Habeco nói gì về bổ nhiệm con ông Trịnh Xuân Thanh tại Halico?

Dân trí Theo nguồn tin của Dân trí, Tổng công ty Cổ phần Rượu bia và nước giải khát Hà Nội (Habeco) vừa có văn bản báo cáo Đoàn kiểm tra của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về công tác cán bộ. Đáng chú ý, Habeco cho rằng, việc bổ nhiệm con ông Trịnh Xuân Thanh tại Halico làm cán bộ công ty này là "đúng quy định"
>>Halico: "Bóng tối" của Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa tan
>>"Bóng tối" của Trịnh Xuân Thanh ở Halico
>>Bộ Công Thương đã trả lại chiếc Mercedes E250 cho Halico


Thương hiệu Halico khá mạnh một thời, nay rơi vào tình trạng liên miên thua lỗ

Thương hiệu Halico khá mạnh một thời, nay rơi vào tình trạng liên miên thua lỗ

Vừa ra trường đã được nhấc lên làm sếp

Cụ thể, với trường hợp ông Trịnh Hùng Cường (sinh năm 1992, trình độ cử nhân quản trị kinh doanh, Đại học Queen Mary-UK), con trai của ông Trịnh Xuân Thanh, tỉnh uỷ viên Tỉnh ủy Hậu Giang-người vừa bị Ban bí thư Trung ương Đảng kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng, Habeco đã có báo cáo khá chi tiết.

Theo Habeco, do có nhu cầu tuyển dụng vị trí trợ lý Giám đốc, tháng 10/2015, Công ty Cổ phần cồn rượu Hà Nội (Halico), một công ty thành viên của Habeco đã tiến hành phỏng vấn và ký hợp đồng thử việc đối với ông Trịnh Hùng Cường

Sau một thời gian ông Cường thử việc tại Halico, theo Habeco, "nhận thấy ông Cường là cán bộ trẻ, năng động, có năng lực chuyên môn phù hợp với công tác thị trường" và căn cứ trên nhu cầu cán bộ, định hướng của Hội đồng quản trị và ban giám đốc công ty về chiến lược nhận diện thương hiệu, đề xuất của phòng ban chuyên môn, nên ông Cường được bổ nhiệm làm Phó phòng Truyền thông Marketing (tháng 1/4/2016). Đây là một vị trí được cho là khá béo bở vì với những doanh nghiệp kinh doanh đồ uống, kinh phí cho truyền thông, quảng cáo, tiền hoa hồng...thường rất cao.

Chưa đầy 1 tháng sau đó (22/4/2016), Phòng truyền thông Marketing họp và "đồng thuận" đề nghị cho con ông Trịnh Xuân Thanh phụ trách luôn phòng này. Nhưng đến nay, Halico vẫn chưa có quyết định chính thức.

Theo báo cáo của Habeco, việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trịnh Hùng Cường là "thuộc thẩm quyền của HĐQT Halico, Habeco không can thiệp, chỉ đạo vào việc bổ nhiệm này. "Việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trịnh Hùng Cường là phù hợp quy định hiện hành", Habeco đánh giá.

Được biết, đây là một nội dung mà thời gian qua, nhiều cán bộ, nhân viên của Habeco có đơn thư tố cáo và Đoàn kiểm tra của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và Ban cán sự Đảng Bộ Bộ Công Thương, Thanh tra Bộ Công Thương có yêu cầu Habeco giải trình.


Ông Mai Văn Lợi trong một chuyến tháp tùng lãnh đạo Bộ Công Thương đi công tác Châu Âu, tranh thủ ra sân golf

Ông Mai Văn Lợi trong một chuyến tháp tùng lãnh đạo Bộ Công Thương đi công tác Châu Âu, tranh thủ ra sân golf

Mặc dù ghi nhận ông Trịnh Hùng Cường có khả năng, thái độ làm việc tốt từ khi về Halico, tuy nhiên, trao đổi với Dân trí, một số cán bộ cấp phòng ban của Halico cho biết họ cũng không "tâm phục" việc bổ nhiệm này và cho rằng, việc sắp xếp nhân sự đó có tính áp đặt do con trai của ông Trịnh Xuân Thanh khi được đưa vào Halico còn rất trẻ tuổi, đã được đưa ngay lên làm Phó phòng và nhanh chóng được đẩy lên phụ trách phòng.

