Những triết lý ấn tượng trong buổi giao lưu của “cô gái Việt tỷ đô”

Trong 2 giờ đồng hồ ngắn ngủi giao lưu trực tuyến với độc giả báo điện tử Dân Trí, Trần Uyên Phương đã gây ấn tượng mạnh bằng sự tự tin và tư duy khác biệt.

Buổi giao lưu trực tuyến với người kế nhiệm mục tiêu doanh thu 3 tỷ USD của Tân Hiệp Phát diễn ra vào chiều ngày 21/6.

Ấn tượng đầu tiên, đó là số lượng câu hỏi gửi về cho ban tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến rất lớn. Hàng trăm các câu hỏi được đưa ra về đầy đủ các khía cạnh như: Bài học thành công, triết lý kinh doanh, chuyện đời tư và cả các câu chuyện khủng hoảng truyền thông…

Trần Uyên Phương đã giao lưu với độc giả bằng cách tự viết câu trả lời bằng smartphone rồi gửi cho biên tập viên mà không cần đến sự trợ giúp của người gõ văn bản thông thường như các cuộc giao lưu trực tuyến khác. Cô hào hứng chọn những câu trả lời “khó nghe” nhất để trả lời.

Sự am hiểu, tự tin, kiến thức đồ sộ và tư duy khác biết đã giúp Uyên Phương có những câu trả lời khiến không ít độc giả bất ngờ.

Những triết lý ấn tượng trong buổi giao lưu của “cô gái Việt tỷ đô” - 1

Lý do không thể to hơn mục đích

Bạn đọc Tuan Pham ở Hà Nội đặt câu hỏi: Một người sở hữu khối tài sản lớn như cô và gia đình, quỹ thời gian mỗi ngày của cô như thế nào? Tôi chắc là vòng quay công việc sẽ rất khủng khiếp.

Trần Uyên Phương trả lời bằng cách kể chuyện: Tháng 5 vừa rồi, tôi vừa hoàn tất chạy 21 km tại Đà Nẵng, ban đầu tôi nghĩ không đời nào tôi làm được. Sau đó, tôi nói với ba tôi tôi sẽ ra mắt sách để kịp tặng ba vào “Ngày của Cha” và trước “Ngày Gia đình Việt Nam”.

Ba tôi và rất nhiều người không tin tôi làm được. Tôi nghiệm ra qua cuộc đời ba tôi và chính cuộc sống của mình, những câu chuyện mà anh có thể tìm thấy trong cuốn “Chuyện nhà Dr.Thanh” - lý do không thể to hơn mục đích!

Nếu chúng ta quyết tâm, chúng ta sẽ làm được. Các bạn có thể đọc thấy rất nhiều câu chuyện gục ngã trong cuốn sách nhưng có niềm tin chúng ta sẽ vượt qua.

Nếu làm giàu không khó thì không biết làm gì khó

Một bạn đọc tại Quảng Ninh đặt câu hỏi: Có đúng là làm giàu không khó không, thưa cô Uyên Phương? Tôi thì tôi chẳng tin như thế. Tôi đang làm việc điên cuồng đây mà mãi chỉ lừng chừng, không có gì tiến triển suốt mấy năm nay.

Uyên Phương đưa ra câu trả lời trái ngược hẳn với các cuốn sách dạy lý thuyết làm giàu: Nếu làm giàu không khó thì cháu không biết làm gì khó. Ba cháu vẫn nói gần như trong tất cả các buổi họp của bộ phận marketing là “kinh doanh có lời rất khó”.

THP bây giờ đã phát triển được 23 năm. Ở năm thứ 20, ba cháu phát biểu “đó là 20 năm làm nháp, bây giờ mới bắt đầu”. Cháu mong chú tìm được sự đồng cảm qua cuộc đời và sóng gió mà ba cháu đi qua.

Những triết lý ấn tượng trong buổi giao lưu của “cô gái Việt tỷ đô” - 2

Cho con gái gia sản tỷ đô, nhưng yêu cầu… trả lãi

Độc giả Hoàng Mạnh Tiến, một doanh nhân ở Hải Dương hỏi: Để kế thừa doanh nghiệp có giá trị cả tỷ USD, ba chị có đặt điều kiện gì với chị không? Ví dụ như phải lấy một người chồng là doanh nhân lớn chẳng hạn?

