Chủ nhật, 01/11/2020 - 06:00

Muôn kiểu móc ví, bòn tiền của "thượng đế" trong dịp lễ Halloween

Dân trí

Để tạo sự thu hút trong lễ Halloween, nhiều cửa hàng đã ra sức sáng tạo, chế biến những loại bánh, món ăn ma quái, rùng rợn để "móc ví" người tiêu dùng.

Đồ chơi ma quái, rùng rợn

Để thu hút "thượng đế" trong mùa lễ Halloween, nhiều cửa hàng ra sức trưng bày, rao bán rầm rộ những sản phẩm, đồ chơi mang yếu tố kinh dị, rùng rợn để tạo hiệu ứng, gây chú ý.

Chị L.T, một tiểu thương trên phố Hàng Mã cho biết, các đồ chơi càng dị, càng độc lạ sẽ càng hút khách. Đặc biệt là các bộ trang phục có các tạo hình quỷ, máu me, dị nhân luôn được nhiều "thượng đế" ưu ái. Do đó, năm nay, cửa hàng chị cũng  tăng cường nhập thêm các đồ chơi, sản phẩm có yếu tố kinh dị.

"Khách thích thế nào thì mình chiều thôi, chứ bán mãi bí ngô, chổi phù thủy, áo choàng thì không ăn thua, lãi chẳng đáng là bao. Chứ mấy đồ như nhân vật rùng rợn, tuy giá cao nhưng bán một tý là hết veo, cháy hàng" - chị kể.

Muôn kiểu móc ví, bòn tiền của thượng đế trong dịp lễ Halloween - 1

Đồ chơi rùng rợn, kinh dị được rao bán trên phố Hàng Mã (Hà Nội)

Theo chị T, những chiếc mặt nạ hình vô diện, hình ma đơn giản chỉ dao động từ 30.000 - 60.000 đồng/chiếc. Trong khi đó, mặt nạ da răng hô giá 120.000 - 150.000 đồng/chiếc, mặt nạ da quỷ sừng giá 250.000 - 350.000 đồng/chiếc, mặt nạ da người sói dao động 300.000 - 400.000 đồng/chiếc, mặt nạ da Zombie máu có giá lên đến 500.000 đồng/chiếc.

"Đồ chơi giá càng cao thì độ chế tác, tính tinh xảo nhiều, trông giống như thật. Bởi những chiếc mặt nạ đắt đỏ thường được làm bằng silicon hoặc nhựa dẻo cao cấp, ôm sát lấy đầu, chứ không lỏng lẻo như đồ làm bằng nhựa" - chị thông tin.

Những chiếc bánh rợn người

Những chiếc bánh gato với hình thù kì dị, thậm chí có phần rùng rợn khiến nhiều người khiếp sợ trở thành mặt hàng hút khách dịp lễ Halloween dù có giá lên đến 1-2 triệu đồng/chiếc.

Chị Nguyễn Thu Trang - chủ một tiệm bánh ở Cù Chính Lan (Thanh Xuân, Hà Nội), cho biết, cứ sát ngày lễ này, chị và nhân viên phải làm hết công suất, nhiều hôm phải làm bánh đến tối muộn mới nghỉ để kịp giao cho khách vì nhiều nơi tổ chức Halloween sớm.
 
Muôn kiểu móc ví, bòn tiền của thượng đế trong dịp lễ Halloween - 2

Rợn người với những chiếc bánh ‘ma quái’ 

Theo chị Trang, đa số mẫu bánh đều được chị làm "handmade" theo yêu cầu khách đặt, trong đó khâu khó nhất và mất thời gian nhất là tạo hình thành các nhân vật phải sinh động và có hồn, đòi hỏi sự khéo tay, tỉ mỉ, sáng tạo.

“Giá mỗi loại bánh khác nhau phụ thuộc vào cỡ bánh. Mỗi chiếc bánh kem có đường kính dao động 16-22cm, từ 1-2 tầng có giá khoảng 1-1,8 triệu đồng. Tính riêng 2 ngày cuối tuần, lượng khách đặt bánh gato khoảng 40 chiếc”, chị nói.

Đồ ăn rướm máu, kinh dị

Theo anh Lê Minh Đức (Đống Đa, Hà Nội), chủ một quán burger trên phố Ấu Triệu, vài năm gần đây, các em nhỏ hưởng ứng rất mạnh lễ hội Halloween. Vì thế, cứ gần đến dịp này thì quán của anh lại "tung" ra các món ăn Halloween rất đặc sắc.

“Món ăn ma mị nhất lại là những ngón tay quỷ rướm máu. Món ăn này được chế biến từ 5 chiếc xúc xích xếp thành hình bàn tay. Trên đầu có tạo hình móng tay và được tưới đẫm tương ớt để tạo cảm giác giống máu” - anh Đức cho hay.

Muôn kiểu móc ví, bòn tiền của thượng đế trong dịp lễ Halloween - 3

Đồ ăn bàn tay rướm máu "cháy" hàng trong ngày Halloween

Anh Đức cho biết: Không chỉ giới trẻ, nhiều bậc phụ huynh cũng tỏ ra rất thích thú với những ý tưởng mới lạ. Bởi ngoài hiệu ứng ngày lễ, việc trang trí theo phong cách này cũng tạo cảm giác mới lạ, hấp dẫn khi ăn.

Trang điểm kinh dị mùa Halloween

Ngoài những món phụ kiện, quần áo, đồ chơi thì nhiều "thượng đế" còn mạnh tay, chi đậm cả triệu đồng để đầu tư trang điểm mùa Halloween.

Chị Thu Trang, một thợ trang điểm có tiếng ở Hà Nội cho biết, mùa Halloween nào chị cũng kiếm được 20 - 30 triệu đồng. Ngoài nhận khách cá nhân, chị còn làm hóa trang tập thể cho các quán bar, nhà hàng, quán trà sữa hay cả những lớp học.

"Giờ việc nhiều, tôi chỉ làm những ca khó như đắp mặt, vẽ chi tiết, gắn dụng cụ có giá hóa trang từ 800.000 - 1.000.000 triệu đồng/mặt, còn đâu thì để cho nhân viên làm. Bởi những ca khó, thợ không chuyên, không thể xử lý nổi và rất tốn thời gian" - chị cho biết.

Muôn kiểu móc ví, bòn tiền của thượng đế trong dịp lễ Halloween - 4

Thợ hóa trang hốt bạc, "cháy sô" mùa Halloween

Theo chị Trang, hiện nay, thị trường hóa trang Halloween ở Hà Nội phát triển nhanh chóng, nên người thợ muốn có giá cao thì phải tìm ra được nhiều yếu tố trang điểm độc lạ, càng dị càng tốt.

"Thông thường, nếu khách hóa trang đơn giản, chỉ cần vẽ hình, không cần đắp bột thì mỗi mặt có giá 350.000 - 400.000 đồng, còn cầu kỳ hơn thì 500.000 - 600.000 đồng/mặt. Đặc biệt với dòng hóa trang phức tạp, có gắn vật dụng, tạo hình bằng da silicone thì có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/mặt" - chị thông tin.

An Chi (tổng hợp)

Đáng quan tâm