Kinh nghiệm sản xuất sữa giúp ích gì cho cú hích cà phê của NutiFood?

Dân trí Ai cũng biết NutiFood là doanh nghiệp định hình trong lòng người tiêu dùng Việt với sữa và các sản phẩm từ sữa. Lấn sân sang thị trường cà phê, NutiFood nhận khá nhiều hoài nghi, rằng liệu một doanh nghiệp sữa làm cà phê kiểu gì, kinh nghiệm sản xuất sữa áp dụng ra sao vào cà phê?

“Mọi thứ đều cần có sự tích lũy trước khi bùng nổ”

Đó là lời của ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT NutiFood khi nói về U23 VN sau thành công mà các cầu thủ trẻ đã đạt được trong thời gian qua. Và đó cũng chính là một trong những triết lý kinh doanh của NutiFood suốt 18 năm hình thành và phát triển.

Theo ông Hải, các dòng sữa đặc trị của NutiFood gồm cả sản phẩm cho trẻ biếng ăn, béo phì, chậm tăng cân, suy dinh dưỡng thấp còi…đều phát triển dựa trên nguyên tắc: "ngon nhất". Mà làm sao để đạt được vị ngon đó là cả một quá trình nghiên cứu, thử nghiệm của các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood dựa trên dây chuyền máy móc hiện đại nhất, chính là sự tích lũy trước khi bùng nổ.

Ngon chính là yếu tố mà mọi sản phẩm của NutiFood đều phải đạt được, Nuticafé – Cà phê sữa đá tươi cũng không ngoại lệ
Ngon chính là yếu tố mà mọi sản phẩm của NutiFood đều phải đạt được, Nuticafé – Cà phê sữa đá tươi cũng không ngoại lệ

Lần bùng nổ đầu tiên là cuối những năm 2000, khi các gia đình có con nhỏ mệt mỏi với chuyện phải lỉnh kỉnh đem sữa bột theo pha chế mà chưa chắc đảm bảo vệ sinh, NutiFood xắn tay áo nghiên cứu sữa bột pha sẵn Nuti IQ đóng hộp giấy tiện lợi. Ông Lê Nguyên Hòa, Phó chủ tịch HĐQT NutiFood chia sẻ: Các chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi đã mất nhiều tháng nghiên cứu, sản xuất rồi thử nghiệm nhiều lần mới thành công vì các dưỡng chất bổ sung vào sữa khi tiệt trùng ở nhiệt độ cao đều không ổn định, thậm chí biến chất. Sau cùng, phải chế tạo riêng thiết bị Flex-dos trị giá 5 tỉ đồng đưa vào dây chuyền để bảo đảm thành phần dinh dưỡng ổn định như sữa bột. Có sản phẩm, chúng tôi lại tiếp tục bằng những cuộc dùng thử với chính các nhân viên công ty, họ còn lắc đầu nói chưa ngon so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường là chuyên gia dinh dưỡng còn tiếp tục nghiên cứu để đạt độ ngon thật sự.

Khoảng 10 năm sau, NutiFood lần nữa thành công với dòng sản phẩm sữa đặc trị GrowPlus cho trẻ suy dinh dưỡng, vì đau đáu trước tình trạng có gần 50% trẻ em dưới 5 tuổi ở VN khi đó suy dinh dưỡng. Theo ông Hòa, nghiên cứu phát triển sữa đặc trị có quy trình phức tạp và tốn kém tương tự nghiên cứu một loại dược phẩm mới vì phải có đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng chuyên biệt nghiên cứu sâu về từng đối tượng, từ đó xây dựng công thức đặc trị. Chúng tôi lại phải đầu tư thêm nhà máy hiện đại nhất thời điểm đó để sản xuất cho ra công thức của các chuyên gia. Rồi tiếp theo, hàng loạt các cuộc dùng thử lại diễn ra, chưa đạt chuẩn “ngon” của số đông người dùng thử thì còn chưa ra thị trường.

