1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Gia nhập ngành bán lẻ, Xedap.vn đầu tư vào hệ thống vận hành và thương hiệu

Trường Thịnh

(Dân trí) - Năm 2020 là năm thử thách cho nhiều doanh nghiệp ở lĩnh vực bán lẻ với sự ảnh hưởng nặng nề của Covid. Thị trường bán lẻ Việt Nam đã liên tiếp điều chỉnh quy mô.

Gia nhập ngành bán lẻ, Xedap.vn đầu tư vào hệ thống vận hành và thương hiệu - 1

Cục Quản lý ĐKKD (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã ghi nhận vào tháng 8/2020 có 8.102 DN bán lẻ trên cả nước đang chờ giải thể vì kinh doanh thua lỗ.

Tuy nhiên, các hệ thống cửa hàng và đại lý ngành xe đạp lại đi ngược dòng. Hưởng lợi từ Covid, xu hướng sống xanh và nhu cầu tập luyện tăng cao, ngành xe đạp tăng trưởng vượt bậc về quy mô và doanh số. Như hệ thống đại lý của thương hiệu xe đạp lớn nhất thế giới Giant International liên tục mở rộng về số lượng và độ phủ, tăng từ 25 lên 40 đại lý toàn quốc. Một thương hiệu là Xedap.vn cũng đã gia nhập vào thị trường bán lẻ và bắt đầu mở rộng quy mô.

Gia nhập ngành bán lẻ, Xedap.vn đầu tư vào hệ thống vận hành và thương hiệu - 2
Cửa hàng Phạm Văn Đồng một trong những cửa hàng của Giant International

Với 3 cửa hàng, Xedap.vn bán tất cả các dòng xe nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu xe đạp nổi tiếng nhất. Mới đây, hình ảnh về cửa hàng thứ 3 thuộc chuỗi cửa hàng Xedap.vn ở địa chỉ 458 Nguyễn Thị Thập, Quận 7 đã chính thức xuất hiện trên fanpage và website www.xedap.vn. Cửa hàng được thiết kế bắt mắt, nội thất bên trong ấn tượng, trưng bày bộ sưu tập xe đạp đa dạng mẫu mã cho tất cả các phân khúc giá, thỏa mãn nhu cầu lựa chọn cho tất cả các nhóm khách hàng. 

Gia nhập ngành bán lẻ, Xedap.vn đầu tư vào hệ thống vận hành và thương hiệu - 3
Cửa hàng xedap.vn mới mở tại 458 Nguyễn Thị Thập, Quận 7
Gia nhập ngành bán lẻ, Xedap.vn đầu tư vào hệ thống vận hành và thương hiệu - 4
Một góc trưng bày xe đạp của cửa hàng xedap.vn

Ông Nguyễn Hữu Sơn - Phó Chủ tịch Hiệp hội Ô tô Xe máy Xe đạp Việt Nam, đã từng chia sẻ rằng: “Thị trường xe đạp Việt Nam đang phát triển nhanh chóng với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu xe đạp nổi tiếng. Dự báo thị trường xe đạp tại Việt Nam rất có triển vọng và có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này với các phân khúc để đáp ứng thị hiếu, phù hợp với khả năng tài chính của người tiêu dùng”. Sự ra mắt của hệ thống cửa hàng Xedap.vn đang cố gắng nắm bắt lấy cơ hội này.

Các cửa hàng Xedap.vn được đánh giá có sự đầu tư kỹ lưỡng về thương hiệu và đặc biệt là hệ thống vận hành. Ban giám đốc công ty chia sẻ về Hệ thống quản lý vận hành chuỗi được áp dụng công nghệ theo chuẩn của các chuỗi lớn, như hệ thống quản trị nguồn lực toàn diện ERP, hệ thống quản lý thông tin, giao việc và quy trình nội bộ, hệ thống quản lý hậu cần, kho bãi và giao nhận hoàn toàn số hóa.

Khảo sát online, thương hiệu Xedap.vn cũng đẩy mạnh mô hình bán lẻ đa kênh (Omni Channel) bao gồm các kênh online (Website, Facebook, Zalo OA, Hotline) và các kênh offline (trực tiếp tại các cửa hàng) được tích hợp đồng bộ vào một hệ thống quản lý CRM, giúp thương hiệu tương tác với khách hàng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị công nghệ và nền tảng để hành trình mua sắm tiện lợi, nhanh chóng hơn so với phương pháp chăm sóc khách hàng truyền thống.

Gia nhập ngành bán lẻ, Xedap.vn đầu tư vào hệ thống vận hành và thương hiệu - 5
Website xedap.vn đã được kết nối omni channel

Với việc chú trọng phát triển hệ thống vận hành, hệ thống quản lý, sự đầu tư về chất lượng sản phẩm, mẫu mã phù hợp thị hiếu, đa dạng trong phân khúc giá đây chắc chắn là thương hiệu bán lẻ xe đạp có triển vọng trong ngành bán lẻ xe đạp tại Việt Nam.