PV Power và Dầu khí Nhơn Trạch 2 "bác" liên quan đến ông Lê Chung Dũng

(Dân trí) - Trong khi PV Power cho biết, theo quy định quản lý cán bộ, ông Lê Chung Dũng "không được bổ nhiệm lại và không còn là Phó Tổng giám đốc" thì một đơn vị khác là Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) cũng phát thông cáo khẳng định ông Dũng không liên quan đến công ty này.

Ông Lê Chung Dũng tại một hội nghị của PV Power Coal.
Ông Lê Chung Dũng tại một hội nghị của PV Power Coal.

Theo cập nhật mới nhất từ phía Tổng công ty Điện lực - Dầu khí (PV Power), thời điểm này đang là thời hạn bổ nhiệm lại chức vụ Phó tổng giám đốc đối với ông Lê Chung Dũng.

Với một số lý do trong đó có việc ông Dũng vi phạm kỷ luật lao động và vắng mặt tại công ty trong thời gian dài nên theo quy định quản lý cán bộ, ông Lê Chung Dũng "không được bổ nhiệm lại và không còn là Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam".

Về việc này, PV Power cho biết, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có báo cáo Bộ Công Thương.

Mặc dù vậy, PV Power vẫn đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về Đảng và tiến hành các thủ tục để kỷ luật lao động theo quy định của Nội quy lao động của Tổng Công ty và Luật lao động đối với ông Lê Chung Dũng.

Hôm qua (9/12), Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) cũng đã phát thông cáo khẳng định, ông Lê Chung Dũng "không đại diện phần vốn của PV Power tại NT2 và không tham gia điều hành bất cứ hoạt động nào tại NT2 từ trước đến nay".

Nguyên nhân khiến NT2 phải lên tiếng về vấn đề này đó là do hiện tại, PV Power đang là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 60% vốn điều lệ tại NT2.

Ông Lê Chung Dũng nguyên là Phó Tổng giám đốc Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC) được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc PV Power từ tháng 1/2011. Ngày10/10/2016, ông Lê Chung Dũng có đơn gửi PV Power xin được nghỉ phép 15 ngày để giải quyết công việc gia đình, không nêu rõ địa điểm nghỉ phép. Với số ngày phép còn lại trong năm 2016, ông Dũng được chấp thuận nghỉ phép theo đúng quy định từ ngày 10/10/2016 đến hết ngày 20/10/2016 (9 ngày) và được đề nghị phải có mặt ở Tổng Công ty sau khi hết thời hạn nghỉ phép.

Tuy nhiên, hết thời hạn nghỉ phép, ông Lê Chung Dũng đã không đến cơ quan làm việc mà lại tiếp tục có đơn gửi PV Power xin đi học khóa dự bị MBA của trường Đại học SP Jain School Of Management tại Singapore trong thời gian 6 tháng, ngày nhập học 20/10/2016.

Sau khi nhận được đơn xin đi học ở nước ngoài của ông Lê Chung Dũng, PV Power đã không chấp nhận và nhiều lần liên hệ (qua điện thoại, email) cũng như gửi các văn bản yêu cầu ông Lê Chung Dũng trở lại Tổng Công ty để tiếp tục làm việc và giải quyết các thủ tục liên quan nhưng ông Lê Chung Dũng vẫn chưa trở lại tổng công ty này làm việc.

Bích Diệp

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm