1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Mở lối đi riêng để khẳng định vị thế

Cạnh tranh ngày càng gay gắt cùng xu hướng thưởng thức ngày càng tinh tế đã tạo “động lực” để hãng bánh Hỹ Lâm Môn sử dụng nguồn nguyên liệu cao cấp cho những sản phẩm trong mùa Trung thu 2013, từ đó, làm bệ phóng cho những bước phát triển tiếp theo!

Bánh trung thu có phải là thực phẩm dinh dưỡng?

 

Việc sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng phù hợp đã trở thành một biện pháp tất yếu giúp chúng ta có được một cơ thể khỏe mạnh và phát triển vượt trội. Một người Việt Nam trưởng thành cần trung bình 1444 – 2570 KCal mỗi ngày, tùy theo cường độ làm việc.

 

Cũng theo cách tính của giới chuyên môn, cơ cấu bữa ăn  bình thường hiện nay  một tô phở cung cấp khoảng 500 Kcal và hai chén cơm cộng với thức ăn sẽ cho 650 Kcal…

 

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng phát biểu trong một hội thảo: Một chiếc bánh trung thu thập cẩm 2 trứng sẽ cung cấp 1.000 Kcal, là nguồn năng lượng đáng kể.

 

Trong khi đó, phân tích của  BS Đỗ Thị Nga - nguyên Trưởng phòng khám Trung tâm dinh dưỡng trẻ em TP.HCM, thì: Với bánh trung thu, khi nguyên liệu được sử dụng liều lượng thích hợp sẽ trực tiếp góp phần nâng cao thể lực. Bánh trung thu (kể cả bánh dẻo và bánh nướng) không chỉ dùng để “ăn chơi” mà còn có thể dùng vào bữa chính mà không lo thiếu dinh dưỡng.

 

Ghi nhận thực tế lại cho biết, công thức phổ biến, nhân bánh trung thu thông thường chiếm 40% tổng trọng lượng chiếc bánh nhưng lại là nguồn dinh dưỡng chính cung cấp cho người thưởng thức. Do đó, việc xem bánh trung thu như một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cũng không quá. Và người tiêu dùng sẽ cảm thấy lo ngại với lượng cholesterol cao trong bánh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng là điều có thật!

 

“Tuy nhiên, điều đó sẽ không còn là mối lo nữa, vì chúng tôi, với sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng, đảm bảo sản xuất ra những chiếc bánh chất lượng mà hàm lượng cholesterol rất thấp nên an toàn và có lợi cho người thưởng thức bánh”, bà Lưu Ái Nhi, Giám đốc Cty Bánh kẹo Hỷ Lâm Môn khẳng định.

 

Bà Lưu Ái Nhi – Giám đốc Hỷ Lâm Môn
Bà Lưu Ái Nhi – Giám đốc Hỷ Lâm Môn

 

Như vậy, khoảng 8% trẻ em và 18% người trưởng thành đang bị thừa cân, béo phì sinh sống tại các đô thị lớn đã có thể yên tâm hơn khi thưởng thức loại bánh này mà không phải canh cánh nỗi lo… tăng trọng!

 

Mở lối đi riêng

 

Ý thức bánh trung thu có thể xem như một dạng của thực phẩm dinh dưỡng, và với vị trí là người tạo ra sản phẩm được nhiều người ưa chuộng này, bà Lưu Ái Nhi chia sẻ: Với Hỷ Lâm Môn, các thứ nhân bánh cho lượng đạm cao đã được điều chỉnh liều lượng, lại gia tăng các loại bánh nhân chay để bánh thực sự là một thực phẩm bổ dưỡng, an toàn, vệ sinh… Tất cả, do chúng tôi biết sử dụng nguồn nguyên liệu “thân thiện” và ứng dụng một cách có trách nhiệm các nghiên cứu thực phẩm về hoá – vi sinh vào quy trình sản xuất.

Mùa trung thu năm nay, nếu các hãng bánh ưu tiên sử dụng đường isomalt dành cho những người kiêng đồ ngọt, thì riêng với nhãn hàng Hỷ Lâm Môn còn “dấn thân”, tiên phong mở lối đi riêng khi trực tiếp nhập và sử dụng đường cao cấp từ Nhật Bản để đưa vào sản xuất hàng loạt. Bằng cách làm này, những chiếc bánh trung thu “ngọt khé cổ” do làm từ đường saccarose sẽ mãi mãi không còn mà thay vào đó là một vị ngọt thanh, tự nhiên...

 

“Trong xu hướng người mắc bệnh tiểu đường gia tăng mạnh hiện nay với khoảng 4,5% dân số, hy vọng sản phẩm Hỷ Lâm Môn duy nhất và đầu tiên sử dụng đường Nhật Bản trong mùa trung thu 2013, sẽ là món quà ý nghĩa cho thực khách. Bởi, loại đường này rất có lợi cho sức khoẻ, và trên thực tế nó đã góp phần kéo dài tuổi thọ của người Nhật Bản”, bà Lưu Ái Nhi khẳng định.

 

Một cửa hàng kinh doanh của Hỷ Lâm Môn - Ảnh: Nguyễn Vinh Hiển
Một cửa hàng kinh doanh của Hỷ Lâm Môn - Ảnh: Nguyễn Vinh Hiển

 

Hỷ Lâm Môn hy vọng, dòng sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu an toàn này sẽ  tạo bước ngoặt nhằm tiếp cận tốt hơn với người tiêu dùng và làm bệ phóng cho những bước phát triển tiếp theo trong công nghệ làm bánh, đảm bảo tối đa quyền lợi và đòi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng tại các đô thị lớn.

 

Bên cạnh đó, ứng dụng từ các nghiên cứu khoa học: Đậu, đỗ chứa axit amin cân đối, thành phần đạm cao, chống lão hoá, mát cho cơ thể. Và dầu mè lại tốt hơn mỡ, cung cấp các axit không no cần thiết, dễ tiêu hoá, tốt cho tim mạch, nhất là người cao tuổi…,  những dòng bánh trung thu truyền thống có nhân jambon, trứng, sò điệp, bào ngư, vi cá…, mùa Trung thu 2013,  Hỷ Lâm Môn tiếp tục giới thiệu dòng sản phẩm “thân thiện” như bánh dẻo nhân mè đen, đậu xanh, khoai môn… với một hình thức rất bắt mắt, tươi ngon. Và trên hết, rất an toàn sức khỏe!

 

Có thể nói, chính những ưu điểm vượt trội này mà Hỷ Lâm Môn đã được các khách hàng lớn tuổi ưa chuộng. Và nay còn lan tỏa sang đối tượng mục tiêu mới mà hãng bánh đang kỳ vọng, hướng đến một phân khúc những bạn trẻ thành đạt – thể hiện qua hình ảnh logo, nhận diện mới của Hỷ Lâm Môn là hình ảnh “cô thợ bánh vui tươi”.

 

Đan Thụy