Kangaroo giới thiệu máy lọc nước tạo “nước sống” Hydrogen ion kiềm độc quyền

(Dân trí) - Máy lọc nước Kangaroo với công nghệ độc quyền tạo nước Hydrogen ion kiềm – loại nước được các nhà khoa học coi là nước sống, với giá thành sản phẩm chỉ bằng 1/6 so với các công nghệ hiện nay trên thị trường.

Ông Lại Trung Tùng, viện trưởng viện nghiên cứu và ứng dụng Kangaroo cho hay: “Với công nghệ mói này, máy lọc nước Hydrogen Ion kiềm sẽ thay thế dần những thiết bị lọc cơ như hiện nay. Nước không còn chỉ là sạch, nước sẽ được tăng tính hoạt hóa để chăm sóc cơ thể tốt hơn”.

Kangaroo giới thiệu máy lọc nước tạo “nước sống” Hydrogen ion kiềm độc quyền - 1

Nghiên cứu của Khoa nghiên cứu Y học (Viện đào tạo sau Đại học Kyoto) ở cấp độ tế bào công bố năm 2009 cho thấy, Hydrogen có trong nước kiềm có tác dụng làm chậm hơn quá trình lão hóa và cải thiện sự bất ổn định của thể thường được tìm thấy trong các tế bào lão hóa. Loại nước này được gọi với nhiều tên gọi như nước Alkaline, nước điện giải, nước Hydrogen, nước kiềm tính. Với các nhà khoa học, loại nước có hoạt tính mạnh, có tính khử được coi là Nước sống, và phương pháp tạo ra loại nước này chính là sử dụng năng lượng điện để điện phân nước.

Trong các thiết bị điện phân nước truyền thống từ trước đến nay, 2 tấm điện cực được đặt cách xa nhau khoảng 5 - 10mm làm cho khả năng điện phân nước kém cũng như tiêu hao nhiều năng lượng, ngoài ra để điện phân có hiệu quả cao thì hàm lượng khoáng trong nước cần cao để tang tính dẫn điện, do đó với các máy điện phân nước hiện nay đều dùng màng lọc UF mục đích là để giữ lại khoáng trong nước để điện phân. Tuy nhiên, chính vì khả năng xử lý tạp chất của màng UF kém vì vậy, việc kết hợp 1 máy lọc nước RO có tái khoáng với 1 máy điện phân đang trở thành xu hướng của thế giới. Điều này lại gây khó khăn đối với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam bởi giá thành sản phẩm quá cao từ 25 đến trên 100 triệu đồng, trang bị 2 loại máy cũng gây nhiều phiền toái trong lắp đặt, sử dụng.

Kangaroo giới thiệu máy lọc nước tạo “nước sống” Hydrogen ion kiềm độc quyền - 2

Để khắc phục các nhược điểm trên, Kangaroo đã phát triển một bộ điện phân không màng ngăn, trong thiết bị này hai tấm điện cực Titanium được bọc phủ bằng vật liệu Ruthanium hỗ trợ giải phóng hydro và oxy và tăng độ bền. Các tấm này được đặt cách nhau chỉ vài trăm micromet. Khe hở cực nhỏ giữa hai điện cực chính là bí quyết để thiết bị mới có thể vận hành mà không có màng ngăn. Khi nước chảy giữa các tấm điện cực, hydro và oxy được giải phóng ở các điện cực tương ứng của chúng.

Do không sử dụng màng ngăn nên thiết bị điện phân nói trên cũng không gặp vấn đề về độ ổn định trong các môi trường pH khác nhau và cũng không gặp trở ngại về điện trở của màng ngăn. Điện cực làm việc trong môi trường trung tính cũng sẽ ít bị ăn mòn, vì vậy mở ra khả năng sử dụng bộ điện giá thành phù hơp và tuổi thọ cao.

Các ưu điểm của công nghệ Kangaroo

- Điện phân nước RO với hiệu suất cao

- Điện cực hoạt động ổn định có thể lên tới 2 năm mà không cần vệ sinh

- Kiểm soát được chất lượng nước cho điện phân

- Tạo Hydrogen bền vững

- Tạo Ion kiềm nhờ được bổ sung các lõi khoáng sau RO

Việc ứng dụng công nghệ điện phân nước RO vào máy lọc nước là một bước ngoặt trong ngành máy lọc nước, không chỉ còn là lọc cơ bản mà là phương pháp tạo ra nước tốt từ chính bản thân nguồn nước sạch. Với giải pháp này, giá một thành phẩm của Kangaroo chỉ bằng 1/6 so với giá thành các thiết bị có hiệu suất tương đương trên thị trường, máy lọc có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều mục đính sinh hoạt trong gia đình.

Kangaroo giới thiệu máy lọc nước tạo “nước sống” Hydrogen ion kiềm độc quyền - 3

Bên cạnh công nghệ tạo nước hydrogen ion kiềm đột phá thì máy cũng được trang bị nhiều những tính năng với kiểu dáng hiện đại.

Bộ 3 máy được giới thiệu trong bộ sưu tập bao gồm máy để bàn và máy dáng đứng. Máy để bàn bao gồm 2 models điện tử IoT và cơ. Với models điện tử IoT, máy được trang bị hệ thống giám sát bằng IoT. Toàn bộ thông tin về máy như thời gian hoạt động, chất lượng nước đầu vào, thời gian và tuổi thọ lõi đều được ghi chép và thông báo tới người dùng trên phần mềm Kangaroohome. Với ứng dụng này, người dùng hoàn toàn kiểm soát và biết được chất lượng nước đầu vào tại gia đình, tình trạng hoạt động của thiết bị, các vấn đề khác như dấu hiệu rò rỉ nước, thời gian thay lõi lọc. Thiết bị cũng được trang bị vòi điện tử cảm ứng, lấy nước và tự động ngắt bằng cảm ứng.

Với 2 models dáng đứng, thiết bị nhỏ gọn hơn so với các dòng máy trước đây đến 50% kích thước, thiết kế liền khối, màu sắc trang nhã rất phù hợp cho các gia đình hiện đại. Toàn bộ các mẫu máy trong bộ sưu tập đều được sử dụng lõi đúc thay cho các cốc lọc trước đây, đảm bảo sạch khuẩn, triệt tiêu các tình trạng rò rỉ nước, thay thế thuận tiện chỉ với 1 thao tác.

Trường Thịnh

Đang được quan tâm