Giá vàng SJC giảm tiếp ngược chiều thế giới, vẫn cao hơn 5 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Phiên sáng nay 3/2, giá vàng SJC giảm tiếp 100.000 đồng/lượng, đi ngược lại xu hướng tăng giá của vàng thế giới nhưng thị trường vẫn chênh lệch hơn 5 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 3/2, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,7 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Các mức giá này giảm tiếp mỗi chiều 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 56,3 triệu đồng/lượng - 56,8 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 50.000 đồng/lượng.

Phiên giao dịch chiều qua 2/2, giá vàng SJC sụt giảm mạnh tới 200.000 đồng/lượng khi giá vàng thế giới mất hơn 13 USD/ounce.

Theo đó, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn giao dịch ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) - 56,8 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn. Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp giao dịch ở mức 56,35 triệu đồng/lượng - 56,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC giảm tiếp ngược chiều thế giới, vẫn cao hơn 5 triệu đồng/lượng - 1

Phiên sáng nay 3/2, giá vàng SJC giảm tiếp 100.000 đồng/lượng, đi ngược lại xu hướng tăng giá của vàng thế giới nhưng thị trường vẫn chênh lệch hơn 5 triệu đồng/lượng. (ảnh minh họa)

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com hiện có biên độ tăng 2,7 USD, giao dịch ở mức 1.839,9 USD/ounce.

Với các mức giá này, giá vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi hơn 5 triệu đồng/lượng.

Dù giá vàng giao ngay đang có xu hướng tăng trở lại nhưng trong phiên hôm qua, giá đã giảm mạnh khi giá bạc mất khoảng 5% từ đỉnh cao 8 năm. Lo ngại về cuộc chiến giữa các nhà đầu tư nhỏ lẻ do truyền thông dẫn dắt với các quỹ đầu tư Phố Wall đã giảm bớt, khiến giới đầu tư bớt hứng thú với mặt hàng kim loại quý.

Trước đó, giới đầu tư đã rất hào hứng với vàng và bạc sau khi cổ phiếu GameStop bất ngờ tăng vọt khiến các quỹ đầu tư lớn thua lỗ lớn vì bán khống.

Giá vàng giảm còn do chứng khoán châu Á tiếp tục tăng điểm mạnh trong phiên chiều 2/2 trong bối cảnh các nhà đầu tư trở lại giao dịch sau khi thị trường toàn cầu hỗn loạn trong tuần trước do kỳ vọng vào các biện pháp kích thích kinh tế của Mỹ.

Mặc dù giảm nhưng giá vàng vẫn được dự báo tăng trong dài hạn, khi các nước tiếp tục bơm tiền vào để vực dậy nền kinh tế.

Với sự khởi đầu đi lên mạnh mẽ trong năm mới, giá vàng thậm chí đã đạt mức cao nhất trong hai tháng qua vào ngày 6/1 ở mức 1.959 USD. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, bức tranh về vàng có phần mờ mịt, khi hai đợt bán tháo lớn vào ngày 6 và 8 tháng 1 đã tạo ra một đợt đảo chiều sâu, theo sau là đợt tích lũy bền xung quanh đường MA 200 (1.849 USD/ounce).

Do đó, theo đánh giá của giới chuyên gia, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.