Thứ ba, 23/07/2019 - 09:00

Giải mã sự thành công của doanh nghiệp bán lẻ

Dân trí

Một trong những lý do tạo nên thành công cho doanh nghiệp bán lẻ chính là việc áp dụng công nghệ vào quản lý hàng hóa xuất nhập tại các chi nhánh.

Thách thức của các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ

Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp bán lẻ nhờ các thuận lợi như: dân số cao, ưa thích sự tiện lợi kết hợp với tốc đô thị hóa nhanh, thu nhập gia tăng hàng năm,…

Song song với thuân lợi là khó khăn mà các doanh nghiệp bán lẻ phải đối mặt như nguồn vốn, mức đầu tư vào phát triển công nghệ chưa cao. Thách thức nữa là khả năng cung ứng hàng hóa không bền vững do thiếu liên kết giữa các bên trong chuỗi cung ứng. Khiến cho thị trường dễ biến động dẫn đến nhà phân phối bị động và người tiêu dùng phải chi trả mức giá cao hơn.

Khi có quá nhiều doanh nghiệp bán lẻ trên thị trường thì độ nhận diện thương hiệu trở nên khó khăn. Doanh nghiệp bán lẻ cần có chiến lược kinh doanh, phát triển dịch vụ hậu mãi để tạo ấn tượng với khách hàng nhưng việc triển khai nhân sự thực hiện khó đồng đều.

Với doanh nghiệp phát triển lên nhiều chi nhánh sẽ tiếp tục gặp phải thách thức về hệ thống quản lý. Càng nhiều chi nhánh càng đòi hỏi tính chính xác, nhanh gọn trong công tác kiểm soát hàng hóa xuất nhập hàng ngày.

Giải mã sự thành công của doanh nghiệp bán lẻ - 1
Kiểm soát hàng hóa xuất nhập bằng hóa đơn điện tử đảm bảo tính chính xác cao

Hướng đi tạo ra sự thành công của doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam

Tại thị trường đầy biến động như ở Việt Nam, dù là doanh nghiệp bán lẻ trong nước hay nước ngoài đều phải vượt qua thách thức mới có thể chiếm vị thế trên thị trường. Hiện nay, đã có những thương hiệu bán lẻ thành công nhận được sự ủng hộ đông đảo của người tiêu dùng như Vinmart, FamilyMart, Circle K. Vậy họ đã có bí quyết gì để đạt được những thành công như vậy?

Điểm giống nhau tạo ra sự thành công đó là họ biết cách tập trung tại các thành phố lớn, phát triển ở những nơi đông dân cư trước. Kết hợp với các chính sách hậu mãi, khuyến mãi liên tục để thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm và trải nghiệm dịch vụ.

Các doanh nghiệp này biết cách đánh vào thị hiếu mua sắm của khách hàng. Việc mở cửa muộn hơn hoặc mở 24/7 kết hợp hàng hóa đa dạng, đáp ứng đúng nhóm khách hàng mục tiêu và tích hợp thêm nhiều dịch vụ có sẵn tại điểm bán giúp doanh nghiệp bán lẻ tạo ra sự khác biệt và được lựa chọn nhiều hơn.

Đặc biệt hơn cả là doanh nghiệp bán lẻ biết áp dụng sớm các ứng dụng công nghệ số vào quản lý doanh nghiệp. Tận dụng tối đa các lợi thế về nguồn lực để triển khai hóa đơn điện tử khi Chính Phủ khuyến khích sử dụng. Đi tiên phong và thành công trong việc áp dụng hóa đơn điện tử là chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K. Phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice mà Circle K áp dụng có khả năng tích hợp và truyền nhận dữ liệu tới các hệ thống quản lý tiên tiến như SAP, ERP, CRM, phần mềm kế toán và phần mềm bán hàng. Đơn giản hóa thủ tục hành chính với cơ quan Thuế lại tạo ra sự nhịp nhàng, hiệu quả, tiết kiệm trong công tác xuất hóa đơn và kiểm soát hàng hóa.

Hóa đơn điện tử là một trong những lý do mang lại thành công của doanh nghiệp bán lẻ

Khác với hóa đơn giấy, lợi ích của hóa đơn điện tử vượt trội hơn nhờ khả năng lập và xuất hóa đơn nhanh chóng trên thiết bị công nghệ. Thông tin hóa đơn, số liệu hàng xuất nhập, số lượng khách hàng trong ngày được sẽ được truyền dẫn về hệ thống quản lý hay phần mềm kế toán. Từ đó, doanh nghiệp bán lẻ rút ngắn thời gian xử lý số liệu, đi sâu vào phân tích và đánh giá khách hàng để đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Khách hàng đến với cửa hàng bán lẻ sử dụng hóa đơn điện tử sẽ có trải nghiệm mới mẻ và hiện đại trong việc nhận hóa đơn và tra cứu thông tin. Khách hàng có thể chủ động xem và sao lưu hóa đơn điện tử thông qua website hoặc nhận hóa đơn điện tử qua Email, SMS thay vì nhận hóa đơn giấy. Sự tiện lợi này tạo ra sự khác biệt và thu hút thêm nhiều khách hàng.

Giải mã sự thành công của doanh nghiệp bán lẻ - 2
E-Invoice của Thái Sơn đáp ứng mọi yêu cầu về nghiệp vụ của Tổng cục Thuế.

Sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp quay vòng vốn kinh doanh nhanh hơn nhờ khả năng tối ưu chi phí in ấn, vận chuyển, lưu trữ hóa đơn, đặc biệt là chi phí nhân lực. Đáp ứng đầy đủ lợi ich mà hóa đơn điện tử mang lại, phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice của Công ty Thái Sơn là một lựa chọn tối ưu của doanh nghiệp khi cần thực hiện giải pháp hóa đơn điện tử. Với 7 trung tâm hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp 24/7. Hơn nữa, E-Invoice cũng chính là sản phẩm được các thương hiệu hàng đầu tin tưởng sử dụng.

Lựa chọn áp dụng hóa đơn điện tử chính là chìa khóa thành công cho mọi doanh nghiệp.

Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn

Địa chỉ: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 19004767 hoặc 19004768

Tel: 024.3754.5222

Website: https://einvoice.vn