1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giới trẻ hiện đại chọn mua nhà như thế nào?

(Dân trí) - Trong vài năm trở lại đây, xu hướng người trẻ chọn mua nhà ở ngày càng tăng. Vậy tiêu chí nào giúp họ đưa ra quyết định quan trọng này?

Giới trẻ hiện đại chọn mua nhà như thế nào? - 1

“Quận trung tâm” - thuận tiện di chuyển

Vị trí được xem là yếu tố “tiên quyết” trong việc lựa chọn nơi an cư của thế hệ trẻ, đặc biệt là với những người năng động và bận rộn.

Tuy hệ thống cơ sở hạ tầng của thành phố đã và đang được triển khai một cách đồng bộ, việc di chuyển qua các đại lộ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, nhưng trong suy nghĩ của đa phần khách hàng trẻ khi đưa quyết định mua nhà là càng gần trung tâm càng tốt, ít ra cũng là các “quận trung tâm”.

Mua nhà: phải “chuẩn” và “chất”

Giới trẻ hiện nay có suy nghĩ và lối sống hiện đại, họ yêu cầu rất cao về căn nhà tương lai của mình, nên dĩ nhiên, nếu căn hộ không có tiện ích “chuẩn” thì dù giá có rẻ cỡ mấy, họ cũng không chọn lựa. Bởi thế, các tiện ích trong khu căn hộ phải đáp ứng được những nhu cầu sống hiện đại như: Trung tâm mua sắm, hồ bơi, công viên,… Tức không cần bước chân ra khỏi khu căn hộ, vẫn có đầy đủ những tiện ích phục vụ cho cuộc sống của họ. Nói như thế không phải là “lười” nhưng giới trẻ lại thích mọi thứ luôn sẵn sàng phục vụ mình nhanh và gần nhất.

Tận dụng đòn bẩy tài chính, hiện thực hóa ước mơ nhà đẹp

Với xu hướng lựa chọn môi trường sống văn minh, hiện đại, sở hữu căn hộ rộng rãi nhiều tiện ích trong khi tầm tiền có hạn thì câu hỏi đầu tiên: “Tiền đâu?” sẽ là sự băn khoăn lớn nhất của người mua, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Lúc này việc tận dụng sự hỗ trợ từ các ngân hàng sẽ là chìa khóa giúp họ có thể sở hữu căn nhà mơ ước một cách dễ dàng.

Săn nhà giá rẻ không qua môi giới

Với sự bùng nổ của công nghệ số thời 4.0, giới trẻ hiện nay đã dần ít tin tưởng vào các công ty giao dịch và môi giới bất động sản vì thông tin không còn đáng tin cậy. Thay vào đó, việc mua nhà thông qua giới thiệu của bạn bè người thân, chủ động tìm kiếm thông tin dự án tại các đơn vị phát triển phân phối dự án hay thông qua các trang tin rao vặt bất động sản uy tín trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Giới trẻ hiện đại chọn mua nhà như thế nào? - 2

Nhắc đến những trang rao vặt uy tín hiện nay không thể không kể đến trang muaban.net. Tại đây, bạn có thể tìm theo khu vực, giá, số phòng hay diện tích; giá niêm yết, các sản phẩm tương tự để đưa ra so sánh và quyết định. Bên cạnh đó, Mua Bán cũng đang xây dựng chiến dịch: “Cần gì? Mua Bán đi!” với tiêu chí tiếp cận thế hệ trẻ 360 độ, nhằm đưa hình ảnh Mua Bán trở nên gần gũi hơn với nhóm khách hàng trẻ, trở thành một nền tảng cung ứng nhu cầu trao đổi mua và bán trực tuyến hiện đại và đáng tin cậy.

“Cần gì? Mua Bán đi!” hiện đang là chiến dịch gây chú ý của Mua Bán dạo gần đây. Với hình ảnh tươi trẻ, năng động dựa trên nền tảng truyền thống, Mua Bán mong muốn được tiếp cận nhiều hơn với khách hàng trẻ, cùng với nâng cao chất lượng dịch vụ trong việc chăm sóc khách hàng lâu đời của mình.

Tính đến tháng 9/2019, mỗi ngày muaban.net cập nhật mới khoảng 40.000 tin rao vặt ở tất cả các lĩnh vực. Có hơn 3 triệu thành viên và hơn một nửa số đó thường xuyên đăng tin.

Thông tin về Mua bán tại: https://muaban.net

Trường Thịnh