Trao đổi với Dân trí, một cán bộ trong ban lãnh đạo Habeco cũng cho rằng, việc sắp xếp ông Trịnh Hùng Cường vào chức vụ Phó phòng rồi đề xuất làm phụ trách phòng như vậy gây bức xúc trong cán bộ, nhân viên Halico là điều dễ hiểu.

"Cứ cho là anh được đào tạo, có năng lực đi thì mới ra trường, được đưa về, bổ nhiệm Phó phòng ngay trong khi có nhiều cán bộ, nhân viên có năng lực, cống hiến cả đời cho Công ty mà họ còn không được sắp xếp thì điều đó là gây bức xúc", ông này nói với Dân trí.

Cán bộ cũ của ông Trịnh Xuân Thanh có nâng đỡ cho con Thanh?

Tuy nhiên, đáng chú ý, trước khi con ông Trịnh Xuân Thanh được về làm tại Halico, vào tháng 10/2014, ông Mai Văn Lợi- một cán bộ cũ của ông Trịnh Xuân Thanh, từng làm Giám đốc Khách sạn Lam Kinh- một đơn vị sát nhập vào Tổng công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí (PVC) đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Halico. (Đáng chú ý, Khách sạn Lam Kinh đã thua lỗ 200 tỷ đồng khi sáp nhập vào PVC).

Trong báo cáo gửi Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương là lãnh đạo Bộ Công Thương, Habeco đã khéo léo không nói ông Mai Văn Lợi được tiếp nhận từ PVC mà lại là từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (cấp trên nữa của PVC).

Sau đó, theo Habeco, tại Đại hội cổ đông bất thường của Halico ngày 21/11/2014, Hội đông cổ đông đã uỷ quyền cho HĐQT Halico ký hợp đồng lao động với ông Lợi với chức vụ Giám đốc điều hành. Tháng 3/2015, cổ đông Diageo (chiếm tỷ lệ cổ phần 45,27%) đề nghị bổ nhiệm ông Lợi làm Chủ tịch HĐQT vì "ông Lợi là người phù hợp nhất để gánh vác trọng trách chiến lược" và đã có thời gian xây dựng hiểu biết vững chắc và hoạt động, định hướng phát triển của Halico, dẫn dắt công ty này "bước đầu khôi phục được vị thế công ty trên thị trường".

Tháng 4/2015, HĐQT của Halico chính thức ra nghị quyết thông qua việc bổ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ (2016-2021) cho ông Mai Văn Lợi kể từ ngày 15/4/2016.

Với riêng ông Mai Văn Lợi, Habeco ngoài phần báo cáo trên, còn cho rằng:"Việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Mai Văn Lợi tại Halico thuộc thẩm quyền của HĐQT và ĐHĐCĐ Halico và Tổng công ty không can thiệp vào việc bổ nhiệm này".

Tuy nhiên, với nhiều cán bộ, nhân viên của Halico thì những điều Habeco lý giải trên là không thuyết phục. Nhất là đánh giá, từ khi ông Mai Văn Lợi về, ông này đã "dẫn dắt công ty bước đầu khôi phục được vị thế công ty trên thị trường". Bởi vì, thực tế, sau một năm khi ông Mai Văn Lợi được đưa về, năm 2015, Halico đạt mức lỗ cao nhất trong 5 năm gần nhất: 21,07 tỷ đồng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, Halico đạt mức lỗ đáng lo ngại hơn: 13,06 tỷ đồng.


Những khoản chi mà ông Mai Văn Lợi dùng quyền áp đặt ban lãnh đạo Halico phải chi thế này, đã đẩy Công ty này vào tình trạng khó khăn hơn.

Những khoản chi mà ông Mai Văn Lợi dùng quyền áp đặt ban lãnh đạo Halico phải chi thế này, đã đẩy Công ty này vào tình trạng khó khăn hơn.

