1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Hệ thống Soya Garden bất ngờ đóng hàng loạt cửa hàng

(Dân trí) - Chuỗi kinh doanh đậu nành hữu cơ Soya Garden đã liên tiếp đóng nhiều cửa hàng dù trước đó nhận được nguồn lực đầu tư lớn từ Tập đoàn Egroup của Shark Thủy.

Hệ thống Soya Garden bất ngờ đóng hàng loạt cửa hàng - 1

Một cửa hàng Soya Garden tại khu vực Hà Nội. Ảnh: N.M

Chuỗi Soya Garden sở hữu khoảng 50 cửa hàng tại Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, chỉ sau vài năm phát triển nhanh chóng thì mới đây, Soya Garden bất ngờ đóng hàng loạt cửa hàng.

Theo xác nhận từ phía đại diện Ergroup, hệ thống này đã đóng cửa tới 28 cửa hàng. Việc đóng cửa, trả mặt bằng diễn ra liên tục trong thời gian gần đây khiến không ít người cho rằng chuỗi này sắp phá sản.

Chia sẻ về động thái bất ngờ này, đại diện phía Soya Garden cho biết họ gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

"Nếu xét thêm khía cạnh là người mới ở thị trường, hầu hết cửa hàng đều ở vị trí đắc địa, tổn thương của chúng tôi còn sâu sắc hơn người khác", vị đại diện cho biết.

Hệ thống Soya Garden bất ngờ đóng hàng loạt cửa hàng - 2
Một cửa hàng Soya Garden đóng cửa. Ảnh: CafeBiz.

Tuy nhiên, vị này phủ nhận tin đồn "phá sản" và cho biết họ đang tái cơ cấu doanh nghiệp, bỏ bớt đi cửa hàng kinh doanh thiếu hiệu quả.

Trước đó, sau khi thành công kêu gọi vốn trên chương trình Shark Tank 2018, Soya Garden đã nhận được tổng cộng 100 tỷ đồng từ EGroup của Shark Thủy, rồi liên tiếp mở cửa hàng trong 2 năm 2018 và 2019.

Trong 1 lần trả lời phỏng vấn vào giữa năm 2019, CEO Soya Garden đã tiết lộ tham vọng mở 100 cửa hàng trong năm 2019 và 300 cửa hàng trong năm 2020 tại Việt Nam đồng thời sẽ đặt chân đến những thị trường khác trong khu vực như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản.

Nguyễn Mạnh