1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Nhà máy lắp iPhone lớn nhất thế giới ra sao trong lũ lụt tại Trung Quốc?

(Dân trí) - Nhà sản xuất điện tử Đài Loan Foxconn vừa cho biết, nhà máy lắp ráp iPhone của họ ở Trịnh Châu không bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt nghiêm trọng.

Thành phố Trịnh Châu ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đang phải hứng chịu trận lũ lụt dữ dội. Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, 12 người đã chết và hơn 100.000 người phải di dời đến nơi an toàn.

Nhà máy lắp iPhone lớn nhất thế giới ra sao trong lũ lụt tại Trung Quốc? - 1

Ngập lụt nghiêm trọng ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc (Ảnh: Getty).

Trịnh Châu là một trung tâm công nghiệp quan trọng của Trung Quốc, nơi có nhà máy sản xuất iPhone do Tập đoàn Hon Hai Precision Industry của Đài Loan, còn được gọi là Foxconn, điều hành. Đây là nhà máy lắp ráp iPhone của Apple lớn nhất trên thế giới.

Nói với CNBC, Foxconn cho biết hoạt động của họ không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng không có tác động trực tiếp nào đến cơ sở của chúng tôi ở địa điểm đó. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và sẽ cung cấp bất kỳ thông tin cập nhật nào nếu thích hợp", một người phát ngôn của công ty nói.

Bình luận trên Tân Hoa Xã, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gọi trận lũ lụt này là "cực kỳ nghiêm trọng".

Các video chưa được kiểm chứng lan truyền trên mạng xã hội Weibo cho thấy, nhiều người bị mắc kẹt, nước ngập đến ngực trên một chuyến tàu ở hệ thống tàu điện ngầm ở Trịnh Châu. Những hình ảnh khác cũng cho thấy ô tô trôi trên các đường phố ngập nước.

Mạng lưới tàu điện ngầm của Trịnh Châu đã tạm dừng hoạt động, trong khi hàng trăm chuyến bay bị hủy. Các nỗ lực cứu hộ vẫn đang được thực hiện với sự giúp đỡ của quân đội.

Tân Hoa Xã trích dự báo của Trưởng trạm khí tượng Hà Nam cho biết, lượng mưa lớn dự kiến sẽ kéo dài đến tối nay (21/7).