Cho dù Habeco nêu ra nhiều lý do lý giải cho các con số thua lỗ này như lỗ năm 2015 bao gồm các khoản chi phí từ các năm trước phải hạch toán vào 2015; lỗ 6 tháng 2016 do từ 1/1/2016 áp dụng thuế suất thuế TTĐB mới, thay đổi mô hình phân phối...nhưng theo phản ánh của cán bộ, nhân viên Halico với những bằng chứng khá đầy đủ, ông Mai Văn Lợi từ khi về công ty này đã có hàng loạt việc chỉ đạo, điều hành sai quy định của nhà nước, gây nhiều lãng phí, có dấu hiệu làm thất thoát vốn, đẩy Halico vào khó khăn. Cụ thể, ông Mai Văn Lợi đã ký quyết định mua nhiều ô tô có giá trị lớn, liên tục đi nước ngoài; tăng quá nhiều chi phí tiếp khách, sử dụng hoá đơn tài chính bất hợp pháp...mà Dân trí đã đưa tin.

Đặc biệt, ông Lợi còn có những chỉ đạo độc đoán, buộc ban giám đốc chấp nhận những khoản chi vượt quá mức chi hàng năm của Halico như chi tiền hỗ trợ Tỉnh uỷ Hậu Giang từ Quỹ Phúc lợi, Quỹ Từ thiện của Halico lên tới 500 triệu đồng- một việc được cho là có lợi cho ông Trịnh Xuân Thanh- "sếp cũ" của ông Lợi ở PVC.

Với một người có những "thành tích" đáng ngạc nhiên như vậy: Gây lỗ 200 tỷ đồng ở Khách sạn Lam Kinh, về Halico, lập tức Công ty này 2 năm đều thua lỗ như vậy, với hàng loạt việc điều hành, chỉ đạo khác thường như vậy, ông Mai Văn Lợi được báo cáo: "Là người phù hợp nhất để gánh vác trọng trách chiến lược", "hiểu biết vững chắc và hoạt động, định hướng phát triển của Halico", "dẫn dắt công ty bước đầu khôi phục được vị thế công ty trên thị trường"...thì đó quả là điều nực cười.

Tuy nhiên, những "thành tích" gây thua lỗ đó, những hoạt động chỉ đạo khó hiểu đó của ông Mai Văn Lợi đã không được Habeco báo cáo cho Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Bộ Công Thương.

Báo cáo giải trình của Habeco cũng nêu khoản tiền 500 triệu đồng mà ông Mai Văn Lợi đã cưỡng ép ban lãnh đạo Halico hỗ trợ cho Tỉnh ủy Hậu Giang. Các khoản chi đã giải ngân (năm 2015) gồm: Chi cho Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh họp mặt cán bộ phụ nữ vùng nông thôn (50 triệu đồng); chi cho đoàn Cựu chiến binh viếng lăng Bác (66 triệu đồng)...còn lại là các khoản chi xây nhà đồng đội, sửa chữa nhà cho cựu chiến binh và 4 căn nhà cho hộ nghèo ở huyện Kế Sách (Sóc Trăng).

Mạnh Quân

MỚI NHẤT
Bộ Công Thương khuyến cáo về tình trạng thẻ ATM "tự dưng mất tiền"
Bộ Công Thương khuyến cáo về tình trạng thẻ ATM "tự dưng mất tiền"

(Dân trí) - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa có khuyến cáo người tiêu dùng một số nội dung trong quá trình sử dụng các dịch vụ liên quan của ngân hàng nhằm tránh tổn thất xảy ra trong quá trình sử dụng thẻ.

Thứ ba, 13/09/2016 - 04:00

Vinamilk – Trưởng thành từ “tầm nhìn xuất sắc” (!)
Vinamilk – Trưởng thành từ “tầm nhìn xuất sắc” (!)

Trong khi nhiều công ty nước ngoài đã và đang thực hiện hàng loạt các vụ M&A các thương hiệu Việt Nam, thì ở chiều ngược lại, Vinamilk là một cái tên sáng giá “làm nên chuyện” cả tại thị trường trong nước lẫn quốc tế.

