Ông cụ 89 tuổi giao pizza bất ngờ được “người hâm mộ” thưởng hơn 12.000 USD

(Dân trí) - Cụ ông Derlin Newey, 89 tuổi, người giao pizza cho hãng Papa John’s - tỏ ra vô cùng bất ngờ và bật khóc khi được “gia đình TikTok” - những “người hâm mộ” bí ẩn tặng tấm séc trị giá hơn 12.000 USD.

Ông cụ 89 tuổi giao pizza bất ngờ được “người hâm mộ” thưởng hơn 12.000 USD - 1
Ông Newey đã xúc động, ôm chầm lấy Carlos Valdez khi nhận được tấm séc “đầy tình thương”. Ảnh: Getty

Sáng hôm 22/9 vừa qua, khi chuẩn bị đi giao bánh pizza, bất ngờ gia đình Valdez đã đến gõ cửa nhà cụ ông Derlin Newey ở bang Utah, Mỹ. Bất ngờ hơn nữa, gia đình Valdez đã gửi tặng ông tấm séc trị giá 12.069 USD với dòng chữ “gia đình TikTok”.

“Làm sao tôi nói lời cảm ơn các bạn? Tôi không biết phải nói gì” - Newey nói trong nước mắt.

Theo chia sẻ, hiện cụ ông 89 tuổi này đang là người giao bánh pizza cho hãng Papa John's khoảng 30 giờ một tuần, ông bắt đầu công việc này từ khi nhận thấy mình không thể chỉ sống dựa vào khoản trợ cấp xã hội ít ỏi.

Tuy nhiên, ông Newey cũng không hề hay biết về chuyện mình còn là một ngôi sao TikTok “nổi như cồn” nhờ những khách hàng trung thành của tiệm pizza nơi ông làm việc, và ông rất được yêu mến bởi hàng chục nghìn người trên mạng xã hội nhờ đức tính tốt đẹp của mình.

Gia đình Valdez cho biết họ đã luôn yêu cầu tiệm phân công ông giao pizza và bắt đầu ghi hình ông làm các video trên trang TikTok riêng của mình. “Mọi người yêu mến ông ấy” - Carlos Valdez nói.

Ông cụ 89 tuổi giao pizza bất ngờ được “người hâm mộ” thưởng hơn 12.000 USD - 2
Tấm séc trị giá hơn 12.000 USD là món quà của rất nhiều người hâm mộ muốn gửi đến ông Newey. Ảnh: Getty

Câu nói quen thuộc mỗi khi ông Newey giao pizza đã trở thành một hiện tượng khá nổi trên TikTok Mỹ: “Xin chào, bạn đang tìm một chút pizza phải không?”.

Với hơn 53.000 người theo dõi, gia đình Valdez thường xuyên nhận được những bình luận thắc mắc tại sao Newey lại làm công việc này dù đã cao tuổi.

Đồng ý với những bình luận của cư dân mạng về việc mong được giúp đỡ ông vì tuổi cao không nên làm việc quá nhiều và gia đình Valdez đã quyết định dùng kênh TikTok của mình để thực hiện một kế hoạch.

Họ đề nghị những người theo dõi quyên góp giúp ông Newey và số tiền nhanh chóng đạt 12.069 USD. Họ đã ký đại diện trên tấm séc gửi tặng ông là “Gia đình TikTok”.

Khi nhận được tấm séc, Newey hoàn toàn bất ngờ. Ông còn nói thêm rằng mình thậm chí không biết TikTok là gì nhưng rất biết ơn lòng tốt của “gia đình TikTok”.

“Tôi không biết phải nói gì ngoại trừ cảm ơn các bạn” - Newey xúc động nói.

Gia đình Valdez cho biết họ cũng rất bất ngờ trước sự ủng hộ của mọi người. “Ông ấy cần điều đó. Tôi rất vui vì chúng tôi có thể giúp ông ấy” - Carlos nói và cho biết: “Chúng ta chỉ cần đối xử với mọi người bằng lòng tốt và sự tôn trọng như cách ông ấy làm. Ông ấy đã đánh cắp trái tim của chúng tôi”.