Hạt cà phê nông trường CADA chính là nguyên liệu cho Nuticafé
Hạt cà phê nông trường CADA chính là nguyên liệu cho Nuticafé

Tin vui gần đây nhất là sữa Pedia Plus của NutiFood được xuất sang thị trường Mỹ sau khi vượt qua những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về chất lượng. Ông Trần Thanh Hải tự hào: “Sản phẩm của một công ty thuần Việt như NutiFood có thể làm được điều đó, giành thị phần cao nhất ngành sữa đặc trị tại Việt Nam suốt 2 năm liền, rồi “xuất ngoại” sang tận Mỹ, đơn giản vì sữa của NutiFood rất ngon. Mà được ngon như vậy, đội ngũ nghiên cứu của NutiFood đã làm nhiều khảo sát, sản phẩm trong nước thì cho người dùng Việt thử, sản phẩm xuất Mỹ thì người Mỹ thử, khẩu vị mỗi người mỗi khác, nhưng luôn có chuẩn ngon chung nhất đáp ứng vị số đông mong muốn”.

Kinh nghiệm sản xuất sữa áp dụng vào sản xuất cà phê ra sao?

Khi đến với thị trường cà phê, NutiFood là người mới nhưng không phải không có liên quan gì. Xét trên bình diện nào đó, sản phẩm Nuticafé Cà Phê Sữa Đá Tươi không hề tách hoàn toàn khỏi sữa và những kinh nghiệm sản xuất sữa trước đó đã giúp NutiFood thành công.

Tiếp cận thị trường cà phê với mong muốn đáp ứng nhu cầu nhanh gọn trong thời đại công nghệ số nhưng vẫn đảm bảo hương vị của cà phê rang xay pha phin công phu, các chuyên gia NutiFood đặt mục tiêu đem đến cho người dùng: gói cà phê hòa tan bắt trọn vị ly cà phê pha phin.

Bắt đầu bằng ký kết hợp tác với công ty cà phê Phước An để có vùng nguyên liệu cà phê đạt chuẩn UTZ Certified (Cà phê sạch đảm bảo truy nguyên nguồn gốc), cùng với bột kem sữa có thành phần như sữa đặc mà NutiFood vẫn đang sản xuất, các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood muốn đảm bảo rằng ngon trước hết phải đi từ an toàn.

Công nghệ Ice Flash hiện đại được đầu tư để Nuticafé – Cà phê sữa đá tươi giữ được vị tươi nhất của hạt cà phê
Công nghệ Ice Flash hiện đại được đầu tư để Nuticafé – Cà phê sữa đá tươi giữ được vị tươi nhất của hạt cà phê

Sau khi có phần hồn của món cà phê sữa đá pha phin, NutiFood suy nghĩ chuyện làm sao để không làm mất vị tươi của hạt cà phê. Quá trình nghiên cứu miệt mài hơn một năm, thảo luận với các chuyên gia cà phê rồi áp dụng công nghệ cô đặc lạnh và trích ly hiện đại nhất Việt Nam, đã cho ra kết quả. Nhưng nhiều tháng trời sau khi có sản phẩm, chẳng ai thấy Nuticafé ngoài thị trường dù nghe tên nhan nhản ở nhiều nơi. Vì công thức Cà Phê Sữa Đá Tươi của NutiFood phải trải qua thêm nhiều lần dùng thử, cho ý kiến, chỉnh sửa rồi lại dùng thử. Nguyên tắc cơ bản cho các sản phẩm sữa NutiFood là “ngon nhất” thì sản phẩm cà phê cũng y như vậy.

Cuối tháng 8/2018, Nuticafé Cà Phê Sữa Đá Tươi chính thức đến tay người tiêu dùng và nhận được những dấu hiệu tích cực. Dù lẫn trong nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường, nhưng với vị hoàn chỉnh của cà phê sữa đá pha phin, gói cà phê hòa tan của NutiFood lại được đón nhận chân tình.

Khánh An

MỚI NHẤT
Mỗi ngày, Việt Nam có hơn 300 doanh nghiệp khó khăn, rời bỏ thị trường
Mỗi ngày, Việt Nam có hơn 300 doanh nghiệp khó khăn, rời bỏ thị trường

(Dân trí) - 8 tháng đầu năm 2018, cả nước có hơn 72.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, chờ giải thể và phá sản, lượng tăng hơn 18.000 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm trước (tương đương mức tăng khoảng 34%).

Thứ năm, 30/08/2018 - 08:58

Mộc Châu Milk: Dinh dưỡng trọn vẹn, sữa mát lành từ mẹ thiên nhiên
Mộc Châu Milk: Dinh dưỡng trọn vẹn, sữa mát lành từ mẹ thiên nhiên

(Dân trí) - Trong 60 năm bền bỉ mang nguồn sữa tươi đến hàng triệu gia đình Việt Nam, Mộc Châu Milk dành tặng khách hàng những sản phẩm sữa trong chuỗi hoạt động "Chào mừng hoa hậu bò sữa Mộc Châu lần thứ 15" để tri ân khách hàng trên phạm vi toàn quốc.

