Hy hữu ở Hà Nội: Bức tường được rao bán 1 tỷ đồng

Chưa đầy... một bước chân là ra mặt tiền. 14cm chiều rộng, 10,85m chiều dài được rao bán một tỷ đồng… Những chuyện hy hữu đang diễn ra trên con đường “đắt nhất hành tinh”.

"Bức tường 1,7m2" giá... 1 tỷ đồng

Thửa đất 1,7 m2 của gia đình ông Nguyễn Phương Châm (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là chút ít còn lại của diện tích 60,2 m2 trước khi mở đường.

Ông Châm cho biết khi mở đường, gia đình bị thu hồi 58,5 m2, diện tích còn lại 1,7 m2 có giấy tờ đầy đủ, có giấy xác nhận đóng dấu của phường, của ban quản lý dự án quận, tức là có đủ tư cách pháp nhân với thửa đất.

Hy hữu ở Hà Nội: Bức tường được rao bán 1 tỷ đồng
"Bức tường có diện tích 1,7m2" đang được rao bán với giá 1 tỷ đồng trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Ông Châm đã viết dòng rao bán trên bức tường còn lại này với nội dung: Sau khi GPMB, gia đình tôi còn lại 1,7m2 đất, chiều dài 10,85m, chiều rộng 0,14m” kèm theo số điện thoại để người mua liên hệ.

Dòng rao bán này đã trở thành chuyện lạ trên con đường đắt nhất hành tinh: đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài chưa đầy 565,97m; tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Nếu như có người mua, thì diện tích đất này vừa vặn xây bức tường 14cm, chạy dài 10,85m.

Đây là phần đất hợp pháp, còn lại sau khi gia đình ông Châm bị thu hồi gần hết diện tích đất ở để phục vụ dự án đường mở rộng như đã nói.

Hộ liền kề “chỉ nửa bước chân” là ra đến mặt đường, hàng xóm của “bức tường” hy hữu nói trên, cũng là một hộ dân sinh sống lâu dài tại tổ 29 cũ, (nay là tổ dân phố 24 mới, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy).

Mặt trước...

Mặt trước...


Hy hữu ở Hà Nội: Bức tường được rao bán 1 tỷ đồng
và sau của khu đất kẹt 17,2m2 sau khi thu hồi GPMB của ba hộ dân trên đường Nguyễn Văn Huyên. Ba hộ này đã thuê người dựng tường tôn và trở thành "chuyện lạ" khi có tranh chấp với dòng chữ "đất của anh Bẩy" ghi trên tường tôn này.

Chủ tịch UBND phường Quan Hoa, ông Nguyễn Minh Tuyên cho biết: “Những trường hợp hộ dân còn diện tích sau thu hồi, không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng thì các hộ dân có quyền hợp thửa, hợp khối; tự thỏa thuận với nhau để mua bán”.

Trường hợp của ông Châm, lãnh đạo phường Quan Hoa cho hay: nếu hàng xóm có nhu cầu mua, thì giao dịch dân sự này có thể được tiến hành, vì đó là diện tích hợp pháp của họ. Tuy nhiên, người hàng xóm kia là hộ nghèo, không đủ điều kiện để mua nên họ đành chịu.

Theo tìm hiểu, ban đầu, người rao bán đưa ra mức giá 400 triệu đồng cho 1,7m2. Hiện tại, mức giá được đưa ra là 1 tỷ đồng.

“Trường hợp này, có lẽ chỉ có một đại gia bỏ tiền ra mua đứt cả 1,7m2 và phần diện tích đất của hộ dân liền kề bên trong để hợp khối thì mới thỏa thuận được”.

Đối diện phía bên kia đường là thẻo đất cũng đang có tranh chấp phát sinh. Diện tích đất còn sót lại sau khi thu hồi là 17,2m2 của ba hộ: Phạm Văn An, Lê Thị Tuyết, Phạm Văn Cường (ở địa chỉ số nhà 14, số nhà 9 và số nhà 12, hẻm 17/40/79 phố Dương Quảng Hàm).

Trong 17,2m2 này có 5,1m2 nằm trong chỉ giới; 12,1m2 là ngõ cụt đi vào ba hộ nói trên, có nguồn gốc đất thổ cư được ba hộ dân tự thỏa thuận bớt một phần làm ngõ phục vụ lối đi cho ba hộ.

Sau khi dự án đường Nguyễn Văn Huyên hoàn thành, các hộ dân đã thuê người dựng bức tường tôn để rào lại.

