Đưa mọi sản phẩm, dịch vụ cho ô tô - xe máy "lên sàn"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Trong kỷ nguyên số hiện đại, việc mua bán, đặt lịch hẹn sửa chữa, rửa xe, chăm sóc ô tô, xe máy... đều có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng 1 cú click chuột!

Các sàn thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng được người tiêu dùng Việt ưa chuộng. Không chỉ giới hạn ở những mặt hàng có giá trị thấp mà các sản phẩm cao cấp như xe máy, ô tô cũng được "lên sàn" trong thời kỳ 4.0.

Tăng trưởng mạnh từ các sàn thương mại điện tử ô tô, xe máy

Sản phẩm ô tô và xe máy bắt đầu xuất hiện trên các sàn TMĐT lớn trong khoảng 2 năm trở lại đây. Tốc độ tăng trưởng của ngành hàng này ghi nhận con số ấn tượng lên tới 4,5 lần.

Ưu điểm của việc mua ô tô, xe máy online chính là khách hàng có thể dễ dàng tham khảo nhanh chóng nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng, với giá thành được niêm yết rõ ràng. Dịch vụ tư vấn trực tuyến cũng giúp người dùng được giải đáp những thắc mắc về chất lượng, thông số kỹ thuật chi tiết, chế độ bảo hành cụ thể.

Trên các sàn TMĐT lớn, người tiêu dùng được bảo vệ quyền lợi tối ưu như việc ra cửa hàng trực tiếp mua sắm. Vì thế mà sức mua tăng cao, báo hiệu những tiềm năng rất lớn từ thị trường này.

Hiện tại, các sàn TMĐT về sản phẩm ô tô, xe máy hoạt động chủ yếu ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ,… Dự kiến dịch vụ này sẽ nhanh chóng được lan tỏa rộng ra nhiều tỉnh thành khác trong thời gian sắp tới.

Một số sàn TMĐT lớn đã triển khai dịch vụ mua bán xe máy, ô tô có thể kể đến như: Tiki, Shopee, Adayroi,… Hay mới đây nhất là sàn TMĐT chuyên biệt về mọi sản phẩm, dịch vụ liên quan đến xe máy, ô tô - Casynet vừa được Công ty CPĐT Bắc Thủ đô giới thiệu.

Đưa mọi sản phẩm, dịch vụ cho ô tô - xe máy lên sàn - 1
Công ty CPĐT Bắc Thủ đô là thương hiệu uy tín nhận được nhiều giải thưởng danh giá ở cả trong và ngoài nước

Những hạn chế còn tồn tại khi mua ô tô, xe máy online tại Việt Nam

Ô tô, xe máy được xem là những tài sản lớn ở Việt Nam. Đó cũng là lý do mà nhiều người dùng còn khá e ngại với hình thức mua sắm online 2 loại sản phẩm này. Và thực tế vẫn còn một số nhược điểm chưa được khắc phục.

Cụ thể, các sàn TMĐT hiện nay chủ yếu mới chỉ dừng lại ở mức độ mua bán xe máy, ô tô cũ và mới. Sau khi tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi rầm rộ, tình trạng loạn giá xảy ra, giá bán trên sàn chênh lệch khá nhiều so với giá bán thực tế. Các dịch vụ tích hợp đi kèm khác liên quan tới ô tô và xe máy như mua sắm phụ tùng, sửa chữa, thay lốp, ắc qui, rửa xe, chăm sóc xe .v.v… vẫn chưa được đưa vào triển khai nhiều trong các sàn TMĐT.

Nhận thấy rõ thực trạng của thị trường, Công ty CPĐT Bắc Thủ đô đã nghiên cứu và phát triển một sàn TMĐT đầu tiên tích hợp mọi loại sản phẩm, dịch vụ dành cho ô tô, xe máy tại Việt Nam mang tên CASYNET. Công ty hiện cũng đang sở hữu thương hiệu https://drivadz.vn - Một trong những cộng đồng quảng cáo xe cá nhân lớn nhất hiện nay với hàng ngàn chủ xe ô tô, xe máy đang hợp tác.

Với lợi thế về kinh nghiệm lâu năm trong ngành, công ty đã cho ra đời sàn TMĐT Casynet.com được tích hợp đầy đủ mọi nhu cầu cho các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến ô tô, xe máy.

Đưa mọi sản phẩm, dịch vụ cho ô tô - xe máy lên sàn - 2
Xây dựng sàn thương mại điện tử tích hợp dành riêng cho ô tô, xe máy

Sàn TMĐT Casynet.com được xây dựng với 10 hạng mục cho các dịch vụ: Rửa xe, thay dầu; Sửa chữa xe; Đồ chơi phụ kiện; Lốp và ắc quy; Chăm sóc xe; Mua bán xe; Dịch vụ cứu hộ; Cho thuê xe; Máy móc, phụ tùng xe; Sản phẩm, dịch vụ liên quan khác.

So với các sàn TMĐT khác, Casynet có thêm nhiều tính năng vượt trội. Cần nhấn mạnh một lần nữa, đây là sàn TMĐT đầu tiên ở Việt Nam dành riêng cho ô tô và xe máy. Vì thế, khách hàng có thể nhanh chóng tìm kiếm mọi loại sản phẩm, dịch vụ, thông tin theo đúng nhu cầu, ngân sách của mình, chủ động đặt lịch hẹn trước để mua bán, sửa chữa hoặc chăm sóc xe.

Còn các cửa hàng cũng dễ dàng hơn trong việc đẩy mạnh tương tác, hỗ trợ tư vấn trực tuyến hay gửi các tin nhắn, thông báo khuyến mại thu hút người dùng. Ở Casynet, mỗi cửa hàng sẽ được xây dựng thành trang tin tức riêng, tạo nên dấu ấn thương hiệu, làm tăng khả năng tìm kiếm trên Google, từ đó hỗ trợ chạy SEO hiệu quả.

Đưa mọi sản phẩm, dịch vụ cho ô tô - xe máy lên sàn - 3
Hình ảnh một gian hàng được mở miễn phí trên Casynet.com

Casynet.com hiện đang miễn phí hoàn toàn cho việc mở mới gian hàng. Mỗi cá nhân/tổ chức tham gia đều trải qua quy trình kiểm duyệt, đảm bảo quyền lợi song song cho cả người mua lẫn chủ cửa hàng. Đây được xem là một khởi đầu đầy triển vọng cho thị trường TMĐT ô tô và xe máy Việt Nam.