Thứ ba, 13/09/2016 - 03:00

Coca-Cola Việt Nam cam kết luôn cung cấp những sản phẩm an toàn và chất lượng!
Coca-Cola Việt Nam cam kết luôn cung cấp những sản phẩm an toàn và chất lượng!

Coca-Cola Việt Nam cam kết luôn đem đến khách hàng và người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, được sản xuất phù hợp với các tiêu chuẩn đăng ký tại Cục ATTP - Bộ Y tế Việt Nam.

Thứ ba, 13/09/2016 - 02:30

Bộ Công Thương bị chỉ trích "lững lờ" thực hiện cơ chế minh bạch trong khai khoáng
Bộ Công Thương bị chỉ trích "lững lờ" thực hiện cơ chế minh bạch trong khai khoáng

(Dân trí) - Bộ Công Thương là cơ quan được giao chủ trì, nghiên cứu và tham vấn cho Chính phủ thực hiện tiến trình minh bạch khai thác tài nguyên, chống thất thoát, tham nhũng từ năm 2007. Tuy nhiên, đến nay, cơ quan Bộ này khá "lững lờ" trong thực hiện, khiến tiến trình của việc thực hiện này đến nay bế tắc.

Thứ ba, 13/09/2016 - 01:46

Vinpearl đạt Top 10 danh giá The Guide Awards 2016
Vinpearl đạt Top 10 danh giá The Guide Awards 2016

Vinpearl - thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng thuộc Tập đoàn Vingroup vừa được tôn vinh Top 10 danh giá nhất của Giải thưởng The Guide Awards 2016 tại Hà Nội. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Vinpearl được vinh danh tại giải thưởng uy tín hàng đầu ngành du lịch.

Thứ ba, 13/09/2016 - 01:15

Vàng SJC tăng, tỷ giá trung tâm lên mức kỷ lục
Vàng SJC tăng, tỷ giá trung tâm lên mức kỷ lục

(Dân trí) - Hôm nay 13/9, tỷ giá trung tâm được NHNN công bố ở mức 21.954 VND/1 USD, là mức cao nhất của tỷ giá này kể từ khi công bố cơ chế điều hành tỷ giá mới. Bên cạnh đó, vàng SJC tăng giá và cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 500.000 đồng/lượng.

Thứ ba, 13/09/2016 - 10:36

Việt Nam vay thêm 250 triệu USD cho tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông
Việt Nam vay thêm 250 triệu USD cho tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

(Dân trí) - Đây là một trong 9 văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc đã được ký kết vào chiều qua (12/9). Tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Trung Quốc tăng cường đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, chế tạo máy, công nghiệp phụ trợ, năng lượng tái tạo.

Thứ ba, 13/09/2016 - 10:21

Hồ Tràm: Tận hưởng cuộc sống – sinh lợi trọn đời
Hồ Tràm: Tận hưởng cuộc sống – sinh lợi trọn đời

Sự tăng trưởng ngoạn mục của du lịch nội địa với 57 triệu lượt khác trong năm 2015, sự gia tăng của tầng lớp trung lưu Việt Nam, cùng với 8 triệu du khách quốc tế mỗi năm đã tác động rất tích cực đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng nói chung và thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven biển nói riêng.

Thứ ba, 13/09/2016 - 10:00

Lịch sử ngành giải khát: Thức uống xưa và nay
Lịch sử ngành giải khát: Thức uống xưa và nay

Người Việt luôn sống gần gũi, hài hòa với thiên nhiên, do vậy ngay từ xa xưa thức uống giải khát hàng ngày đều từ thiên nhiên, cỏ cây mà có.

Thứ ba, 13/09/2016 - 10:00

Ngân hàng Việt Á cứu Vàng Phước Sơn hay cứu mình?
Ngân hàng Việt Á cứu Vàng Phước Sơn hay cứu mình?

Ngân hàng Việt Á cuối cùng đã đứng ra bảo lãnh khoản nợ thuế khổng lồ để Công ty Vàng Phước Sơn hoạt động trở lại. Điều gì đã khiến một ngân hàng nhỏ ra tay “cứu” một công ty đang ngập trong nợ nần.