Sự việc trên khiến các nhà liền kề, chung ngõ có đơn thư phản ánh về việc lấp lối đi chung. Đỉnh điểm của sự việc, người dân viết đơn tố cáo về việc “xã hội đen” được thuê đến để “bảo kê”, in cả dòng chữ “đất của anh Bẩy” kèm theo số điện thoại trên bức tường tôn vừa được dựng.

“Không để tình trạng nhà phía trong bỗng dưng hưởng lợi!”

Trao đổi với VietNamNet, chủ tịch phường Quan Hoa, ông Nguyễn Minh Tuyên cho biết: phường đã tổ chức nhiều buổi hòa giải, mời các hộ dân sống liền kề với những phần đất còn sót lại sau khi thu hồi, để các hộ có cơ hội thỏa thuận với nhau để mua bán hợp thửa, hợp khối. 

Hy hữu ở Hà Nội: Bức tường được rao bán 1 tỷ đồng

Theo lãnh đạo phường Quan Hoa, có 25 trường hợp đất xen, kẹt còn sót lại không đủ điều kiện để cấp phép xây dựng. Những trường hợp này, nếu người dân không tự thỏa thuận chuyển nhượng cho nhau để hợp thửa, hợp khối... sẽ bị tuyệt đối thu hồi để làm công trình công cộng như bảng tin, trạm xe buýt, điểm đặt cây ATM...

“Trường hợp 03 hộ dân được phản ánh là dựng tường tôn ngăn lối đi, diện tích sau thu hồi của họ còn lại là đất có nguồn gốc trong tờ bản đồ từ năm 1960. Họ tự trích một phần đất để làm ngõ đi chung cho ba gia đình của họ. Họ được quyền quản lý, sử dụng cho tới khi nhà nước thu hồi” - ông Tuyên nói.

Theo chủ tịch phường Quan Hoa, dự án đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài là dự án trọng điểm. Thành phố Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo chặt chẽ để đây là tuyến đường kiểu mẫu, không để “sạn”, không để nhà siêu phẳng, siêu méo tái diễn như nhiều dự án đường trên địa bàn Thành phố.

 Theo Kiên Trung
Vietnamnet


Hy hữu ở Hà Nội: Bức tường được rao bán 1 tỷ đồng

MỚI NHẤT
Đại gia Thái "đổ bộ", doanh nghiệp Việt "ngơ ngác"
Đại gia Thái "đổ bộ", doanh nghiệp Việt "ngơ ngác"

Từ các “đại gia” cho đến các doanh nghiệp nhỏ của Thái Lan tìm cách chinh phục thị trường Việt Nam.

Thứ hai, 20/07/2015 - 01:44

Bắt hàng nghìn bao thuốc lá lậu được ngụy trang tinh vi trên xe tải
Bắt hàng nghìn bao thuốc lá lậu được ngụy trang tinh vi trên xe tải

(Dân trí) - Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và lập biên bản xe tải chở hàng nghìn bao thuốc lá ngoại nhập lậu đang trên đường đi tiêu thụ.

Thứ hai, 20/07/2015 - 01:01

Khẩn cấp "thông tắc" gói tín dụng 30.000 tỷ đồng
Khẩn cấp "thông tắc" gói tín dụng 30.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Chỉ còn chưa đến 1 năm nữa là hết thời hạn giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng nhưng đến nay mới chỉ giải ngân được hơn 20%. Nguyên nhân được các chuyên gia chỉ ra là ít có đối tượng đáp ứng được các điều kiện để vay.

Thứ hai, 20/07/2015 - 11:30

Giá vàng SJC tiếp tục thiết lập đáy mới
Giá vàng SJC tiếp tục thiết lập đáy mới

(Dân trí) - Lao dốc theo thế giới, giá vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay lại “bốc hơi” đến 400.000 đồng/lượng, xuống dưới mốc 33 triệu đồng/lượng.

Thứ hai, 20/07/2015 - 10:37

Cùng HUDA, khám phá và trải nghiệm miền Trung
Cùng HUDA, khám phá và trải nghiệm miền Trung

Từ lâu, miền Trung đã được biết đến với hình ảnh như một miền đất yên bình, thơ mộng, đầy nắng và gió trên bản đồ hình chữ S. Sự hội tụ, giao thoa giữa các giá trị văn hóa, sự ưu đãi của thiên nhiên đã khiến nơi đây trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua trên hành trình chinh phục những trải nghiệm.