Thứ năm, 30/08/2018 - 08:30

Bị nghi ngờ, PNC vẫn quyết rút toàn bộ vốn khỏi CGV trong năm nay
Bị nghi ngờ, PNC vẫn quyết rút toàn bộ vốn khỏi CGV trong năm nay

(Dân trí) - Trong khi thương vụ bán 12,5% vốn CJ CGV Việt Nam với mức giá 160 tỷ đồng cho một đối tác “mới toanh” vừa thành lập 4 tháng của Phương Nam được cho quá rẻ và “khó hiểu” thì mới đây, Phương Nam tiếp tục tuyên bố sẽ tiếp tục rút chân hoàn toàn khỏi CJ CGV Việt Nam ngay trong năm 2018 này.

Thứ năm, 30/08/2018 - 07:47

Đường Nguyễn Cơ Thạch kéo dài bắt đầu triển khai: Dự án nào tăng giá?
Đường Nguyễn Cơ Thạch kéo dài bắt đầu triển khai: Dự án nào tăng giá?

(Dân trí) - Tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch kéo dài đang khởi công đã kéo theo các dự án liền kề khu vực này được hưởng lợi. Trong đó, đặc biệt phải kể đến TNR Goldmark City – dự án nằm ngay tuyến giao cắt giữa đường Nguyễn Cơ Thạch và Hồ Tùng Mậu.

Thứ năm, 30/08/2018 - 07:30

Thu Quý Hải Châu ghi dấu ấn  trên thị trường bánh trung thu cao cấp
Thu Quý Hải Châu ghi dấu ấn trên thị trường bánh trung thu cao cấp

(Dân trí) - Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bánh trung thu với đa dạng các loại nhân và thương hiệu. Thế nhưng, ngoài việc lựa chọn bánh trung thu ý nghĩa, phù hợp với khẩu vị thì cách thưởng thức bánh trung thu tinh tế, thơm ngon tròn vị là điều được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Thứ năm, 30/08/2018 - 07:00

Đề xuất lập quỹ tái sinh môi trường để thu phí 100.000 đồng mỗi tấn phế liệu
Đề xuất lập quỹ tái sinh môi trường để thu phí 100.000 đồng mỗi tấn phế liệu

(Dân trí) - Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) trong văn bản mới đây gửi các bộ ngành liên quan đã đề nghị sửa đổi một loạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với phế liệu nhựa nhập khẩu, đồng thời thành lập “Quỹ tái sinh môi trường” để thu phí doanh nghiệp.

Thứ năm, 30/08/2018 - 06:00

Ví Việt tham dự Ngày CNTT Nhật Bản – Japan ICT Day 2018
Ví Việt tham dự Ngày CNTT Nhật Bản – Japan ICT Day 2018

(Dân trí) - Ngày 29/8, Ví Việt – ngân hàng số của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã có mặt tại sự kiện Ngày CNTT Nhật Bản – Japan ICT Day 2018 lần thứ 12 được tổ chức tại Khách sạn Intercontinental Landmark 72, Hà Nội. Đây là một trong chuỗi sự kiện chính thức kỷ niệm 45 năm quan hệ hợp tác ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2018).

Thứ năm, 30/08/2018 - 05:34

Tránh siêu lạm phát, Venezuela trả lương hưu bằng vàng
Tránh siêu lạm phát, Venezuela trả lương hưu bằng vàng

(Dân trí) - Khi cuộc khủng hoảng kinh tế của Venezuela tiếp tục làm rung chuyển đất nước, Tổng thống Nicolas Maduro cho biết ông sẽ dùng vàng để trả lương hưu như một kế hoạch để bảo vệ số tiền tiết kiệm của người dân khỏi lạm phát tăng cao.

Thứ năm, 30/08/2018 - 04:00

Được phép dùng Nhân dân tệ để thanh toán ở biên giới Việt - Trung
Được phép dùng Nhân dân tệ để thanh toán ở biên giới Việt - Trung

(Dân trí) - Thương nhân, cư dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc có hoạt động thương mại biên giới giữa 2 nước có thể dùng ngoại tệ tự do chuyển đổi, VND hoặc CNY trong thanh toán hàng hóa, dịch vụ kể từ ngày 12/10 tới.