Nữ Phó TGĐ Tân Hiệp Phát cho biết: Trong gia đình tôi, chúng tôi hiểu rõ, thừa kế là trách nhiệm chứ không phải là quyền lợi. Điều kiện của ba tôi cho bất cứ người kế nhiệm của gia đình là: Phải chuyển giao toàn bộ tài sản cho thế hệ tiếp theo, cộng tiền lãi.

Thêm một câu hỏi khá hóc búa của bạn Hải Anh từ Hà Nội: Việc ông Thanh chọn chị làm người kế nhiệm mà không phải em gái Phương có khiến gia đình xảy ra cạnh tranh quyền lực không?

Cô cho rằng, cơ hội này mở cho tất cả mọi nguời chứ không chỉ là “con cha cháu ông”: Gia đình tôi xác định rằng, vị trí cao ở Tân Hiệp Phát không phải là quyền lợi mà là trách nhiệm và nghĩa vụ. Mỗi quyết định đều phải có sự đồng thuận của các cá nhân. Vị trí cao nhất ở Tân Hiệp Phát không chỉ có tôi và em gái tôi, mà chúng tôi còn tìm kiếm các ứng viên khác trên toàn thế giới.

Trần Uyên Phuơng cũng kể về việc bố cô là ông Trần Quí Thanh đã cho cô lựa chọn giữa “thừa kế” và “kế thừa”. Kết quả là cô chọn phương án “kế thừa” mà không chọn “thừa kế”.

Trong buổi ra mắt cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” trước đó, ông chủ Tân Hiệp Phát đã thông báo với mọi người về việc 90% gia sản sẽ được cống hiến cho xã hội, con cái chỉ được thừa kế 10%. Ông Thanh nói rằng để lại cho các con 10% cũng đã là quá nhiều - vì “khi khởi nghiệp, tôi không có gì cả”.

Nếu bỏ tiền mua sự im lặng sẽ không biết mình sai chỗ nào

Độc giả Huy Bình – Châu Thành, Tiền Giang đề cập lại khủng hoảng truyền thông chấn động dư luận của Tân Hiệp Phát trước đó: “Chị có dám nói thẳng về "vụ con ruồi" không? Vì sao vụ con ruồi Tân Hiệp Phát không trả tiền mua sự im lặng? Rõ ràng về mặt kinh tế, làm như vậy có lợi hơn".

Trần Uyên Phương chọn câu trả lời mà không hề né tránh: Thưa anh, tôi sẵn sàng nói thẳng. Tôi không tin mua sự im lặng sẽ có lợi hơn về mặt kinh tế như quan điểm của anh. Chúng tôi tin vào sản phẩm của mình. Nếu chúng tôi trả tiền, chúng tôi sẽ không biết sai ở chỗ nào, chúng tôi mất kiểm soát. Khi đó chúng tôi mới thật sự mất uy tín.

Kinh doanh dễ, kinh doanh lãi mới khó

Độc giả T.Phương - Tân Bình - TP.HCM, có một ví von thú vị khi so sánh tư duy của Trần Uyên Phương và một nữ doanh nhân nổi tiếng khác: Đọc sách xong tôi mới hiểu đằng sau sự thành công của một doanh nhân nổi tiếng, hiểu được khó khăn chung của giới doanh nhân. Cám ơn chị và bác Thanh đã truyền cảm hứng cho người trẻ chúng tôi. Nhiều người nói về phương châm “không làm ăn nhỏ” của một nữ doanh nhân Việt nổi tiếng trong lĩnh vực hàng không. Còn phương châm của chị thì sao?

Trần Uyên Phương không so sánh về vấn đề “làm ăn lớn” hay “làm ăn nhỏ” mà chỉ nhấn mạnh việc “có lãi” hay không:

Cám ơn bạn đã đọc cuốn sách, được truyền cảm hứng và tham gia chương trình giao lưu này. Ba tôi là người luôn có ý tưởng làm ăn lớn và tôi cũng được thụ hưởng ở ba tôi ý chí làm ăn lớn. Ba tôi vẫn hay dạy nhân viên bao gồm cả chúng tôi: "Kinh doanh không khó, có thể nói kinh doanh rất dễ, nhưng kinh doanh có lời mới khó".