Thứ hai, 20/07/2015 - 10:32

Hàng nội địa bị đối xử tệ bạc trong đấu thầu
Hàng nội địa bị đối xử tệ bạc trong đấu thầu

Rất nhiều doanh nghiệp bức xúc cho rằng, hàng hóa sản xuất trong nước gần như không có cơ hội tham gia đấu thầu vào các công trình có vốn ngân sách. Bởi ngay từ hồ sơ mời thầu, những dự án này đã yêu cầu hàng hóa, sản phẩm phải có xuất xứ từ nước ngoài.

Thứ hai, 20/07/2015 - 10:23

Vốn tự có của nhà băng “tăng nóng” gần 40.000 tỷ đồng
Vốn tự có của nhà băng “tăng nóng” gần 40.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Tính từ đầu năm đến nay, vốn tự có của toàn hệ thống đã tăng 39.274 tỷ đồng, tương đương tăng trưởng 8,04%. Trong đó phần tăng chủ yếu đến từ khối ngân hàng thương mại cổ phần với mức tăng 17.249 tỷ đồng và khối ngân hàng thương mại Nhà nước tăng 13.508 tỷ đồng.

Thứ hai, 20/07/2015 - 10:18

Đại lý xăng dầu nhận hoa hồng khủng, dân mua giá cao
Đại lý xăng dầu nhận hoa hồng khủng, dân mua giá cao

Với mức chiết khấu hoa hồng cho các đại lý tới 1000đ/lít xăng, mỗi cây xăng sẽ có lãi tới hàng chục triệu đồng/ngày.

Thứ hai, 20/07/2015 - 10:01

Thu nửa tỷ đồng mỗi năm từ trang trại
Thu nửa tỷ đồng mỗi năm từ trang trại

Với mô hình vườn - ao - chuồng - rừng, mỗi năm gia đình ông Lò Văn Miên, ở bản Na Ten, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) có thu nhập gần 500 triệu đồng.

Thứ hai, 20/07/2015 - 09:31

Bất an Trung Quốc, ôm tiền đào thoát sang Âu - Mỹ
Bất an Trung Quốc, ôm tiền đào thoát sang Âu - Mỹ

Nửa đầu năm 2015, giới nhà giàu Trung Quốc đã rót 5 tỷ USD vào nhà đất Mỹ, cao hơn nhiều so với 4 tỷ của cả năm 2014. Thị trường chứng khoán hoảng loạn, kinh tế tăng trưởng chậm lại tại Trung Quốc cùng hàng loạt cảnh báo rủi ro khiến làn sóng tháo chạy khỏi nước này đang diễn ra mạnh mẽ.

Thứ hai, 20/07/2015 - 08:33

Bất động sản Hà Nội: Phía Tây "nóng" lại, nhờ hạ tầng
Bất động sản Hà Nội: Phía Tây "nóng" lại, nhờ hạ tầng

Sáu tháng đầu năm 2015, thị trường bất động sản Hà Nội đã ghi nhận sự hồi sinh mạnh mẽ ở khu vực phía Tây, đặc biệt là trong phân khúc căn hộ. Hạ tầng ngày càng hoàn thiện chính là lý do khiến cho khu vực này tiếp tục duy trì “độ nóng” trên thị trường.

Thứ hai, 20/07/2015 - 08:05

Giá xăng sẽ giảm mạnh?
Giá xăng sẽ giảm mạnh?

Nhiều dấu hiệu cho thấy giá xăng sẽ giảm ở mức đáng kể trong kỳ điều hành giá vào hôm nay (20-7).

Thứ hai, 20/07/2015 - 07:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Sau mưa đá, giá cúc Đà Lạt tăng vọt
Sau mưa đá, giá cúc Đà Lạt tăng vọt

(Dân trí) - Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đang trong cao điểm thu hoạch cúc. Hiện tại, giá loại hoa này gần chạm mức 30.000 đồng/chục bông, cao nhất trong vài năm trở lại.

Thứ hai, 20/07/2015 - 12:02

Ông Nguyễn Xuân Sơn thôi giữ chức Chủ tịch PetroVietnam
Ông Nguyễn Xuân Sơn thôi giữ chức Chủ tịch PetroVietnam

(Dân trí) - Hôm nay 19/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 1105/QĐ-TTg về việc cho thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đối với ông Nguyễn Xuân Sơn.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 09:17

Giới nhà giàu nước ngoài đổ xô tới Hy Lạp mua nhà
Giới nhà giàu nước ngoài đổ xô tới Hy Lạp mua nhà

(Dân trí) - Trong khi đại gia bản địa phải co hầu bao hoặc rời bỏ quê hương để tránh tình trạng kinh tế trì trệ, vô số giới nhà giàu nước ngoài lại xếp hàng để mua nhà ở một trong những vùng biển đẹp nhất Địa Trung Hải.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 08:41

Những căn nhà … ổ kiến
Những căn nhà … ổ kiến

Nếu là nhà ổ chuột, thì quen quá rồi. Một căn nhà lụp xụp bên dòng kênh, hay nằm trong khu dân cư tạm bợ đang chờ giải toả. Nhưng nhà kiểu… ổ kiến thì thế nào?

