1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Gia Lai: Khách xếp hàng dài chờ làm tóc, chủ tiệm "hốt bạc" ngày cuối năm

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Hầu như, các tiệm salon, cắt tóc trên địa bàn TP. Pleiku (Gia Lai) đều "tất bật", làm xuyên trưa để phục vụ khách đến làm đẹp cuối năm. Nhờ vậy mà doanh thu mỗi ngày có thể lên hàng chục triệu đồng.

Mỗi tuyến đường trên địa bàn thành phố Pleiku đều có rất nhiều tiệm salon, cắt tóc mọc lên. Thế nhưng, vào thời điểm cận Tết, các chủ salon phải thuê thêm người mới phục vụ xuể lượng khách hàng tăng đột biến, nhất là tại những tiệm tóc cho nữ giới.

Do ảnh hưởng của dịch nên năm nay, giá các dịch vụ làm đẹp cũng không tăng hơn so với ngày thường, thậm chí còn được ưu đãi giảm 10 - 20%. 

Gia Lai: Khách xếp hàng dài chờ làm tóc, chủ tiệm hốt bạc ngày cuối năm - 1
Nghề "làm đẹp" đắt khách vào những ngày cận tết

Anh Phạm Gia - Chủ một tiệm salon tóc trên đường Nguyễn Viết Xuân, TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết: "Những năm trước, khoảng từ 25 âm lịch thì khách mới đến làm đẹp đông. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên khách có thời gian rảnh để ở nhà. Do vậy mà từ 15 - 20 âm lịch, lượng khách đến làm đẹp rất nhiều. Đa số tiệm chỉ làm cho những khách hàng nữ với các dịch vụ được nhiều người lựa chọn nhất là: cắt tỉa, uốn, duỗi, dập phồng, phục hồi tóc, nhuộm…".

"May nhờ những ngày cuối năm này thì cửa tiệm mới có thêm thu nhập để trang trải các khoản phí trong năm. Ngay từ đầu năm đã bị giãn cách gần 1 tháng và lượng khách đến cắt thường xuyên cũng bị giảm nhiều. Năm nay thu nhập giảm khoảng 1/3 so với mọi năm. Nhưng mỗi ngày, tiệm cũng thu về từ 13 - 15 triệu đồng/ngày. Có ngày cao nhất khoảng gần 20 triệu đồng", anh Gia cho biết.

Gia Lai: Khách xếp hàng dài chờ làm tóc, chủ tiệm hốt bạc ngày cuối năm - 2
Đối với những salon bình thường có thể thu nhập hơn chục triệu đồng mỗi ngày

Tương tự, anh Huỳnh Văn Sang - Chủ một salon trên đường Nguyễn Huệ, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) cũng đang tất bật làm xuyên trưa đến tối để phục vụ khách hàng. Những ngày cuối năm, anh Sang đã phải thuê thêm 2 thợ phụ giúp những công việc đơn giản trong tiệm.

Anh Sang cho biết: "Thường khách đông nhất vào khu giờ từ 10h đến 20h. Những ngày này, các nhân viên của tiệm phải thay nhau làm xuyên trưa, đến tối mịt mới nghỉ ngơi. Tuy là ở huyện nhưng mỗi ngày, doanh thu của tiệm cũng đạt hơn chục triệu đồng. Phần này để trang trải tiền thuê, nhân viên và các loại dưỡng chất phục vụ cho khách".

Gia Lai: Khách xếp hàng dài chờ làm tóc, chủ tiệm hốt bạc ngày cuối năm - 3

Vì ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều salon hoạt động cầm cự trong năm. Đến cuối năm, mới có khách để thu lại các chi phí đã đầu tư

Trên địa bàn TP. Pleiku trong những tuần vừa rồi đã xuất hiện ca dương tính với SARS-Cov-2 khiến người dân không dám ra khỏi nhà. Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đóng cửa. Nhưng vì tình hình chung nên UBND tỉnh Gia Lai chỉ phong tỏa những tuyến đường có dịch để tạo điều kiện cho bà con buôn bán. Đối với những cửa hàng salon, cắt tóc vào mùa Tết thường tập trung đông người nên chính quyền các phường, thành phố đã tuyên truyền bà con cùng thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19.

Gia Lai: Khách xếp hàng dài chờ làm tóc, chủ tiệm hốt bạc ngày cuối năm - 4

Các salon tất bật, làm xuyên trưa trong những ngày cận tết

Anh Phạm Gia cho hay: "Vì tiệm có số lượng người ra vào đông nên quy định của tiệm là trước khi vào khách phải rửa tay sát khuẩn, ngồi giữ khoảng cách. Tiệm cũng tuyên truyền đến khách hàng về vấn đề khai báo y tế rõ ràng, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch".