Chủ nhật 11/09/2016 - 05:00

Ông chủ PhucGroup - Hành trình khởi nghiệp từ Du lịch

Sinh ngày 16/9/1984 từ quê hương xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An bằng nỗ lực không ngừng, Nguyễn Hữu Bắc - Chủ tịch Du lịch PhucGroup đã là 1 từ khóa nổi tiếng trên google khi seach về anh với những thành công được ghi nhận từ Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, CLB Lữ hành Unesco Hà Nội, và cả giới báo chí văn hóa, Du lịch toàn quốc.

Đam mê là nền tảng thành công.

Không riêng Nguyễn Hữu Bắc, nhiều doanh nhân trẻ khi khởi nghiệp đều có chung câu hỏi: có nên từ bỏ công việc hiện tại để bắt đầu tự kinh doanh, làm thế nào để chắc chắn con đường mình lựa chọn là đúng, nên chọn hướng đi nào để hạn chế rủi ro ở những bước đầu...

Tuy nhiên, với mong ước khẳng định mình để lập nghiệp nơi thị thành và tình yêu với ngành du lịch, Nguyễn Hữu Bắc đã mạnh dạn từ bỏ những vị trí quản lý từ Du lịch Dầu khí Phương Đông, Trường Sơn Quân khu 4, ngay cả khi anh giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Lữ hành Thái Sơn, chỗ đứng nhiều người mơ ước để tự mình thành lập PhucGroup.

Ths Nguyễn Hữu Bắc (bên phải) xúc tiến thị trường Du lịch tại Hàn Quốc.
Ths Nguyễn Hữu Bắc (bên phải) xúc tiến thị trường Du lịch tại Hàn Quốc.

Chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, ông chủ 8X tâm sự: "Tôi đi làm thuê nhiều nơi, học hỏi nhiều việc, góp gạo chung mở doanh nghiệp cũng đã từng, nên tôi nhận thấy Du lịch Việt Nam, trong đó có Nghệ An quê tôi rất tiềm năng, nên nung nấu ý tưởng thành lập cái gì đó với bản sắc của riêng mình. Đó là lý do PhucGroup Travel & Transport ra đời".

Như nhiều doanh nhân trẻ khác, giai đoạn khởi nghiệp với Nguyễn Hữu Bắc khá gian nan bởi start-up chưa có thương hiệu, tài chính hạn hẹp, khó thu hút người tài đồng hành với mình trong những năm tháng đầu.

Cái vốn lớn nhất của anh đó chính là chữ TÍN đối với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân lữ hành cả nước. Vì khi nhắc đến Lữ hành Thanh - Nghệ - Tĩnh, từ các cán bộ quản lý nhà nước, đến các ông chủ, nhân viên đối tác đều nhắc đến anh. Từ đó, họ biết và ủng hộ PhucGroup theo cách của từng người.

Do vậy, thay vì những giây phút thảnh thơi cùng gia đình, bạn bè, anh dành sự quan tâm gan ruột cho PhucGroup. Với kinh nghiệm thực tiễn, tính sáng tạo, uy tín, mối quan hệ rộng khắp, thành công đã từng bước đến chàng trai trẻ. Từ ban đầu chỉ có Văn phòng tại Vinh, đến nay, PhucGroup đã hình thành mạng lưới rộng khắp tại Hà Nội, Viên Chăn, Luangphabang (Lào), Udonthani (Thái Lan).

Sau 1/6/2016, Văn phòng Vận chuyển Du lịch PhucGroup Viên Chăn đi vào hoạt động với sự hợp tác cùng các thương hiệu: Thiên Thảo Nguyên (Hà Nội), Trịnh Gia - TNK (Tp HCM ). Đây là những thương hiệu lữ hành quốc tế, vận chuyển khách du lịch được nhà nước bình chọn Topten Việt Nam.

Xác định thị trường và tạo ra sự khác biệt thực sự

Khi thấy khách Nghệ An có nhu cầu đi du lịch ghép đoàn, nhưng chưa có đơn vị nào triển khai, Anh đã mạnh dạn liên kết cùng các đơn vị ở Hà Nội, Tp HCM, Đà Nẵng cùng tổ chức.

Bên cạnh đó, Nguyễn Hữu Bắc chủ động phát triển thị trường thương mại điện tử từ website, fanfage của doanh nghiệp và xem là một kênh bán hàng nhanh nhất để đến người dùng. Từ đó, mọi nhu cầu của khách đều được đáp ứng, những chương trình như Nha Trang - Đà Lạt, Sapa, Thái Lan, Sin - Mã ...khởi hành hàng ngày do Công ty địa phương tổ chức không còn xa lạ với du khách thành Vinh.

Chủ tịch Du lịch PhucGrou cùng lãnh đạo các đơn vị hàng đầu Việt Nam thành lập văn phòng vận chuyển Viên Chăn.
Chủ tịch Du lịch PhucGrou cùng lãnh đạo các đơn vị hàng đầu Việt Nam thành lập văn phòng vận chuyển Viên Chăn.

PhucGroup khởi đầu kinh doanh từ mảng thị trường Lào,Thái Lan, nơi Phật giáo được xem là Quốc giáo. Bản thân Nguyễn Hữu Bắc cũng là một thạc sĩ, người đam mê nghiên cứu văn hóa, đặc biệt là lĩnh vực văn hóa tâm linh.

Qua những chuyến đi cùng du khách hay với gia đình vãn cảnh, anh trăn trở, làm sao để du khách hiểu được ý nghĩa thực của Phật giáo, của đi lễ, tín ngưỡng, tránh việc xô bồ và mê tín dị đoan.

Cùng những cộng sự thân tín được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực văn hóa tín ngưỡng, anh thành lập Trung tâm Du lịch Tâm linh trực thuộc PhucGroup, là đơn vị chuyên tổ chức các tour hành hương cho chư tôn đức, tăng ni, quý đạo hữu Phật tử tại nhiều nơi trên đất nước về các thánh tích như: Chùa Hương Hà Tĩnh, Đại Tuệ Nghệ An, Yên Tử, Lào, Thái Lan, Tây Tạng, Ấn Độ và Srilanka... Đây là công ty lữ hành quốc tế đầu tiên tại Việt Nam có trung tâm du lịch với sản phẩm đặc thù và chuyên đề.

Dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Hữu Bắc, Du lịch PhucGroup thực sự vươn lên dẫn đầu trong việc đưa khách các nơi về với xứ Nghệ và sang thị trường Lào, Đông Bắc Thái Lan.

Anh cùng doanh nghiệp là đơn vị duy nhất Nghệ An, năm 2015-2016 nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh Nghệ An về việc góp phần phát triển du lịch, kinh tế xã hội của tỉnh nhà trong chương trình tổng kết Du lịch biển Cửa Lò.

Ngoài các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh lữ hành và Hiệp hội Du lịch, Nguyễn Hữu Bắc còn được nhiều người biết đến với niềm đam mê đào tạo nhân lực du lịch từ sự gắn kết cùng Trường ĐH KHXH Nhân văn, Đại học Vinh, ĐH Công nghiệp Vinh....

Bằng kinh nghiệm hơn 10 năm lăn lộn với nghề lữ hành, Bắc thấy mình cần truyền đạt nhiều kinh nghiệm quý, cần truyền cho các em niềm đam mê với nghề - dù không hề đơn giản.

Mỗi bài giảng của anh được gắn với chuỗi hình ảnh sinh động, thu thập được trong những lần đi tour, ở đó có cả những câu chuyện có thật, từng gặp phải, có cả những tình huống dở khóc, dở cười với nghề hướng dẫn viên… Đặc biệt, Nguyễn Hữu Bắc luôn quan niệm: Đào tạo gắn với thực tiễn, sát với nhu cầu xã hội, học thực hành ngay từ năm thứ nhất; đào tạo kết hợp với tuyển dụng.

Anh chia sẻ, Du lịch là một ngành đặc biệt: "Ngành kinh tế từ văn hóa nên ngoài tài năng, chúng ta cần một cái tâm thực sự yêu nghề. Cho nên nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn nghề này. Vì với duyên nghề, thì nghề chọn người, chứ không phải người chọn nghề".

Minh Hạnh

MỚI NHẤT
Minh bạch bất động sản bằng... công nghệ
Minh bạch bất động sản bằng... công nghệ

(Dân trí) - Với việc minh bạch hóa, công khai trong bất động sản, Việt Nam hứa hẹn sẽ là một quốc gia thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thứ hai, 12/09/2016 - 06:36

FLC Sầm Sơn tạo “sóng lớn” trong lễ mở bán tại Ninh Bình
FLC Sầm Sơn tạo “sóng lớn” trong lễ mở bán tại Ninh Bình

Sáng ngày 11/9, Lễ mở bán Bất động sản FLC Sầm Sơn đã được tổ chức thành công tại thành phố Ninh Bình với sự hào hứng tham gia của hàng trăm khách hàng, mở ra làn sóng đầu tư sinh lời “khủng” cho khách hàng tại đây.

Thứ hai, 12/09/2016 - 06:30

Bất động sản bùng nổ sau tháng ngâu
Bất động sản bùng nổ sau tháng ngâu

Kết thúc tháng ngâu cũng là thời điểm cuối năm khi thị trường bất động sản bắt đầu sôi động. Những tín hiệu cho thấy thị trường này đang tiếp tục chuyển biến tích cực để chờ đón sự bùng nổ của mùa giao dịch cuối năm.

Thứ hai, 12/09/2016 - 06:05

Thủ tướng nói với CEO Trung Quốc: Hãy đưa công nghệ tiến bộ vào Việt Nam
Thủ tướng nói với CEO Trung Quốc: Hãy đưa công nghệ tiến bộ vào Việt Nam

(Dân trí) - Phát biểu với các CEO doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc chiều nay (11/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Chúng tôi coi thành công của nhà đầu tư là thành công của Chính phủ. Nhưng cũng lưu ý các nhà đầu tư bảo vệ môi trường cho tốt, không đầu tư bằng bất cứ giá nào...”.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 07:20

Thủ tướng: “Không loại trừ xung đột không thể hợp tác kinh tế thành công”
Thủ tướng: “Không loại trừ xung đột không thể hợp tác kinh tế thành công”

(Dân trí) - Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc-ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn ủng hộ và sẵn sàng phát huy vai trò cầu nối trong khu vực. Nhưng nếu các nước không hợp tác kiểm soát tốt tình hình, loại trừ nguy cơ xung đột thì không thể hợp tác kinh tế thành công.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 05:33

Nhập khẩu thép từ Trung Quốc tăng đột biến
Nhập khẩu thép từ Trung Quốc tăng đột biến

(Dân trí) - Thị trường cung cấp sắt thép chính cho các doanh nghiệp Việt Nam trong 7 tháng năm 2016 vẫn là Trung Quốc, chiếm 59% về lượng và 56% về kim ngạch. Sắt thép nhập khẩu từ Trung Quốc trong 7 tháng tiếp tục tăng 31% về lượng và tăng 3% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 03:06

Vụ “rút ruột” tại TrustBank: Hứa Thị Phấn “gắp lửa bỏ tay người”?
Vụ “rút ruột” tại TrustBank: Hứa Thị Phấn “gắp lửa bỏ tay người”?

(Dân trí) - Cuối tuần này, tại buổi tuyên án Phạm Công Danh cùng đồng bọn, Hội đồng xét xử đã đọc quyết định khởi tố tại toà đối với bà Hứa Thị Phấn. Việc bà Phấn bị khởi tố không quá bất ngờ với những người theo dõi quá trình xét xử và có thể đây là "mấu chốt" của đại án.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 02:00

Công ty chồng ca sĩ Thu Minh lại bị tố ép đối tác giao hàng "giá bèo"
Công ty chồng ca sĩ Thu Minh lại bị tố ép đối tác giao hàng "giá bèo"

(Dân trí) - Sau khi bị hàng loạt doanh nghiệp Việt Nam tố “lừa đảo”, “quịt nợ”, ông Otto, Giám đốc đại diện Công ty Global Home đã hứa giải quyết “nợ nần” cho các đối tác trong vòng hai tuần. Tuy nhiên, người này không chỉ chưa thực hiện trọn vẹn lời hứa mà lại còn đặt ra nhiều điều kiện vô lý, gây khó dễ cho “nhà cung ứng”.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 12:51

