền thân Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI là Công ty Phát triển Công nghệ và Thương mại TTD được thành lập ngày 28/7/1994. Đến nay, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã khẳng định vị thế là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực vàng bạc đá quý và trang sức. Tập đoàn cũng tham gia nhiều lĩnh vực khác như: bất động sản, tài chính ngân hàng và dịch vụ thương mại tổng hợp….

Tính đến nay, Tập đoàn DOJI có hàng chục Công ty thành viên hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ - Con, 5 Công ty liên kết góp vốn và hơn 20 Chi nhánh, gần 100 Trung tâm, Cửa hàng trải dài trên toàn quốc cùng với hơn 400 Đại lý, Điểm bán…

Năm 2019, tổng vốn điều lệ của Tập đoàn là 3.000 tỷ đồng với tổng tài sản là 10.000 tỷ đồng và tổng số lao động là gần 2.000 cán bộ nhân viên.

Giai đoạn 2009-2019 được đánh giá là giai đoạn bứt phá của Doji. Nếu như doanh số của năm 2009 mới đạt 11.000 tỷ đồng thì đến năm 2019 dự kiến kế hoạch sẽ đạt 80.000 tỷ đồng, gấp gần 8 lần và đóng góp hàng nghìn tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đánh giá, các doanh nghiệp tư nhân làm ăn chân chính có đóng góp lớn cho nền kinh tế, tạo nhiều việc làm cho xã hội cần phải được tôn vinh. 

"Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 25 năm qua, DOJI đã vươn lên trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực Vàng bạc Đá quý và hôm nay Tập đoàn và Chủ tịch Tập đoàn Đỗ Minh Phú được nhà nước tặng các phần thưởng cao quý, thể hiện sự ghi nhận và tôn vinh các đồng chí trong chặng đường phát triển vừa qua”, ông nói.

Bước vào giai đoạn phát triển mới, ông Bình cho rằng, các doanh nghiệp tư nhân cũng nhưTập đoàn DOJI cần tiếp tục phát huy sức mạnh nội tại và cần phải có chiến lược phát triển hiệu quả, bền vững trong giai đoạn tới trong đó cần tái cấu trúc doanh nghiệp để sẵn sàng cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Phương Dung