Thứ sáu, 16/01/2015 - 22:59

Người lao động không được trả lương trong thời gian tham gia đình công

Dân trí

Theo Nghị định của Chính phủ, trường hợp người lao động không tham gia đình công nhưng phải ngừng việc vì lý do đình công thì được trả lương ngừng việc theo mức thoả thuận với công ty, nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Người lao động không được trả lương trong thời gian tham gia đình công
Tình trạng đình công diễn ra ngày càng phổ biến, không ít trường hợp diễn ra không đúng quy trình, thủ tục (ảnh minh họa)
 

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA: 

* Chỉ được "nợ" trợ cấp thôi việc trong vòng 7 ngày làm việc!

* Người lao động tham gia đình công không được trả lương

* “Cấm cửa” Petro Vietnam rót tiền vào bất động sản và tài chính

* 6 nhà đầu tư "rót tiền" vào 1.200 tỷ đồng trái phiếu của KBC

* Tổng tài sản MB vượt 200.000 tỷ đồng

* Ông Lê Hoàng Châu: Giá bất động sản đang nhích dần lên

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động. Trong đó, Chính phủ quy định việc xử lý cuộc đình công không đúng trình tự, thủ tục.
 
Theo Nghị định này, người lao động tham gia cuộc đình công không đúng trình tự, thủ tục không được trả lương và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật trong thời gian tham gia đình công.
 
Người lao động không tham gia đình công nhưng phải ngừng việc vì lý do đình công thì được trả lương ngừng việc theo quy định tại Khoản 2 Điều 98 của Bộ luật lao động và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật về lao động: Cụ thể, những người lao động phải ngừng việc được trả lương theo mức do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.
 
Bích Diệp

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Đáng quan tâm
Mới nhất