Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM

(Dân trí) - Hai chuyến bay mang số hiệu BL6070 và BL6072 của Pacific Airlines cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM, đưa 380 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê hương, hôm nay (31/7).

Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM - 1

Hành khách làm thủ tục hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là 2 chuyến bay khai thác theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn ở TPHCM, trong bối cảnh làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn biến phức tạp, do UBND tỉnh Quảng Nam, Hội đồng hương Quảng Nam tại TPHCM và Pacific Airlines thực hiện.

Hai chuyến bay BL6070 và BL6072 chở 380 hành khách, trong đó có 282 người lớn, 70 trẻ em và 28 trẻ nhỏ, hầu hết là người lớn tuổi, bệnh tật, phụ nữ mang thai, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, một người con quê hương Quảng Nam là người tài trợ chi phí cho 2 chuyến bay nói trên để đưa bà con về quê. Những chuyến bay này cũng được Pacific Airlines thực hiện không lợi nhuận, chỉ tính chi phí cơ bản phục vụ cho chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân đã được UBND tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ô tô và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch.

Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM - 2

Hai chuyến bay chở 380 hành khách rời TPHCM về Quảng Nam.

Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định của ngành hàng không. Tại khu cách ly ở Quảng Nam, tất cả mọi người cũng được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ thường xuyên.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 2 chuyến bay trở về quê được hỗ trợ 100% chi phí vé, ăn ở và phí xét nghiệm trong thời gian cách ly.

Đại diện Pacific Airlines cho biết, kể từ khi dịch covid-19 bùng phát, hãng cũng đã triển khai các hoạt động tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa phục vụ phòng chống dịch, các chuyến bay hồi hương đưa công dân trở về quê.

Hiện các chuyến bay của Pacific Airlines đang được thực hiện phòng chống dịch ở mức cao nhất. Toàn bộ nhân viên phục vụ khai thác, tiếp xúc với hành khách cũng đã được tiêm vắc xin.

Tin liên quan
Đang được quan tâm