Xuất khẩu tôm thêm khó do Hoa Kỳ tăng thuế chống bán phá giá
Xuất khẩu tôm thêm khó do Hoa Kỳ tăng thuế chống bán phá giá

(Dân trí) - Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết luận cuối cùng của đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá tôm lần thứ 10 (POR10) cho giai đoạn từ ngày 1/2/2014 đến ngày 31/01/2015.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 10:02

Qua đêm khách sạn 5 sao, nữ đại gia mất nhẫn kim cương 2 tỷ
Qua đêm khách sạn 5 sao, nữ đại gia mất nhẫn kim cương 2 tỷ

Việc mất tài sản tại khách sạn đã không còn là chuyện hiếm. Điều đáng nói, tình trạng này còn xảy ra ở một số khách sạn bốn, năm sao, với số tài sản bị mất lên đến hàng tỷ đồng, gây hoang mang cho du khách và người dân.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 07:07

Gạo Việt - Niềm tự hào bị trả về và chuyện thừa lượng, thiếu chất!
Gạo Việt - Niềm tự hào bị trả về và chuyện thừa lượng, thiếu chất!

(Dân trí) - Trong khi thế giới đang chuộng những loại gạo phẩm chất tốt, gạo sạch theo tiêu chuẩn GlobalGAP thì người nông dân Việt Nam vẫn sử dụng phương thức cũ, cách làm nông nghiệp cũ. Điều đó đang hủy hoại và làm mòn đi giá trị hạt gạo, một niềm tự hào của nông nghiệp và xuất khẩu Việt Nam.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 06:00

Trịnh Xuân Thanh dừng bước đường công danh kỳ ảo
Trịnh Xuân Thanh dừng bước đường công danh kỳ ảo

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin, ngày 8/9, Ban bí thư Trung ương Đảng đã khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh uỷ viên Tỉnh ủy Hậu Giang ra khỏi Đảng. Như vậy, chỉ chưa đầy 3 tháng, ông Thanh đã buộc phải giã từ con đường quan lộ “đẹp như mơ” và phải trả giá cho những sai phạm trong quá khứ.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng muốn hàng Việt mở rộng thị trường vào Trung Quốc, ASEAN
Thủ tướng muốn hàng Việt mở rộng thị trường vào Trung Quốc, ASEAN

(Dân trí) - Mở đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc, chiều nay (10/9), Thủ tướng đã tới dự khai trương Khu gian hàng thương mại của doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO). Thủ tướng bày tỏ mong muốn và hy vọng, tại hội chợ lần này, doanh nghiệp Việt Nam sẽ tìm kiếm được nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường tại các quốc gia ASEAN và Trung Quốc.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 09:35

Đề nghị bỏ quy định bắt buộc dự án nhà ở phải phù hợp quy hoạch điện lực
Đề nghị bỏ quy định bắt buộc dự án nhà ở phải phù hợp quy hoạch điện lực

(Dân trí) - Hiệp hội Bất động sản Tp HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi các Bộ ngành và địa phương đề nghị bỏ quy định các chủ đầu tư dự án bất động sản (BĐS) xây dựng phải phù hợp với quy hoạch của ngành điện lực địa phương (cấp trung và hạ thế).

Thứ bảy, 10/09/2016 - 08:00

“Bêu tên” 13 công ty vi phạm trong sản xuất phân bón
“Bêu tên” 13 công ty vi phạm trong sản xuất phân bón

(Dân trí) - Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa phát hiện và xử phạt hàng loạt các công ty, đại lý vi phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp. Danh sách các đại lý, công ty này đều được “bêu tên” trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 04:00

Thận trọng với bánh trung thu handmade "tắm" phẩm màu hoá chất
Thận trọng với bánh trung thu handmade "tắm" phẩm màu hoá chất

Có mẫu mã đa dạng, họa tiết độc đáo, những chiếc bánh trung thu handmade đang hút khách lại tiềm ẩn nguy cơ "nhuộm màu" gây hại.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 03:15

Việt Nam sắp công khai báo cáo tài chính Nhà nước lên mạng!
Việt Nam sắp công khai báo cáo tài chính Nhà nước lên mạng!

