TP.HCM:

Sáng mai, chị Hồng “ve chai” sẽ nhận lại hơn 1 triệu yen

(Dân trí) - Gần 4 tháng làm các thủ tục cần thiết và được phía Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đồng ý đổi hơn 1 triệu yen tiền rách, dự kiến sáng mai 23/10, chị Hồng “ve chai” sẽ nhận lại được số tiền này từ ngân hàng đại diện.

h3-1445299207988

Dự kiến sáng mai 23/10, chị Hồng “ve chai” sẽ nhận lại được số tiền này từ ngân hàng đại diện.

Ngày 22/10, đại diện Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) cho biết, 10h sáng 23/10, ngân hàng này sẽ tổ chức trao số tiền yên mới (tương đương với 1.160.000 yen cũ) cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (quê Quảng Ngãi, tạm trú quận Tân Bình, hay được gọi là chị Hồng “ve chai”) sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giám định và xác nhận số tiền hơn 1 triệu yen cũ bị rách nát còn nguyên 100% giá trị sử dụng.

Đại diện phía ngân hàng cho biết thêm, nếu chị Hồng có nhu cầu sử dụng tiền yen Nhật thì ngân hàng này sẽ sẽ tiền yen thành tiền Việt Nam theo tỉ giá hiện hành cho chị Hồng.

Trao đổi với PV Dân trí, chị Hồng cho biết, đại diện ngân hàng cũng đã thông báo việc trao số tiền hơn 1 triệu yen từ vài ngày trước.

“Giờ tôi mừng lắm, bên phía ngân hàng giúp đỡ tôi mà không tốn bất kỳ khoản phí nào. Nếu tiếp tục nhận được tiền thêm lần nữa tôi sẽ làm những việc thiện giúp ích cho xã hội và vẫn hành nghề ve chai”, chị Hồng chia sẻ.


Dù trở thành tỉ phú ve chai nhưng chị Hồng vẫn tiếp tục công việc thu mua ve chai 

Dù trở thành "tỉ phú ve chai" nhưng chị Hồng vẫn tiếp tục công việc thu mua ve chai 

Chị Hồng cho biết thêm, sau khi nhận lại số tiền 5 triệu yen cuộc sống gia đình đã ổn định hơn trước, vợ chồng chị Hồng đã đưa hai con nhỏ ngoài quê vào ở cùng.

“Trước đây, cũng vì cái nghèo nên vợ chồng gửi hai con cho ông bà ở quê vào Sài Gòn mưu sinh. Nay cuộc sống đỡ hơn nên chúng tôi đưa 2 cháu vào để có mẹ, có cha, chăm sóc con được đầy đủ hơn”, chị Hồng tâm sự.

Nói về số tiền 5 triệu yen, chị Hồng cho biết chỉ mới sử dụng hơn 200 triệu đồng cho việc làm từ thiện, tặng bà con và sửa nhà cho ba mẹ ở quê. Số còn lại chị gửi vào ngân hàng để nuôi con ăn học sau này.

Hiện vợ gia đình chị Hồng đã thuê một căn phòng trọ để ở, ban ngày chị Hồng cùng chồng đẩy xe đi thu mua ve chai, tối về nhận phân loại bao ni lông gần nhà để kiếm thêm thu nhập.

Trung Kiên

Sáng mai, chị Hồng “ve chai” sẽ nhận lại hơn 1 triệu yen - 2

 

Tin liên quan
Đang được quan tâm