Chủ nhật, 19/07/2015 - 06:10

Hàng loạt dự án đầu tư lớn rút khỏi VN: Chớ thấy tỷ đô mà hoa mắt
Hàng loạt dự án đầu tư lớn rút khỏi VN: Chớ thấy tỷ đô mà hoa mắt

Hàng loạt dự án FDI (vốn đầu tư nước ngoài) lớn liên tục rút khỏi Việt Nam khiến người ta “vỡ lẽ”: Năng lực thẩm định dự án của các địa phương quá kém, tưởng cứ dự án “tỷ đô” là “ngon ăn” nên ồ ạt cấp phép…

Chủ nhật, 19/07/2015 - 04:16

 Nhận không hơn 50.000 ha đất rừng nghèo, doanh nghiệp vẫn nợ ngân sách
Nhận không hơn 50.000 ha đất rừng nghèo, doanh nghiệp vẫn nợ ngân sách

(Dân trí) - Theo báo cáo của HĐND tỉnh Gia Lai, sau khi nhận rừng nghèo để chuyển đổi trồng cao su, đến nay các doanh nghiệp vẫn chưa phải nộp một đồng vào ngân sách nhà nước về đất và vẫn còn nợ ngân sách hơn 8 tỷ đồng tiền bán gỗ, củi tận thu.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 02:35

Xôn xao cua toàn gạch, chứa vật thể lạ
Xôn xao cua toàn gạch, chứa vật thể lạ

Từ chiều qua đến sáng 17/7, người dân xóm Tân Quý, Hộ Độ, Lộc Hà (Hà Tĩnh) xôn xao chuyện về một con cua chứa toàn gạch. Khi bóc cua, người ta còn phát hiện một vật thể lạ.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 01:21

Câu chuyện khởi nghiệp "đáng gờm" của những người trẻ năm 2015 (phần 1)
Câu chuyện khởi nghiệp "đáng gờm" của những người trẻ năm 2015 (phần 1)

(Dân trí) - Đó là câu chuyện của chàng thanh niên lập nghiệp năm 16 tuổi gây dựng nên công ty truyền thông kỹ thuật số đến anh chàng 24 tuổi sáng lập nên công ty chuyển hóa bã cà phê thành nhiên liệu sinh học...

Chủ nhật, 19/07/2015 - 10:16

Tăng lương phải bù đủ trượt giá
Tăng lương phải bù đủ trượt giá

Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, mức tăng lương tối thiểu vùng 16% vào năm 2016 là hợp lý và phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước

Chủ nhật, 19/07/2015 - 09:30

Nghề quấn rơm khô xuất ngoại
Nghề quấn rơm khô xuất ngoại

(Dân trí) - Từ những cọng rơm khô, qua bàn tay khéo léo, người nông dân Ninh Bình đã làm ra các con vật có hình thù kỳ lạ để xuất khẩu sang Nhật Bản. Nhờ nghề “không giống ai” này, nhiều năm qua nông dân nơi đây có thêm chục triệu đồng mỗi năm từ rơm khô.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 08:00

Mang cả nồi cơm lên cơ quan nấu để xài điện "chùa"
Mang cả nồi cơm lên cơ quan nấu để xài điện "chùa"

Tranh thủ cắm nồi cơm, sạc đầy pin điện thoại, làm muộn để còn tắm giặt ở công ty,... Sợ hóa đơn tiền điện tăng cao ngất vào những ngày hè nắng nóng, không ít chị em văn phòng tìm đủ cách để xài điện "chùa" nơi làm việc.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 07:30

Vào dây ông lớn ngoại: Doanh nghiệp Việt xếp sau Hàn Quốc, Trung Quốc
Vào dây ông lớn ngoại: Doanh nghiệp Việt xếp sau Hàn Quốc, Trung Quốc

Từ những thứ đơn giản như thùng xốp, khay, gá, băng dính,... các DN Hàn Quốc, thậm chí Trung Quốc, đã nhảy vào để làm vệ tinh cho các tập đoàn lớn nước ngoài ở Việt Nam. Các DN trong nước muốn chen chân phải cạnh tranh khốc liệt và thường phải xếp hàng đứng sau.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 06:40