Đà Nẵng:

Tạm giữ xế hộp “khủng” giá hàng tỉ đồng vô chủ

(Dân trí) - Chiều ngày 12/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP Đà Nẵng đã có thông báo tìm chủ sở hữu một ô tô hiệu Hummer H2 nghi nhập lậu để tiến hành lãm rõ.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP Đà Nẵng phát hiện một chiếc siêu xe Hummer H2 (màu xanh) đỗ ở bãi giữ xe của một khách sạn vì nghi vấn chiếc xe này nhập lậu không rõ nguồn gốc.

7 ô tô hạng sang đỗ ở sân Công an TP Đà Nẵng vào tháng 10/2013

Sau khi tiến hành kiểm tra, lực lượng Công an đều không xác định được cả số khung, số máy; theo ước tính, trị giá chiếc xe này khoảng 4 tỉ đồng. Chủ khách sạn nơi chiếc xe đỗ cũng đã tự nguyện giao nộp chiếc xe này cho lực lượng công an tiến hành tạm giữ để làm rõ vụ việc.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP Đà Nẵng thông báo ai là chủ sở hữu hợp pháp chiếc ô tô Hummer H2 nói trên thì liên hệ với đơn vị để được giải quyết. Nếu trong thời hạn 30 ngày, chủ xe không đến giải quyết (kể từ ngày 12/2) thì PC46 sẽ trình cấp có thẩm quyền ra quyết định tịch thu theo quy định pháp luật. Mọi vấn đề sau này, PC46 sẽ không chịu trách nhiệm.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào tháng 10/2013, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP Đà Nẵng cũng đã tạm giữ 7 xe ô tô hạng sang có tổng trị giá 30 tỉ đồng mang BKS xe nước ngoài, xe ngoại giao, xe hạng sang đã hết hạn lưu hành hay không đầy đủ giấy tờ hợp pháp.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an xác định các chủ phương tiện đã có dấu hiệu làm giả BKS, giấy tờ, đăng kiểm, mua bán trái phép...

Công Bính
 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

Đang được quan tâm