Thứ ba, 13/09/2016 - 07:47

Sợ chủ đầu tư “chây ì”, người mua nhà kiểm tra tiến độ dự án từng ngày
Sợ chủ đầu tư “chây ì”, người mua nhà kiểm tra tiến độ dự án từng ngày

Thời gian qua, tình trạng chủ đầu tư các dự án căn hộ “chây ì”, chậm giao nhà xảy ra khá nhiều tại TPHCM. Tình trạng này khiến người mua nhà trở nên rất cẩn trọng khi lựa chọn mua nhà dự án và quan tâm kiểm tra tiến độ dự án từng ngày.

Thứ ba, 13/09/2016 - 07:45

Phát hiện hơn 600 cơ sở bán vàng không đạt hàm lượng tiêu chuẩn
Phát hiện hơn 600 cơ sở bán vàng không đạt hàm lượng tiêu chuẩn

(Dân trí) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa có báo cáo về công tác quản lý thị trường vàng gửi Văn phòng Chính phủ. Theo đó, qua kiểm tra vàng trang sức, mỹ nghệ trên địa bàn cả nước hai năm 2015 - 2016, Bộ đã phát hiện rất nhiều cơ sở kinh doanh vàng không chấp hành các quy định của pháp luật về đo lường, chất lượng vàng...

Thứ ba, 13/09/2016 - 06:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Các dự án thay đổi diện mạo quận Nam Từ Liêm và Mỹ Đình
Các dự án thay đổi diện mạo quận Nam Từ Liêm và Mỹ Đình

2 năm trở lại đây, diện mạo quận Nam Từ Liêm và Mỹ Đình – Hà Nội có sự thay đổi chóng mặt nhờ vào sự xuất hiện của các công trình hạ tầng, dự án, khu đô thị đang được triển khai dồn dập. Những dự án này không chỉ làm thay đổi bộ mặt của địa phương mà còn được kỳ vọng sẽ tạo nên những cộng đồng cư dân văn minh, thành đạt.

Thứ ba, 13/09/2016 - 05:20

Ô tô nhập khẩu sẽ thoát khỏi các thủ tục rườm rà, phiền nhiễu?
Ô tô nhập khẩu sẽ thoát khỏi các thủ tục rườm rà, phiền nhiễu?

(Dân trí) - “Chúng tôi rất mừng là cơ quan soạn thảo đã tiếp thu, lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp khi "mở" hơn quy định này. Tuy còn một vài điểm về khí thải, triệu hồi xe cần có quy định rõ, chi tiết hơn, nhưng về cơ bản doanh nghiệp cảm thấy dễ thở hơn”,ông Nguyễn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Thiên An Phúc chia sẻ.

Thứ ba, 13/09/2016 - 05:00

Bình Định: Ngư dân dầm mưa bán cá “chạy” bão
Bình Định: Ngư dân dầm mưa bán cá “chạy” bão

(Dân trí) - Do áp thấp nhiệt đới trên biển Đông diễn biến phức tạp, có khả năng mạnh lên thành bão nên nhiều tàu thuyền của ngư dân Bình Định đã nhanh chóng vào bờ trú ẩn và bán “lộc” biển.

Thứ hai, 12/09/2016 - 10:30

Venezuela - Khủng hoảng kinh tế chó chết đói đầy đường
Venezuela - Khủng hoảng kinh tế chó chết đói đầy đường

(Dân trí) - Carlos Parra – một người đàn ông rất thích ngắm nhìn chú cún cưng Nina của mình mỗi sớm thức dậy. Nhưng giờ đây, mỗi lần nhìn thấy Nina gầy trơ bộ xương nằm ngay bên cạnh, anh rất đau xót. Nó như một điều nhắc nhở về hậu quả nặng nề mà cuộc khủng hoảng kinh tế đang đe dọa đến cuộc sống hằng ngày mà biết bao người dân tại Venezuela đang phải đối mặt.

