Hành trình gửi Tết đậm tình - chia sẻ ngàn yêu thương

(Dân trí) - Tết đến xuân về là lúc chúng ta cùng nhau san sẻ yêu thương trong bộn bề lo toan của cuộc sống.

Những chuyến xe "chở mùa xuân" của thương hiệu Yến Sào Thiên Việt cũng đã lăn bánh, mang một cái tết đậm tình đến với những mảnh đời khó khăn, với mong muốn trao nghìn sức khỏe, giúp bà con đón một cái tết hạnh phúc, mạnh khỏe và bình an.

Hành trình gửi Tết đậm tình - chia sẻ ngàn yêu thương - 1

2020 là một năm với muôn vàn khó khăn chồng chất, khi mà đại dịch Covid - 19 còn chưa có dấu hiệu ngừng lại, thì những thiên tai, bão lũ… tiếp tục kéo đến. Nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn, thiếu ăn thiếu mặc, những mảnh đời bất hạnh bỗng không còn chỗ để nương thân. Là một trong những đơn vị vô cùng nhiệt huyết trong những hoạt động vì cộng đồng, thương hiệu vì sức khỏe Yến Sào Thiên Việt đã tiếp tục lên đường với chuyến hành trình thiện nguyện, mang những phần quà ý nghĩa cùng sự sẻ chia đến với những hoàn cảnh khó khăn. Với hơn 1000 phần quà là những hộp nước yến thiên nhiên đã được trao tặng đến tay của bà con tại các nơi mà chuyến xe đi qua, Yến Sào Thiên Việt mong muốn mang đến một cái tết đậm tình, trao nghìn sức khỏe.

Những chuyến xe thiện nguyện đong đầy yêu thương của Yến Sào Thiên Việt đã dừng chân tại điểm đến đầu tiên là Hội chữ thập đỏ thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Đây là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. Các cụ già tuổi đã cao hầu như đều gặp vấn đề về sức khỏe, không có người thân bên cạnh. Điều kiện cơ sở vật chất, thuốc men còn nhiều khó khăn. Mỗi người trong đoàn đều có những cảm xúc không thể diễn tả thành lời khi phải đối diện với thực tế khó khăn, mà trước khi tới đây không sao hình dung được hết. Đoàn từ thiện đã nhanh chóng tổ chức công việc, mỗi phần quà đều được đóng gói cẩn thận và trao đến tận tay ông bà.

Hành trình gửi Tết đậm tình - chia sẻ ngàn yêu thương - 2
Hành trình gửi Tết đậm tình - chia sẻ ngàn yêu thương - 3
Trung tâm bảo trợ xã hội IV, huyện Ba Vì, Hà Nội

Điểm đến thứ hai là Trung tâm bảo trợ xã hội IV, huyện Ba Vì, Hà Nội. Các em ở đây phần lớn là trẻ mồ côi, trẻ em cơ nhỡ không nơi nương tựa… được những nhà hảo tâm quyên góp để nuôi dưỡng, chăm sóc, cho các em đi học. Em lớn nhất 17 tuổi, em nhỏ nhất mới chỉ lên ba. Với thông điệp "gửi tết đậm tình, trao nghìn sức khỏe", Yến Sào Thiên Việt hy vọng sẽ thắp sáng thêm nhiều ước mơ và niềm tin cho các em về một tương lai tốt đẹp hơn.

Bệnh viện Đa Khoa Khu vực Long Khánh và Mái ấm Phan Sinh, tỉnh Đồng Nai là những địa điểm tiếp theo trên con đường chia sẻ tình yêu thương của chuyến xe "chở mùa xuân" của đoàn tình nguyện. Đây là nơi tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị cho những bệnh nhân nghèo, các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt như khuyết tật, bại não, mồ côi, cơ nhỡ…, những người già không nơi nương tựa. Bên cạnh món quà là những hộp nước yến sữa hạt Dailynest, Yến Sào Thiên Việt đã cùng các mạnh thường quân và các tình nguyện viên tự tay chuẩn bị, gửi tặng những phần ăn miễn phí cho những người ở đây. Bữa ăn đã diễn ra trong không khí vô cùng đầm ấm. Ngắm nhìn những ánh mắt long lanh của các cụ, những đôi mắt sáng ngời của các em nhỏ khiến đoàn thiện nguyện thực sự xúc động. Những nghĩa cử tuy không quá lớn lao nhưng đến từ những trái tim biết yêu thương và biết san sẻ, nhất là khi một mùa tết mới lại về.

Hành trình gửi Tết đậm tình - chia sẻ ngàn yêu thương - 4
Hành trình gửi Tết đậm tình - chia sẻ ngàn yêu thương - 5
Trung tâm nuôi dạy trẻ khó khăn thành phố Đà Nẵng và Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc màu da cam cơ sở 3

Chuyến xe chở những yêu thương đã dừng chân tại điểm cuối cùng là Trung tâm nuôi dạy trẻ khó khăn thành phố Đà Nẵng và Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc màu da cam cơ sở 3. Yến Sào Thiên Việt đã hân hạnh được trao tặng hơn 300 phần quà là những hộp nước yến sữa hạt Dailynest. Có lẽ đây là nơi để lại nhiều cảm xúc nhất trong suốt chuyến hành trình mang tết về với những hoàn cảnh khó khăn của Yến Sào Thiên Việt. Những em nhỏ ngây thơ vì di chứng của chiến tranh đã không thể có một cuộc sống đủ đầy, gặp muôn vàn khó khăn. Bằng tấm lòng của mình, Yến Sào Thiên việt hy vọng sẽ giúp các em nhỏ có được cơ hội để phát triển toàn diện hơn về cả thể chất lẫn trí tuệ.

Hành trình thiện nguyện của Yến Sào Thiên Việt đã đọng lại nhiều cảm xúc và những kỷ niệm vô cùng quý giá trong lòng tất cả các thành viên trong đoàn. Chuyến đi nhận được nhiều hơn là cho đi khi những khó khăn, vất vả, đường xa dường như đã được xua tan bởi ngọn lửa ấm áp từ những nụ cười, những cái ôm, những cái nắm tay thật chặt… Hy vọng rằng, những chuyến xe đậm tình yêu thương trong tương lai sẽ ngày càng thành công hơn nữa, hướng đến những nơi khó khăn, xa xôi nhất của Tổ quốc, để trao nghìn sức khỏe, gửi vạn tình yêu thương.