Theo tôi, hiểu được năng lực của mình mới quan trọng. Nếu làm ăn lớn mà chúng ta mất kiểm soát thì chúng ta nên xem lại. Còn nếu làm ăn nhỏ mà chúng ta thấy có đủ sức, đủ tiềm năng phát triển thì chúng ta nên tập trung hết sức để khai thác cơ hội.

"Thượng bất chính thì hạ tất loạn"

Nhà báo Nguyễn Bình An gửi câu hỏi từ Hà Nội: Đọc cuốn sách của cô, tôi ấn tượng mạnh với câu chuyện, cha Thanh của cô đã tự mình cắt quyền phân phối thương hiệu nước giải khát của gia đình với chính em trai cô. Tôi hiểu đó như một hình thức sa thải. Và chắc nhiều người cũng vậy. Đến giờ cô nhìn nhận điều đó ra sao? Sự quyết liệt đó phải chăng tạo ra sức mạnh cho thành công hiện nay của gia đình?

Trần Uyên Phương kể lại câu chuyện của em trai mình: Tôi cũng viết thẳng thắn trong cuốn truyện. Đó là quyết định khó. Em trai tôi là nhà phân phối lớn, nhưng nhân viên cấp dưới lại phạm lỗi khi bán sang thị trường của nhà phân phối khác và em tôi phải chịu trách nhiệm về nhân viên của mình.

Và tôi phải khóc vì điều đó, nhưng khóc và phải xử lý để đảm bảo cho hệ thống phân phối của THP thì buộc người đứng đầu phải quyết định. Đó chỉ là một ví dụ.

Để có THP ở vị trí như ngày hôm nay ba tôi đã phải tự thay đổi, tự cải tiến bản thân mình và cũng rất cương quyết để tạo tôn ti trật tự của tổ chức. Trong cuốn sách tôi cũng đề cập câu nói thuộc lòng của chị em tôi "Thượng bất chính thì hạ tất loạn".

Tôi đồng ý ba tôi đã hành động đúng.

Sống đơn giản để không phụ thuộc vào tiền

Bạn Hoàng Bạch Lai ở Tiền Giang “chất vấn” nhân vật giao lưu bằng một câu hỏi về quan điểm tiêu tiền: Thưa chị, nghe nói nhà chị có nhiều tiền mà không tiêu tiền. Nghe nói nhà chị không ai có nhà lầu, xe hơi – thế thì làm ra tiền để làm gì ạ?

Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn xây dựng và thực hiện mục tiêu để đưa doanh nghiệp Việt ra thế giới. Tiền không phải là mục tiêu của gia đình tôi.

Tôi đã từng viết lá thư chia sẻ với ba tôi: "Ba ơi thắng thua là chuyện bình thường trong cuộc sống, đúng không ba? Cảm ơn ba đã cho con luôn được chơi hết mình. Cảm ơn ba cho con hiểu thế nào là đúng nghĩa chơi cuộc chơi lớn, thế nào là sống cuộc sống vì một điều gì đó chứ không phải vì có thật nhiều tiền và giữ tiền để ăn dần.

Nghe dường như rất mâu thuẫn nhưng chỉ có những người thật sự chơi cuộc chơi lớn mới hiểu được tại sao phải sống cuộc sống đơn giản, không bị lệ thuộc vào vật chất, chỉ có những người đó mới hiểu chạy theo vật chất sẽ làm “hèn” và “hư” mình".

Những triết lý ấn tượng trong buổi giao lưu của “cô gái Việt tỷ đô”

“Chuyện Nhà Dr. Thanh” của tác giả Trần Uyên Phương do Nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành trên toàn quốc gây sốt với gần 7000 cuốn bán ra sau 3 ngày ra mắt. Độc giả cũng có thể tìm hiểu và đặt mua sách tại trang web: http://www.tranquithanh.com

C.T

CÁC BÀI MỚI
Nhà cổ 650 tỷ đồng: Đại gia Đà Nẵng khiến dân chơi ngả mũ
Nhà cổ 650 tỷ đồng: Đại gia Đà Nẵng khiến dân chơi ngả mũ

