Thứ năm, 16/11/2017 - 11:00

Doanh nhân trẻ selfie cùng Tổng thống Donald Trump là ai?

Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau bức ảnh doanh nhân trẻ có vinh dự được selfie cùng Tổng thống Donald Trump trong quốc yến chào đón nhân dịp Ngài qua thăm Việt Nam. Nhiều người đã chú ý và tìm kiếm thông tin về người có vinh dự đặc biệt này.

Ngay lập tức chúng tôi đã tìm hiểu và liên hệ phỏng vấn được với nhân vật này. Theo đó nhân trẻ được selfie cùng Tổng thống Donald Trump trong quốc yến chào đón ông tại Hà Nội vừa qua là một gương mặt khá nổi tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam. Anh chính là doanh nhân Đỗ Hữu Hậu – Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoàng Huy.

Doanh nhân Đỗ Hữu Hậu sinh năm 1984, là con trai ông Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và dịch vụ tài chính Hoàng Huy (TCH). Anh Đỗ Hữu Hậu hiện là Thành viên HĐQT Hoàng Huy, nắm khoảng 18 triệu cổ phiếu TCH (từng là đại gia giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán). Gần đây, Tập đoàn Hoàng Huy đã gây chú ý khi ký thỏa thuận trị giá 1,8 tỷ USD nhập khẩu 100.000 xe ô tô đầu kéo của Mỹ vào Việt Nam.


Bức ảnh selfie của doanh nhân trẻ với Tổng thống Donald Trump gây chú ý.

Bức ảnh selfie của doanh nhân trẻ với Tổng thống Donald Trump gây chú ý.

Chia sẻ về cảm xúc khi được gặp Tổng thống Donald Trump – người đã có nhiều ảnh hưởng đến mình, doanh nhân 8x cho biết, trước đây anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có cơ hội gặp gỡ Tổng thống Donald Trump vì điều đó quá xa vời. Nhưng cơ duyên đến khi APEC 2017 được tổ chức tại Việt Nam đúng dịp Tập đoàn Hoàng Huy có hợp tác ký kết với đối tác Hoa Kỳ và được mời dự quốc yến.

“Được tiếp kiến Tổng thống Donald Trump bằng da, bằng thịt… ngoài đời là điều khiến tôi hết sức vinh dự, tự hào. Đây là một cơ may không phải doanh nhân nào cũng có được”, ông Đỗ Hữu Hậu bày tỏ.

Doanh nhân Đỗ Hữu Hậu cùng lãnh đạo tập đoàn Hoàng Huy và tập đoàn Navistar Hoa Kỳ.
Doanh nhân Đỗ Hữu Hậu cùng lãnh đạo tập đoàn Hoàng Huy và tập đoàn Navistar Hoa Kỳ.

Doanh nhân Đỗ Hữu Hậu cho biết thêm rằng, trước khi Ngài Donald Trump làm Tổng thống Hoa Kỳ, bản thân anh đã hết sức ngưỡng mộ về tài kinh doanh của người đàn ông này. Anh Hậu đã từng đọc rất nhiều cuốn sách của ông viết về ý tưởng, kinh nghiệm kinh doanh bất động sản để học hỏi kinh nghiệm vì cá nhân anh Hậu cũng kinh doanh lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Những bài viết của Donal Trump đã phần nào tác động đến ý thức và sự phấn đấu của doanh nhân trẻ Đỗ Hữu Hậu.

Sau APEC 2017 nói chung và sự kiện này nói riêng tôi có thêm nhiều cảm hứng và động lực trong công việc. Cảm ơn các lãnh đạo nhà nước, các cơ quan ban ngành, các vị khách quý, cùng tất cả đã chung tay cho một APEC thành công. APEC 2017 tại Việt Nam đã tạo ra nhiều tiền đề và cơ hội tuyệt vời cho đất nước bao gồm cho cả cộng đồng doanh nhân chúng tôi. Bản thân tôi và Hoàng Huy Group rất trân trọng và sẽ cố gắng thật nhiều để nắm bắt cơ hội này”, doanh nhân Đỗ Hữu Hậu nói.

Doanh nhân trẻ Đỗ Hữu Hậu trong lễ ký kết hợp tác với đối tác Hoa Kỳ hôm 12/11.
Doanh nhân trẻ Đỗ Hữu Hậu trong lễ ký kết hợp tác với đối tác Hoa Kỳ hôm 12/11.

Doanh nhân Đỗ Hữu Hậu từng theo học Đại học Kinh tế - Thương mại tại Bắc Kinh. Tốt nghiệp, trở về Việt Nam, anh bắt tay vào kinh doanh một số lĩnh vực, trong đó có mảng xe tải, xe đầu kéo. Nhiều năm qua, gần đây anh Hậu ngoài việc quản lý tập đoàn còn tham gia lĩnh vực bất động sản và đã đạt được nhiều thành công đáng kể.

TL