Thứ ba, 05/06/2018 - 08:30

Dự Án EB-5 The Spiral đạt dấu mốc quan trọng trong huy động vốn

Dân trí

Hợp đồng thuê văn phòng với Pfizer đã ký; $1,8 tỷ USD vốn vay xây dựng được Blackstone cam kết; CanAm chuẩn bị kết thúc vòng huy động vốn EB-5 ban đầu cho Dự án Spiral của Tishman Speyer

New York, NY – CanAm Enterprises (CanAm) vui mừng thông báo rằng Dự án Spiral của họ đã đạt được một số dấu mốc quan trọng vào tuần trước. Công ty dược phẩm quốc tế khổng lồ Pfizer đã ký hợp đồng thuê văn phòng 20 năm với tổng diện tích xấp xỉ 800.000 feet vuông, tương đương 29% diện tích cho thuê của tòa nhà.

Tishman Speyer đã vừa hoàn thành một loạt các giao dịch bảo đảm toàn bộ nguồn tài chính cần thiết cho dự án bao gồm: vốn xây dựng 1,8 tỷ USD từ Blackstone Mortgage Trust, một chi nhánh liên kết đã niêm yết trên sàn chứng khoán thuộc tập đoàn The Blackstone, và 1,9 tỷ USD tiền vốn cổ phần từ Tishman Speyer và các tổ chức, quỹ hưu trí và các nhà đầu tư cá nhân khác.

Ngoài ra, dựa trên tiến độ huy động vốn EB-5 hiện nay, CanAm Enterprises và Tishman Speyer vừa quyết định chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ và cấp vốn vay EB-5 cho Dự án Spiral. Dự kiến mọi thủ tục sẽ hoàn tất trong Quý II năm 2018.

Dự Án EB-5 The Spiral đạt dấu mốc quan trọng trong huy động vốn - 1

Tom Rosenfeld, Chủ tịch kiêm CEO của CanAm, cho biết: “Chúng tôi luôn có mối quan hệ hợp tác tuyệt vời cùng Tishman Speyer và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng họ trong dự án mang tính biểu tượng và đã được USCIS phê duyệt này. Chúng tôi tự tin rằng dự án sẽ đạt được các mục tiêu về nhập cư và đầu tư từ các nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi.”

Được thiết kế bởi công ty kiến trúc nổi tiếng Bjarke Ingels Group, The Spiral sẽ tăng cường vẻ đẹp của đường chân trời mới ở trung tâm Manhattan với khoảng 2,8 triệu feet vuông không gian văn phòng hạng A được kết nối thông suốt và bền vững.

Rob Speyer, Chủ tịch kiêm CEO của Tishman Speyer khẳng định: “Tishman Speyer rất vui mừng chào đón Pfizer với tư cách là công ty thuê văn phòng chính tại The Spiral, môi trường văn phòng làm việc được kết nối thông suốt và mang tính cộng tác nhất trên thế giới”. Pfizer, hiện có trụ sở tại hai tòa cao ốc văn phòng trên phố East 42nd Street, sẽ chuyển trụ sở toàn cầu của mình về 15 tầng của The Spiral vào năm 2022. Albert Bourla, Giám đốc điều hành của Pfizer tuyên bố trong thông cáo báo chí: “Với việc thay đổi trụ sở công ty, chúng tôi mong muốn mang lại cho các đồng nghiệp một trụ sở hiện đại bậc nhất thế giới, nơi nâng cao sự cộng tác và đổi mới giữa khu phố sôi động ở Manhattan.”

Dự Án EB-5 The Spiral đạt dấu mốc quan trọng trong huy động vốn - 2

Nguồn vốn xây dựng 1,8 tỷ USD từ Blackstone Mortgage Trust đại diện cho nguồn tài sản ban đầu độc lập lớn nhất từ trước tới nay của quỹ và là khoản tài trợ xây dựng thứ ba cho Tishman Speyer. Steve Plavin, giám đốc điều hành cao cấp phát biểu với báo chí: “khả năng tạo nguồn tài chính cho The Spiral chính là minh chứng về mối quan hệ tuyệt vời với Tishman Speyer cũng như sức mạnh của nền tảng Blackstone và quy mô khổng lồ của mảng bất động sản của chúng tôi."

“Ngoài những dấu mốc quan trọng đã đạt được trong dự án, CanAm cũng rất vui mừng khi đạt được mốc huy động vốn EB-5 khá cao. CanAm hân hạnh thông báo rằng chúng tôi đang hoàn thiện thủ tục huy động vốn vay EB-5 cho dự án Spiral,” Rosenfeld cho biết.

Dự Án EB-5 The Spiral đạt dấu mốc quan trọng trong huy động vốn - 3

The Spiral là một ví dụ điển hình nữa về sự nỗ lực của CanAm trong việc giới thiệu các dự án EB-5 đủ tiêu chuẩn cho các nhà đầu tư. Trước khi giới thiệu một dự án ra thị trường, đội ngũ phát triển dự án của CanAm đều lựa chọn kỹ lưỡng để bảo đảm dự án đáp ứng yêu cầu của chương trình EB-5, và lên cơ cấu dự án thật thận trọng bởi chúng tôi biết rằng tương lai của các nhà đầu tư phụ thuộc vào kết quả công việc của chúng tôi. Đội ngũ đánh giá dự án của CanAm tiến hành thẩm định toàn diện trước khi phê duyệt một dự án là đủ điều kiện cho khoản đầu tư tiềm năng. Là một trung tâm vùng độc lập, CanAm và các nhân viên cam kết mức độ minh bạch và liêm chính cao nhất, theo đúng yêu cầu của các nhà đầu tư nhập cư và chương trình EB-5.

Với ba thập kỷ kinh nghiệm trong việc thúc đẩy đầu tư liên quan đến nhập cư tại Hoa Kỳ và Canada, CanAm đã thiết lập hồ sơ năng lực đầy kinh nghiệm phong phú. Với sự uy tín và tin cậy lâu năm, CanAm đã tài trợ hơn 55 khoản vay cho dự án và huy động được 2,6 tỷ USD đầu tư EB-5. CanAm độc quyền điều hành bảy Trung tâm Vùng do USCIS chỉ định đặt tại thành phố Philadelphia, liên bang Pennsylvania, Quận Los Angeles, Hawaii, Vùng đô thị New York, Florida và Texas.

P. Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất