Sau vụ bé gái rơi ở chung cư: Lắp lưới ban công đến đêm vẫn chưa hết khách

(Dân trí) - Sau vụ việc bé gái 3 tuổi ở TP Hà Nội rơi từ tầng 12A chung cư, nhiều người dân tại TPHCM đã "tức tốc" đi mua lưới ban công để bảo vệ sự an toàn cho trẻ nhỏ.

Sau vụ bé gái rơi ở chung cư: Lắp lưới ban công đến đêm vẫn chưa hết khách - 1

Nhiều người dân tại TPHCM đã nhanh chóng lắp đặt lưới bảo vệ ban công. Ảnh: Đ.V

Anh Trần Văn Toàn (ngụ quận 12) cho biết, gia đình anh đang sống tại tầng 8 của một chung cư trên đường Trường Chinh. Vợ chồng anh có 2 con nhỏ, một bé 18 tháng tuổi và một bé 5 tuổi. Chính vì vậy, anh đã quyết định lắp đặt lưới bảo vệ ban công để bảo vệ sự an toàn cho các con.

"Tôi xem video cháu bé ở Hà Nội rơi từ trên cao xuống mà bàng hoàng suốt 2 ngày qua. Tôi và vợ quyết định lắp đặt lưới bảo vệ ban công ngay. Con chúng tôi cũng đang trong độ tuổi hiếu động và chưa biết tự bảo vệ mình. Chúng tôi cũng không muốn ân hận vì không bảo vệ được sự an toàn cho các con" - anh Toàn nói.

Theo anh Toàn, anh đã lắp đặt khoảng 10m2 lưới ban công với giá 1,9 triệu đồng. Nhiều hàng xóm của anh cũng chuẩn bị lắp thêm lưới ban công như gia đình anh.

Sau vụ bé gái rơi ở chung cư: Lắp lưới ban công đến đêm vẫn chưa hết khách - 2

Lưới ban công đảm bảo an toàn cho trẻ em khi ở trong các tòa nhà cao tầng. Ảnh: Đ.V

Chị Nguyễn Thùy Vân (ngụ quận 3) chia sẻ, gia đình chị ở nhà phố nhưng cũng rất lo lắng vì nhà có em bé 2 tuổi. Cả nhà đã quyết định lắp thêm lưới ban công cho tầng 2 và tầng 3.

"Con tôi thường xuyên chạy ra ban công chơi. Cháu cũng hay leo trèo nên tôi rất sợ. Sau vụ việc ở Hà Nội thì chúng tôi cảnh giác hơn và quyết định lắp thêm lưới ở ban công. Chi phí lắp lưới ban công hết 2,2 triệu đồng", chị Vân nói.

Sau vụ bé gái rơi ở chung cư: Lắp lưới ban công đến đêm vẫn chưa hết khách - 3

Nhiều căn nhà phố cũng "đua nhau" lắp đặt lưới ban công. Ảnh: Đ.V

Anh Đinh Văn Sáu, đại diện một cơ sở chuyên kinh doanh lưới ban công trên đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp) cho biết, 3 ngày qua đã có khoảng 60 khách hàng liên hệ với cơ sở của anh để tìm hiểu về lưới ban công. Gần 20 khách hàng đã yêu cầu anh đến lắp đặt lưới ban công cho gia đình họ.

Theo anh Sáu, lưới ban công được cấu tạo bởi 3 bộ phận đơn giản đó là dây cáp, thanh nhôm và ốc vít. Các dây cáp có lõi làm từ inox với độ bền cao, chống oxy hóa. Dây cáp được bao bọc bởi lớp nhựa dẻo không dẫn điện, khả năng chống chịu ăn mòn tốt. Các thanh nhôm cũng được đúc nguyên khối, sơn tĩnh điện, dễ lau chùi.

"Lưới ban công khi lắp lên sẽ không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà mà vẫn đảm bảo được sự thông thoáng, an toàn cho trẻ em. Việc lắp đặt cũng đơn giản, nhanh chóng và giá cả phải chăng", anh Sáu nói.

Cũng theo anh Sáu, loại lưới 2,5mm có giá từ 150.000 - 190.000 đồng/m2. Loại lưới 3mm có giá từ 180.000 - 210.000 đồng/m2. Thi công từ 10m2 trở lên, người dân sẽ được hưởng mức giá rẻ nhất.

"Mỗi ban công chung cư thường lắp đặt lưới với chi phí từ 1,2 - 2 triệu đồng là đảm bảo được sự an toàn cho các cháu nhỏ. Lắp lưới ban công cũng hạn chế được việc quần áo và các vật dụng bay xuống đất khi phơi bên ngoài ban công", anh Sáu chia sẻ.

Sau vụ bé gái rơi ở chung cư: Lắp lưới ban công đến đêm vẫn chưa hết khách - 4

Thẩm mỹ ngôi nhà cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi lưới ban công. Ảnh: Đ.V

Cũng như anh Sáu, đại diện nhiều cơ sở kinh doanh, lắp đặt lưới ban công tại quận 10, quận Tân Bình cho biết, lượng khách yêu cầu lắp đặt lưới ban công trong những ngày qua đã tăng đột biến. Doanh thu của các cơ sở đã tăng gấp 5 - 6 lần so với ngày bình thường do nhu cầu tăng mạnh.

Anh Dũng, diện một cơ sở tại quận Tân Bình cho biết, ngày bình thường, cơ sở của anh chỉ thi công lắp lưới ban công cho 1-2 gia đình. Tuy nhiên, 3 ngày qua, mỗi ngày có hàng chục gia đình yêu cầu lắp lưới ban công. Nhân viên trong cơ sở đã làm việc "hết công suất", một số người phải làm cho khách đến 22h đêm mới về nhà.

"Việc nhiều, doanh thu của cơ sở tăng mạnh, thu nhập của nhân viên cũng tăng lên. Nhưng quan trọng nhất là sự an toàn của mọi người được nâng cao. Điều đó khiến chúng tôi rất vui khi thực hiện công việc của mình", anh Dũng nói.

Đang được quan tâm