Thứ hai, 12/09/2016 - 08:00

Táo đá đỏ rực: Hàng lạ, chị em xiêu lòng
Táo đá đỏ rực: Hàng lạ, chị em xiêu lòng

Chỉ to bằng quả mận tam hoa nhưng lại có màu đỏ vàng, mùi thơm hấp dẫn, loại táo đá mini nhìn qua hệt như táo rockit New Zealand, được người bán quảng cáo là thơm ngon, giòn ngọt, nhưng giá chưa bằng một nửa táo rockit.

Thứ hai, 12/09/2016 - 05:05

Sabeco đang có gần 8.200 tỷ đồng mang gửi ngân hàng lấy lãi
Sabeco đang có gần 8.200 tỷ đồng mang gửi ngân hàng lấy lãi

(Dân trí) - Sabeco có khoản tiền mặt hơn 167 tỷ đồng và gần 8.200 tỷ đồng gửi ngân hàng với kỳ hạn không quá 3 tháng, hưởng lãi suất 5,5 - 6,2% một năm. Ông lớn ngành bia này cũng phải trích lập dự phòng gần 270 tỷ đồng cho khoản đầu tư vào 2 ngân hàng OCB và DongABank.

Thứ hai, 12/09/2016 - 04:03

38.000 tỷ đồng dành xây nhà ở xã hội trên cả nước
38.000 tỷ đồng dành xây nhà ở xã hội trên cả nước

(Dân trí) - Cả nước đã và đang có khoảng 110 dự án với 70.000 căn nhà ở xã hội (nhà cho công nhân, sinh viên, nhà thu nhập thấp) được xây dựng. Tổng số tiền đã và đang giải ngân cho phân khúc nhà ở này là khoảng 38.000 tỷ đồng.

Thứ hai, 12/09/2016 - 04:00

Trần lãi suất 20%: Có áp dụng đối với mọi loại hình cho vay?
Trần lãi suất 20%: Có áp dụng đối với mọi loại hình cho vay?

Kể từ 01/01/2017, khi Bộ luật Dân sự 2015 chính thức có hiệu lực, thì mức lãi suất cho vay theo thoả thuận theo đó sẽ không được vượt quá 20%. Câu hỏi dư luận đặt ra là liệu mức trần này có áp dụng đối với mọi loại hình cho vay, kể cả vay tiêu dùng – vốn đang áp mức lãi suất khá cao so với hệ thống ngân hàng?

Thứ hai, 12/09/2016 - 02:00

Bộ Tài chính "chốt" phương án thu thuế của Uber
Bộ Tài chính "chốt" phương án thu thuế của Uber

(Dân trí) - Bộ Tài chính vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện thu thuế với Công ty Uber Việt Nam. Văn bản hướng dẫn nêu rõ, Uber Hà Lan không đủ điều kiện nộp thuế Giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ nên sẽ áp dụng phương pháp trực tiếp trên tổng doanh thu.

Thứ hai, 12/09/2016 - 01:17

Tỷ giá và giá vàng biến động trái chiều
Tỷ giá và giá vàng biến động trái chiều

(Dân trí) - Trong khi giá vàng có biểu hiện tăng nhẹ thì tỷ giá giao dịch tại các ngân hàng thương mại lại "lặng sóng" dù tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng 13 VND/1 USD.

Thứ hai, 12/09/2016 - 11:52

"Chung tay vì cộng đồng 2016" đến với Quảng Bình
"Chung tay vì cộng đồng 2016" đến với Quảng Bình

Bảo Việt Nhân thọ tổ chức khám bệnh miễn phí cho 400 người nghèo; tặng quà cho cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Bình.

Thứ hai, 12/09/2016 - 11:45

Chiêm ngưỡng loài cá lóc hoàng đế giá nghìn đô mới vào Việt Nam
Chiêm ngưỡng loài cá lóc hoàng đế giá nghìn đô mới vào Việt Nam

Mới du nhập vào Việt Nam trong tháng 8 vừa qua, song cá lóc hoàng đế đã có giá bán lên đến hàng nghìn đô mỗi con kích thước 30cm, đặc biệt có con kích thước 80 – 90cm giá lên đến trên 6.000 USD (khoảng hơn 130 triệu đồng).

Thứ hai, 12/09/2016 - 11:30