(Dân trí) - Cũng giống như các doanh nghiệp, Bộ Tài chính sẽ công khai báo cáo tài chính (BCTC) Nhà nước lên mạng, trong đó cũng có báo cáo về tình hình tài chính, kết quả hoạt động tài chính, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và thuyết minh báo cáo tài chính. Bản BCTC Nhà nước đầu tiên dự kiến sẽ được lập theo số liệu tài chính năm 2018.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 02:00

Ông Lê Phước Vũ: "Sau vụ Formosa, giờ các sếp không dễ dãi..."
Ông Lê Phước Vũ: "Sau vụ Formosa, giờ các sếp không dễ dãi..."

(Dân trí) - "Trong đại hội tôi có nói Hoà Phát quý vừa rồi họ lời 2.000 tỷ đồng. Mình kiểm soát tốt thì ngu gì không làm. Đây là câu nói đùa. Tôi nói với nội bộ cổ đông chứ không nói với công luận. Tôi mong truyền thông và mọi người đừng hiểu sai", ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hoa Sen Group nói.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 10:34

Vinhomes Hà Tĩnh - Giá trị sống vượt trội từ những hoạt động Gắn kết cộng đồng
Vinhomes Hà Tĩnh - Giá trị sống vượt trội từ những hoạt động Gắn kết cộng đồng

Nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng dành cho cư dân các khu đô thị Vinhomes trên khắp cả nước trong tháng 9, đêm hội “Vui trăng cùng Vinhomes” là sự kiện trung thu đầu tiên mở ra thế giới cổ tích dân gian dành cho các cư dân nhí cùng gia đình được tổ chức tại công viên khu đô thị Vinhomes Hà Tĩnh. Đây cũng là cơ hội để gần 400 cư dân được kết giao và chia sẻ, mở rộng tình xóm giềng thân ái và nhân hòa.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 10:30

Kỳ lạ: Thú chơi rùa khủng long cổ đại ở Việt Nam
Kỳ lạ: Thú chơi rùa khủng long cổ đại ở Việt Nam

Loài rùa đặc biệt này có thân hình giống như khủng long thời cổ đại đang gây sốt trong giới chơi thú cưng ở Việt Nam. Hiện, loài này đang được một số người ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM rao bán với giá từ vài trăm nghìn đồng đến hàng triệu đồng/con.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 10:15

Trung Quốc tăng rào cản, xuất khẩu nông sản Việt Nam gặp khó
Trung Quốc tăng rào cản, xuất khẩu nông sản Việt Nam gặp khó

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ Trung tâm Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (Bộ Công Thương), xuất khẩu hàng nông, lâm, thuỷ sản của Việt Nam vào Trung Quốc đang gặp khó khăn do Trung Quốc tăng rào cản kỹ thuật.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 09:43

Thủ tướng: Tháng 10 phải có quy định đền bù sự cố “bỗng dưng” mất tiền
Thủ tướng: Tháng 10 phải có quy định đền bù sự cố “bỗng dưng” mất tiền

(Dân trí) - Theo yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trước ngày 15/10, Ngân hàng Nhà nước phải ban hành quy định các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán cần ghi rõ trong các hợp đồng cung ứng dịch vụ nội dung cụ thể về phương án đền bù đối với các trường hợp phát sinh rủi ro, sự cố trong hoạt động thanh toán.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 07:36

Nông sản Việt xuất sang Trung Quốc: Mục tiêu "phá ngưỡng" 5 tỷ USD
Nông sản Việt xuất sang Trung Quốc: Mục tiêu "phá ngưỡng" 5 tỷ USD

(Dân trí) - Trung Quốc luôn là thị trường lớn và trọng điểm của nông sản, thực phẩm Việt Nam với tỷ trọng khoảng 35% tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam. Năm 2015, kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc đạt khoảng 5 tỷ USD và đang được đẩy mạnh thông qua CAEXPO 2016.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 06:40

Bán hàng giá rẻ: Công thức mới của thành công
Bán hàng giá rẻ: Công thức mới của thành công

Kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế châu Á năm 1997 rồi sau đó là sự giảm tốc của nhiều đầu tầu kinh tế thế giới, người tiêu dùng trên toàn thế giới, trừ nhóm người giàu và siêu giàu, ngày càng tỏ ra thận trọng trong các quyết định mua bán.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 06:30