Hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến: Bước chuyển mình trong thời đại số

(Dân trí) - Thông qua ứng dụng hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến người dân chỉ cần ngồi ở nhà thao tác, lựa chọn sử dụng dịch vụ, vừa giúp tiết kiệm chi phí, thời gian vừa giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Tiết kiệm thời gian, công sức cho người dân

Hoạt động công chứng giữ vai trò quan trọng trong tất cả ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và cả đời sống cá nhân, gia đình. Cùng với sự phát triển của xã hội và nền kinh tế, nhu cầu công chứng tại Việt Nam ngày càng lớn.

Để đáp ứng nhu cầu đó, ứng dụng hỗ trợ kết nối công chức trực tuyến tại website www.congchungtructuyen.vn đã được lưu hành nhằm hỗ trợ hoạt động kết nối Khách hàng và các tổ chức hành nghề công chứng một cách nhanh chóng, thiết thực nhất.

Là đơn vị đầu tiên và tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ kết nối dịch vụ công chứng tại Việt Nam, đến nay ứng dụng hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến đã có mặt tại website: www.congchungtructuyen.vn và các hệ điều hành Android, iOS nhằm giúp người dùng tiết kiệm thời gian.

Hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến: Bước chuyển mình trong thời đại số - 1

Dịch vụ hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến tại địa chỉ website www.congchungtructuyen.vn.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thông qua dịch vụ hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến đã góp phần giúp các tổ chức hành nghề công chứng có thể hạn chế tụ tập đông người, hạn chế lây lan dịch bệnh, đồng thời cũng giúp cho Khách hàng không phải chờ đợi quá lâu.

Chia sẻ về công cụ hỗ trợ này, Phó Tổng Giám đốc Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Công Chứng Trực Tuyến Nguyễn Thị Thuận cho biết: lựa chọn dịch vụ hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến, người dùng chỉ cần 3 bước đơn giản: gửi hồ sơ, tài liệu, lựa chọn công chứng viên, thời gian thực hiện công chứng.

Ngoài ra, với thiết kế khoa học, thông minh, ứng dụng cũng được xem là một công cụ hữu hiệu giúp các tổ chức hành nghề công chứng quản lý chất lượng dịch vụ, giao dịch, khách hàng, loại dịch vụ công chứng; cung cấp các báo cáo doanh thu, số liệu vô cùng trực quan, sinh động, minh bạch, đơn giản và đầy đủ nhất.

Chính vì vậy, "chỉ trong một thời gian ngắn sau khi ứng dụng này ra mắt đã có nhiều người dân, doanh nghiệp trong cả nước đã tìm đến, lựa chọn dịch vụ, và phần lớn đều bày tỏ sự hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi".

Phù hợp với mục tiêu chuyển đổi số

Với những tính năng hiện đại của ứng dụng, đến nay, ứng dụng hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến được nhiều chuyên gia nhận xét là công cụ hỗ trợ hiệu quả và tiện ích nhằm tiến tới việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công chứng, thực hiện công chứng hợp đồng, giao dịch trên môi trường điện tử và phát triển nghề công chứng ổn định, bền vững, tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức tiếp cận dịch vụ công chứng.

Bên cạnh đó, ứng dụng ra đời được đánh giá là phù hợp với tinh thần của Nghị quyết số 172/NQ-CP ngày 19/11/2020 về chính sách phát triển nghề công chứng của Chính phủ và quyết định số 71/QĐ-BTP ngày 19/1/2021.

Hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến: Bước chuyển mình trong thời đại số - 2

Nhanh gọn, tiết kiệm thời gian ở mọi công đoạn, Ứng dụng hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến đã bắt kịp sự dịch chuyển và thay đổi nhanh chóng trong thời đại số, hỗ trợ việc công chứng trở nên nhanh chóng hơn, an toàn hơn, tiện lợi dễ dàng hơn cho người dân; giúp người dân kết nối trực tiếp với các tổ chức hành nghề công chứng và các công chứng viên nhanh nhất.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các giải pháp xác thực định danh, bảo mật thông tin và tương tác trực tiếp, cho phép các bên tiến hành tạo yêu cầu và kết nối với Công chứng viên, mang lại nhiều tiện ích, tiết kiệm nhiều thời gian cho khách hàng với dịch vụ thanh toán trực tuyến đa dạng, hiện đại. Thanh toán qua thẻ ngân hàng và dịch vụ online banking; Thanh toán qua thẻ tín dụng; Thanh toán qua ví điện tử, và thanh toán trực tiếp tại văn phòng công chứng.

Đối với các tổ chức hành nghề công chứng, việc sử dụng ứng dụng hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến tại địa chỉ: http//www.congchungtructuyen.vn có thể giúp công chứng viên dễ dàng chủ động tương tác với khách hàng, sắp xếp theo dõi hồ sơ khách hàng trực tuyến mà không phải mất thời gian chat quá nhiều trên các mạng xã hội, các thủ tục liên quan đến công chứng được cung cấp trực tuyến, quản lý và xem xét các báo cáo trực quan, đơn giản, hiệu quả tránh lây nhiễm chéo với nhau trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.