1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

Khách hàng hào hứng với giá siêu rẻ mới của GrabBike

Vốn được biết đến với giá cước rất rẻ so với giá xe ôm truyền thống, mới đây, dịch vụ đặt xe ôm qua điện thoại thông minh vừa tung ra chính sách giá mới gần như chỉ bằng nửa giá tiền hiện nay.

Khách hàng hào hứng với giá siêu rẻ mới của GrabBike - 1

Giá rẻ và tiện ích

Anh Hòa, nhân viên một công ty quảng cáo ở TP HCM, cho biết sử dụng GrabBike gần hai năm nay, không chỉ trong việc di chuyển hàng ngày từ nhà đến văn phòng mỗi ngày, mà đặt xe để cả nhà cùng sử dụng, vì “cước phí quá rẻ”.

Càng lúc anh càng thích thú về chất lượng dịch vụ của ứng dụng thông minh này, ngoài giá rẻ, anh còn được cung cấp lót nón bảo hiểm có miếng lót vệ sinh, khẩu trang khi di chuyển. Lúc nào cũng có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, lại luôn được tổng đài hỗ trợ giải quyết các thắc mắc rất nhanh gọn… “dù rất thân quen và thấy tội cho các bác xe ôm gần nhà, nhưng tôi không thể nào lựa chọn khác, dịch vụ của GrabBike cung cấp thực sự quá hấp dẫn”, anh nói.

Gần như tiết kiệm một nửa thời gian di chuyển, vì các bác tài quen đường, và di chuyển hiệu quả hơn mình. Tôi cũng có cảm giá khi đi trên đường, tình trạng kẹt xe ít hơn rất nhiều, nhờ ngày càng có nhiều người sử dụng xe ôm để di chuyển thay vì tự lái như trước đây.

Khách hàng hào hứng với giá siêu rẻ mới của GrabBike - 2

Đã rẻ nay còn rẻ hơn

Cước phí mà người tiêu dùng TP HCM và Hà Nội trả cho việc di chuyển bằng GrabBike hiện nay được nhiều người cho là “siêu rẻ”. Và hầu như chưa bao giờ có phàn nàn gì về chính sách giá của GrabBike trong thời gian qua, ngoại trừ việc những tài xế xe ôm truyền thống chưa sử dụng điện thoại di động thông minh gặp nhiều khó khăn trong cạnh tranh về giá.

Anh Hòa cho biết, dù chỉ là một người lao động bình thường, có mức lương trung bình, khoảng 10.000.000 đồng/tháng, anh vẫn thấy rất thoải mái để cả gia đình mình, trong đó, có ba mẹ, vợ và hai con thoải mái di chuyển bằng GrabBike.

“Nếu so với việc tự đổ xăng và chủ động lái xe, tôi nghĩ chắc chắn di chuyển bằng Grab hiện nay là rẻ hơn rất nhiều - đó là chưa kể đến khấu trừ hư hao xe, và sức khỏe trong quá trình di chuyển”, anh nói.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tuấn Anh (Giám đốc Grab Việt Nam) cho biết, họ đang tiến hành mở rộng thị trường và phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng bình dân hơn. Theo đó, chính sách giá mới của Grab sẽ giảm như sau:

- Hà Nội: 9.000đ/block 2 km đầu tiên, mỗi km tiếp theo 3.500đ.

- TP.HCM: 12.000đ/block 2 km đầu tiên và 3.800 đồng cho mỗi km tiếp theo.

- Và không tính thêm bất cứ chi phí nào liên quan đến thời gian di chuyển.

So với giá trước đây là 12.000đ/3 km đầu tiên (giờ thấp điểm) hoặc 18.000đ/3km đầu tiên (giờ cao điểm) và 4.500đ/km cho mỗi km sau đó.

Lợi ích không chỉ do người dùng

Anh Lợi, tài xế làm việc cho GrabBike đã hơn 2 năm, hào hứng: “dù giá giảm nhưng chắc chắc chúng tôi sẽ có nhiều khách hơn. Cùng với chính sách hỗ trợ nhân viên của công ty, chắc chắn thu nhập của chúng tôi sẽ tăng cao hơn so với trước đây”.

Anh Lợi lái xe cho GrabBike mỗi ngày khoảng 8 tiếng, và thu nhập trung bình hiện nay của của anh mỗi tháng là 8- 10 triệu đồng. “Tôi hầu như không phải lo thu nhập bấp bênh như trước đây nữa. Định cho thằng con, rồi giới thiệu cho hết mấy ông anh trong xóm vô nghề giống mình luôn”, anh cho biết.

Sau hơn 2 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, dịch dụ đặt xe ôm qua ứng điện trên điện thoại di động thông minh này được coi là một trong những giải pháp thông minh, hữu ích nhất trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào đời sống của các đô thị hiện đại, đặc biệt trong việc góp phần giải quyết tình trạng ùn tắt và kẹt xe hiện nay.

PV