Nhà cổ là những công trình có tuổi đời trăm năm, ngàn năm, có lối thiết kế riêng biệt và điển hình theo nền văn hóa, phong tục thời đó. Chơi nhà cổ không chỉ là thú chơi đơn thuần, mà còn là gìn giữ văn hóa. Mốt chơi nhà cổ đang trở thành trào lưu của không ít người.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 03:46

Lãnh đạo Sacombank xin giảm một nửa thù lao
Lãnh đạo Sacombank xin giảm một nửa thù lao

(Dân trí) - Lãnh đạo Sacombank cho biết, mức chi thực tế thù lao và chi phí hoạt động của hội đồng quản trị, ban kiểm soát năm 2015 là 39,9 tỷ đồng.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 02:52

Ba mươi năm cải cách nhưng không khó như giai đoạn hiện nay
Ba mươi năm cải cách nhưng không khó như giai đoạn hiện nay

(Dân trí) - "Ba mươi năm trước đây, cải cách khó nhưng không khó bằng giai đoạn hiện nay. Hiện nay, cải cách khó hơn vì cần quyết liệt, mạnh mẽ hơn và sự ủng hộ của dân chúng nữa".

Thứ sáu, 23/06/2017 - 02:10

“Quả đắng” ưu đãi đầu tư: Việt Nam thành “bãi rác thải công nghiệp”
“Quả đắng” ưu đãi đầu tư: Việt Nam thành “bãi rác thải công nghiệp”

(Dân trí) - Theo đánh giá của Tổng cục Thuế, mặt trái của các chương trình ưu đãi đầu tư trong thời gian qua đã để “lọt” một số dự án đầu tư vào ngành công nghiệp, gây tàn phá, ô nhiễm môi trường, để lại hậu quả nặng nề và chi phí khắc phục vô cùng lớn mà phía Việt Nam phải gánh chịu.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 02:05

Sáng kiến sáng chế giúp tiết kiệm hàng ngàn USD cho ngành Dầu khí
Sáng kiến sáng chế giúp tiết kiệm hàng ngàn USD cho ngành Dầu khí

“Trong tình hình ngành dầu khí gặp nhiều khó khăn, sáng kiến sáng chế là một trong những giải pháp hiệu quả để cắt giảm chi phí đến mức tối đa”, ông Cao Tùng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Vietsovpetro nhận định.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 02:00

Tổng thống Trump: “Tôi không muốn làm người nghèo”
Tổng thống Trump: “Tôi không muốn làm người nghèo”

(Dân trí) - Mới đây, Tổng thống Donald Trump nói ông không muốn làm người nghèo và đưa ra lý do tại sao ông bổ sung một số giám đốc điều hành của phố Wall vào nội các Hoa Kỳ.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 02:00

Dự án khu chung cư cao cấp: Tiện ích cư dân bị xem nhẹ
Dự án khu chung cư cao cấp: Tiện ích cư dân bị xem nhẹ

(Dân trí) - Hai dự án khu chung cư cao cấp tại TPHCM là Thảo Điền Pearl và Sài Gòn Pearl dù đi vào hoạt động nhưng đã và đang phát sinh nhiều mâu thuẫn với cư dân.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 01:30

Ô tô nội địa giảm giá trăm triệu đồng: Đón thời điểm quyết mua xe
Ô tô nội địa giảm giá trăm triệu đồng: Đón thời điểm quyết mua xe

Nếu đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với phần giá trị tạo ra trong nước sẽ giúp ô tô "made in Việt Nam" có thêm lợi thế để cạnh tranh với xe nhập khẩu và thúc đẩy công nghiệp ô tô phát triển.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 12:10

Tỷ phú Jack Ma: “Công nghệ có thể gây nên Thế chiến III”
Tỷ phú Jack Ma: “Công nghệ có thể gây nên Thế chiến III”

(Dân trí) - Chủ tịch Hội đồng quản trị cũng là người sáng lập của Alibaba, tỷ phú Jack Ma cho rằng công nghệ mới có thể là mối đe dọa không chỉ đối với lực lượng lao động.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 09:30

Vụ tàu vỏ thép 67 hư hỏng: Đăng kiểm viên không biết máy thật hay máy dỏm?
Vụ tàu vỏ thép 67 hư hỏng: Đăng kiểm viên không biết máy thật hay máy dỏm?