Thứ năm, 30/08/2018 - 03:00

Cơm tấm Kiều Giang được minh oan về việc dùng “phụ gia lạ”
Cơm tấm Kiều Giang được minh oan về việc dùng “phụ gia lạ”

(Dân trí) - Trong biên bản xử phạt vi phạm hành chính của Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM không hề đề cập đến việc xử phạt về “phụ gia lạ” mà dư luận đã hoài nghi về Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kiều Giang (cơm tấm Kiều Giang).

Thứ tư, 29/08/2018 - 02:25

Trước giờ bóng lăn, cổ phiếu các ông bầu bóng đá đang diễn biến thế nào?
Trước giờ bóng lăn, cổ phiếu các ông bầu bóng đá đang diễn biến thế nào?

(Dân trí) - Trong khi bầu Đức đang được giới đầu tư tin tưởng rót tiền ủng hộ thì cổ phiếu nhiều ông bầu trên sàn lại đột nhiên đảo chiều diễn biến bất lợi trong sáng nay (29/8).

Thứ tư, 29/08/2018 - 02:00

Đồ cổ vũ bóng đá bán đắt như “tôm tươi”, cửa hàng kiếm vài chục triệu/ngày
Đồ cổ vũ bóng đá bán đắt như “tôm tươi”, cửa hàng kiếm vài chục triệu/ngày

(Dân trí) - Nhiều cửa hàng bán quần áo cổ vũ bóng đá đang có dịp “hốt bạc” khi đội tuyển Việt Nam vào đá trận bán kết Asiad 2018 với tuyển Hàn Quốc. Doanh thu nhiều cửa hàng đang tăng mạnh, đạt mức trên 20 triệu đồng/ngày.

Thứ tư, 29/08/2018 - 01:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Trước trận đấu với tuyển Hàn Quốc: Nhiều nhà hàng, quán cà phê đã "kín khách" đặt bàn
Trước trận đấu với tuyển Hàn Quốc: Nhiều nhà hàng, quán cà phê đã "kín khách" đặt bàn

(Dân trí) - Mới 5h30 sáng, ngoài trời không khí còn rất ảm đạm, mưa nặng hạt không ngớt, nhưng chủ nhà hàng bia trên phố Phan Kế Bính kéo dài đã “hò” nhân viên dậy dọn dẹp, lau chùi, kê lại bàn ghế để phục vụ khách đến xem trận đấu lịch sử giữa tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc diễn ra lúc 16h chiều nay. Nhiều nhà hàng cũng cho biết, họ đã kín khách đặt bàn.

Thứ tư, 29/08/2018 - 12:35

“Lựa trứng giỏ nào” khi bất động sản phía Tây như diều gặp gió?
“Lựa trứng giỏ nào” khi bất động sản phía Tây như diều gặp gió?

(Dân trí) - Hạ tầng bùng nổ, các dự án khu đô thị mới với tiện ích đồng bộ xuất hiện là một trong những yếu tố chính khiến bất động sản phía Tây thủ đô đặc biệt thu hút nhà đầu tư, bởi điều đó cũng đồng nghĩa khoản đầu tư sẽ sớm mang lại giá trị, đặc biệt với những dự án sắp bàn giao, có chính sách hấp dẫn.

Thứ tư, 29/08/2018 - 12:20

Nhộn nhịp giao dịch căn hộ Imperia Sky Garden trong tháng Ngâu
Nhộn nhịp giao dịch căn hộ Imperia Sky Garden trong tháng Ngâu

(Dân trí) - Không còn giữ những quan niệm kiêng cữ xưa cũ, đông đảo người mua nhà vẫn mạnh tay xuống tiền mua bất động sản trong tháng bảy âm lịch.

Thứ tư, 29/08/2018 - 12:11

DOJILAND và Weland ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực bất động sản
DOJILAND và Weland ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực bất động sản

(Dân trí) - Ngày 25/8, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản DOJILAND và Công ty TNHH Phát triển & Kinh doanh Bất động sản Weland ký kết thành công Hợp tác chiến lược, theo đó, Weland sẽ trở thành đối tác hợp tác đầu tư, kinh doanh và phát triển các dự án bất động sản mang thương hiệu DOJILAND.

