1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giành được bức họa Picasso hơn 25 tỷ đồng nhờ tấm vé số con trai tặng

(Dân trí) - Một người phụ nữ vừa giành được giải thưởng là bức tranh sơn dầu của danh họa Pablo Picasso trị giá 900.000 Bảng Anh (hơn 25 tỷ đồng) nhờ tấm vé số con trai mua tặng.

Bà Claudia Borgogno, 58 tuổi, một kế toán từ Ventimiglia, ở miền Bắc Italy đã được công bố là người chiến thắng trong một cuộc xổ số từ thiện tổ chức vào thứ tư vừa rồi tại Paris.

Giành được bức họa Picasso hơn 25 tỷ đồng nhờ tấm vé số con trai tặng - 1

Bức tranh có tên là Nature Morte - hay Still Life, được vẽ năm 1921, đã được đưa ra làm phần thưởng để gây quỹ - xây dựng nguồn cung cấp nước sạch cho các ngôi làng ở Madagascar và Cameroon.

Chiếc vé chiến thắng, được mua với giá 88 Bảng bởi con trai của bà, Lorenzo Naso, người đã mua tặng mẹ mình chiếc vé nhân dịp Giáng Sinh.

Bà Borgogno đã nói chiến thắng này là “không thể tin được” và bà chưa bao giờ giành được bất cứ giải thưởng gì trước đó.

Trong khi con trai bà, anh Naso, chuyên viên phân tích chứng khoán tại Paris nói: “Đó có thể là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời tôi”.

Nhà tổ chức Peri Cochin đã công bố tên người chiến thắng thông qua phát thanh trực tiếp: “Claudia đã giành được bức tranh phi thường này vào tối nay".

Tuy nhiên, cả bà Borgogno và anh Naso đều không xem chương trình phát thanh trực tiếp và rất bất ngờ khi nhận được tin báo từ ban tổ chức.

Anh nói: “Khi tôi đến nói với mẹ rằng bà ấy đã chiến thắng, mẹ tôi giống như, “Làm ơn đừng đùa. Mẹ sẽ không ngủ được đêm nay đâu.”

Anh Naso đã ở với mẹ tại Ý trong thời gian đại dịch Covid 19, nói thêm: “Đó là khoảng thời gian khá tồi tệ đối với chúng tôi và bây giờ là một tin tuyệt vời”.

Ban tổ chức đã bán được tổng cộng 51.140 vé số với giá 88 Bảng Anh (100 Euro) mỗi vé, thu được khoảng 4,5 triệu Bảng từ thiện.

Nhà sưu tập nghệ thuật, tỷ phú David Nahmad đã bán lại bức tranh dưới lời đề nghị của nhà tổ chức. Ông hy vọng, người chiến thắng sẽ là người đánh giá cao và biết thưởng thức nó. Nếu không, “tôi sẽ rất không vui” và “tôi sẽ mua lại nó”, ông Nahmad nói.

“Không có gì tệ hơn là sở hữu thứ gì đó mà không hiểu về thứ đó”, ông này nói thêm.

Thùy Dung
Theo Daily Mail