(Dân trí) - Trước các ngư dân có tàu vỏ thép bị hư hỏng, ông Đào Hồng Đức, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm tàu cá, Tổng cục Thủy sản thừa nhận trong quá trình giám sát, kiểm định viên có sai sót. “Cơ quan đăng kiểm có những sai sót trong vấn đề liên quan đến kiểm tra thì chúng tôi nhận trách nhiệm. Còn liên quan đến tất cả vấn đề khác thì trách nhiệm của Bộ và Tổng cục”.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 09:00

Bầu Đức tính mang trái cây vào bán trong siêu thị của Thế giới Di động
Bầu Đức tính mang trái cây vào bán trong siêu thị của Thế giới Di động

(Dân trí) - Báo cáo của VCSC cho biết, bên cạnh thị trường chính là Trung Quốc, Hoàng Anh Gia Lai đang làm việc với Thế giới Di động để cung cấp trái cây cho chuỗi siêu thị Bách hóa Xanh của công ty này. “Cú bắt tay” nếu thành hiện thực sẽ giúp Hoàng Anh Gia Lai xác lập sự hiện diện của các mặt hàng trái cây ở thị trường trong nước.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 07:00

Cấm xuất khẩu gạo là hết sức vô lý
Cấm xuất khẩu gạo là hết sức vô lý

Tạo độc quyền cho hai “ông lớn” bán gạo, nhiều doanh nghiệp khác buộc phải ngừng xuất khẩu.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 06:30

CÙNG CHUYÊN MỤC
“Thoát hiểm” ngoạn mục, nhà Cường “đôla” bỗng chốc thu bộn hàng nghìn tỷ đồng
“Thoát hiểm” ngoạn mục, nhà Cường “đôla” bỗng chốc thu bộn hàng nghìn tỷ đồng

(Dân trí) - Với việc “thoát hiểm” ngoạn mục trước hàng loạt khoản nợ đến hạn trả trong giai đoạn đầu năm 2017, chỉ trong vòng 3 tháng trở lại đây, cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai đã tăng giá mạnh từ 4.600 đồng lên 29.300 đồng, qua đó giúp gia đình ông Nguyễn Quốc Cường tăng thêm hơn 3.500 tỷ đồng tài sản chứng khoán.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 06:04

Làn sóng công nghệ 4.0 có "giết chết" cửa hàng bán lẻ?
Làn sóng công nghệ 4.0 có "giết chết" cửa hàng bán lẻ?

(Dân trí) - Lãnh đạo FPT Retail nhận định "nếu sử dụng duy nhất một kênh bán hàng thì doanh nghiệp sẽ mất đi cơ hội" và cho rằng điều này khẳng định xu hướng phát triển mô hình bán hàng đa kênh "omni-chanel".

Thứ sáu, 23/06/2017 - 06:00

Bất động sản Tây Hà Nội: Đẩy mạnh chất lượng công trình, bàn giao căn hộ
Bất động sản Tây Hà Nội: Đẩy mạnh chất lượng công trình, bàn giao căn hộ

Trong bối cảnh các dự án bất động sản phía Tây đang khẩn trương hoàn thiện để bàn giao, các chủ đầu tư đều đặt vấn đề chất lượng công trình dự án lên hàng đầu nhằm đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 05:00

Bất động sản Nam Thăng Long hấp dẫn nhờ tiện ích đồng bộ
Bất động sản Nam Thăng Long hấp dẫn nhờ tiện ích đồng bộ

Những tiện ích nội cũng như ngoại khu ngày càng hoàn thiện khiến bất động sản khu vực Nam Thăng Long ngày càng thu hút người mua nhà để ở cũng như nhà đầu tư bởi tiềm năng giá trị bất động sản trong tương lai.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 04:31

Chi 3 triệu đô để đưa show nhạc nước độc đáo nhất về TPHCM
Chi 3 triệu đô để đưa show nhạc nước độc đáo nhất về TPHCM

(Dân trí) - Góp phần tạo đòn bẩy cho du lịch đường sông TPHCM cũng hút khách hàng mua dự án, một doanh nghiệp đã đầu tư 3 triệu đô để đưa show nhạc nước nghệ thuật độc đáo, cột nước cao đến 100m phục vụ miễn phí cho du khách.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 04:00

Phát hiện 12 mẫu phân bón kém chất lượng
Phát hiện 12 mẫu phân bón kém chất lượng

(Dân trí) - Ngày 22/6, thông tin từ sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long cho biết, trong 3 tháng qua, Chi cục QLTT và Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan chức năng trong tỉnh thành lập 2 đoàn tiến hành kiểm tra 210 cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn tỉnh, phát hiện 12 mẫu kém chất lượng.