Thứ tư, 29/08/2018 - 12:00

Phúc Hà Group ra mắt dự án Thăng Long Capital
Phúc Hà Group ra mắt dự án Thăng Long Capital

(Dân trí) - Sáng ngày 28/8/2018, Lễ ký kết tài trợ và phân phối chính thức dự án Thăng Long Capital đã chính thức diễn ra dưới sự tham dự của chủ đầu tư, đơn vị phân phối và ngân hàng bảo lãnh.

Thứ tư, 29/08/2018 - 11:30

Taxi truyền thống không muốn có hợp đồng điện tử
Taxi truyền thống không muốn có hợp đồng điện tử

(Dân trí) - Doanh nghiệp taxi truyền thống đề nghị không bổ sung thêm loại hình vận tải taxi điện tử, quy định hợp đồng điện tử, đồng thời xác định rõ bản chất dịch vụ Grab là vận tải taxi. Việc bổ sung loại hình taxi điện tử nhưng chưa có phương án triển khai chi tiết sẽ gây náo loạn thị trường vận tải taxi.

Thứ tư, 29/08/2018 - 11:05

Không gian sống đẳng cấp liền kề trung tâm thủ đô đến từ 3 thương hiệu lớn
Không gian sống đẳng cấp liền kề trung tâm thủ đô đến từ 3 thương hiệu lớn

(Dân trí) - Sau 10 năm mở rộng, "trái tim" của cả nước đã có những thay đổi đáng kể về hạ tầng và kinh tế. Song song với đó, dân số thủ đô cũng tăng lên với tốc độ nhanh chóng. Điều này đặt ra một bài toán khó cho những gia đình mong muốn một không gian sống thoải mái, tiện nghi, mà vẫn kết nối, hòa nhập với nhịp sống đô thị.

Thứ tư, 29/08/2018 - 10:00

Độc đáo quần thể nghỉ dưỡng trong lòng sân golf đầu tiên ở miền Bắc
Độc đáo quần thể nghỉ dưỡng trong lòng sân golf đầu tiên ở miền Bắc

(Dân trí) - Thị trường golf Việt Nam những năm gần đây đã có bước phát triển mạnh mẽ. Hiện cả nước có gần 60 sân golf đang hoạt động. Đến năm 2020, con số này sẽ là gần 100 sân theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thứ tư, 29/08/2018 - 10:00

Ưu đãi cho công nhân khi mua hàng Việt Nam
Ưu đãi cho công nhân khi mua hàng Việt Nam

(Dân trí) - Cùng với việc kêu gọi doanh nghiệp ưu đãi cho công nhân khi mua hàng, những năm vừa qua, Bộ Công Thương thường xuyên triển khai nhiều chương trình hỗ trợ công nhân được mua hàng Việt chính hãng với giá cả phải chăng qua việc tổ chức các chương trình đưa hàng Việt về Khu công nghiệp, Khu chế xuất; chương trình Nhận diện hàng Việt Nam tại các khu công nghiệp; xây dựng các Điểm bán hàng Việt Nam gần các Khu công nghiêp... Các chương trình này đều nhận được sự hưởng ứng rất lớn của các doanh nghiệp và lực lượng lao động.

Thứ tư, 29/08/2018 - 10:00

ONOFF công bố chính sách nhượng quyền hấp dẫn chiêu mộ nhà đầu tư
ONOFF công bố chính sách nhượng quyền hấp dẫn chiêu mộ nhà đầu tư

(Dân trí) - Không phí nhượng quyền, hỗ trợ 100% chi phí khuyến mại, hỗ trợ 100% nội thất,... là những đặc quyền mà nhà đầu tư nhận được khi lựa chọn nhượng quyền cửa hàng thời trang thương hiệu ONOFF.

Thứ tư, 29/08/2018 - 09:54

LienVietPostBank vay 50 triệu USD từ Ngân hàng JPMorgan Chase
LienVietPostBank vay 50 triệu USD từ Ngân hàng JPMorgan Chase

(Dân trí) - Ngày 28/08/2018, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) ký kết Hợp đồng tín dụng trị giá 50 triệu USD, kỳ hạn 03 năm với JPMorgan Chase Bank, N.A., Chi nhánh Singapore.

Thứ tư, 29/08/2018 - 09:45

Hiệp hội phát hành và phổ biến phim Việt Nam lại tố CGV
Hiệp hội phát hành và phổ biến phim Việt Nam lại tố CGV

(Dân trí) - Hiệp hội phát hành và phổ biến phim Việt Nam vừa tiếp tục ra thông cáo tố CGV

Thứ tư, 29/08/2018 - 09:00