Thứ năm, 22/06/2017 - 08:00

Công bố kết luận vụ tàu vỏ thép 67 hư hỏng: Thép Trung Quốc nhưng… chuẩn?
Công bố kết luận vụ tàu vỏ thép 67 hư hỏng: Thép Trung Quốc nhưng… chuẩn?

(Dân trí) - Tổ thẩm định độc lập do UBND tỉnh Bình Định thành lập đã phát hiện hàng loạt sai sót nghiêm trọng trong quá trình đóng tàu khiến 17/18 con tàu vỏ thép của ngư dân tỉnh này bị hư hỏng, nằm bờ sửa chữa.

Thứ năm, 22/06/2017 - 07:30

Khám xét 13 container chở túi Chanel, Hermes... quá cảnh, thẩm lậu vào Việt Nam
Khám xét 13 container chở túi Chanel, Hermes... quá cảnh, thẩm lậu vào Việt Nam

(Dân trí) - Lô hàng trên được vận chuyển theo nhiều container từ Quảng Châu - Trung Quốc về Việt Nam Cảng Cát Lái rồi vận chuyển bằng đường bộ sang Campuchia.

Thứ năm, 22/06/2017 - 04:50

Thu nhập trên “nghìn đô” mỗi tháng của nhân viên Agribank
Thu nhập trên “nghìn đô” mỗi tháng của nhân viên Agribank

(Dân trí) - Với việc tăng trưởng khá mạnh về kết quả kinh doanh năm 2016, Agribank cũng đã nâng tổng chi cho nhân viên lên hơn 10.200 tỷ đồng trong năm vừa qua. Bình quân mỗi tháng, nhân viên ngân hàng này thu nhập lên tới 23,7 triệu đồng, trong đó riêng lương là hơn 20 triệu đồng.

Thứ năm, 22/06/2017 - 03:35

TS Vũ Đình Ánh: Người ta nói "Thu thuế cũng như "vặt lông vịt", đừng để kêu toáng lên"
TS Vũ Đình Ánh: Người ta nói "Thu thuế cũng như "vặt lông vịt", đừng để kêu toáng lên"

(Dân trí) - Tại Diễn đàn Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam 2017 diễn ra tại Hà Nội sáng nay (22/6), nhiều chuyên gia kinh tế cùng chung tay mổ xẻ và đưa ra giải giúp khu vực kinh tế tư nhân nói riêng và doanh nghiệp (DN) Việt nói chung thực sự trở thành động lực phát triển trong thời gian tới.

Thứ năm, 22/06/2017 - 02:36

Trồng chanh dây, bầu Đức dự thu hơn 1.000 tỷ đồng trong năm 2017
Trồng chanh dây, bầu Đức dự thu hơn 1.000 tỷ đồng trong năm 2017

(Dân trí) - Từ đầu năm 2016, HAGL đã tham gia vào dự án trồng chanh dây và bắt đầu có nguồn thu vào cuối năm 2016. Trong năm nay, nguồn thu từ chanh dây dự kiến mang về cho tập đoàn này 1.055 tỷ đồng, vượt qua cả cao su, ngang ngửa với doanh thu bất động sản tại Myanmar.

Thứ năm, 22/06/2017 - 01:30

Đại gia Đặng Thành Tâm tan vỡ giấc mơ tòa tháp 80 tầng
Đại gia Đặng Thành Tâm tan vỡ giấc mơ tòa tháp 80 tầng

Doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm từ bỏ giấc mơ Diamond Rice Flower, tháp bông lúa 100 tầng, cao nhất Việt Nam, trên mảnh đất vàng tại Hà Nội.

Thứ năm, 22/06/2017 - 01:00