Đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước đạt 2 giải thưởng lớn

Năm 2008, Phú Mỹ Hưng là khu đô thị đầu tiên của cả nước được Bộ Xây dựng công nhận đạt chuẩn khu đô thị kiểu mẫu. Mới đây, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam lại xét tặng khu đô thị này danh hiệu Khu đô thị Tốt nhất. Với thành tích xây dựng thành công khu đô thị này, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cũng được xét tặng danh hiệu Nhà phát triển bất động sản Uy tín nhất.

Đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước đạt 2 giải thưởng lớn - 1

Khu đô thị tốt nhất

Danh hiệu Khu đô thị Tốt nhất dành cho khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Nhà phát triển bất động sản Uy tín nhất dành cho công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng (chủ đầu tư khu đô thị) vừa được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trao tặng vào tối 14/4 trong hệ thống giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018. Đây là giải thưởng quốc gia do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng tổ chức dưới sự bảo trợ của Ban Chỉ đạo Trung ương về Nhà ở & thị trường bất động sản và Bộ Xây dựng.

Đại diện công ty Phú Mỹ Hưng (thứ 2 từ trái sang) nhận giải thưởng Khu đô thị tốt nhất do Bộ trưởng Xây Dựng, ông Phạm Hồng Hà trao.
Đại diện công ty Phú Mỹ Hưng (thứ 2 từ trái sang) nhận giải thưởng Khu đô thị tốt nhất do Bộ trưởng Xây Dựng, ông Phạm Hồng Hà trao.

Sau quá trình thẩm định nghiêm ngặt và đi thẩm định thực tế, ban giám khảo (bao gồm nhiều chuyên gia hàng đầu như ông Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam; bà Phạm Thúy Loan, Viện phó Viện Kiến trúc quốc gia, ông Hoàng Thúc Hào, Giảng viên trường đại học xây dựng…) đã đồng ý xét tặng danh hiệu này cho khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Để đạt được danh hiệu Khu đô thị Tốt nhất Phú Mỹ Hưng đã đảm bảo tuân thủ đúng 3 tiêu chí chung và 8 tiêu chí riêng dành cho nhóm giải Khu đô thị tốt nhất. Trong đó có những tiêu chí khắt khe mà chỉ những khu đô thị có bề dày lịch sử phát triển bền vững mới đạt được như: tuân thủ các chỉ tiêu quy hoạch chi tiết; có hệ thống hạ tầng đô thị đồng bộ và hiện đại; đảm bảo các tiêu chí phòng cháy chữa cháy, bãi đỗ xe vượt trội so với quy định trong quy hoạch; có cây xanh và bảo vệ môi trường vượt chỉ tiêu so với quy định trong quy hoạch; có ứng dụng các giải pháp xanh và thông minh trong công trình; được đa số khách hàng, cư dân đánh giá cao…

Đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước đạt 2 giải thưởng lớn - 3

Còn theo chủ đầu tư, từ những năm 2000, trong khi các đô thị lớn trên cả nước đang chật vật với bài toán chỉnh trang, xóa hẻm, ngầm hóa lưới điện… thì Phú Mỹ Hưng đã phát triển thành 1 khu đô thị hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế nhờ quy hoạch bài bản ngay từ đầu và tuân thủ tuyệt đối theo quy hoạch. Đến tháng 4/2008, Bộ Xây dựng hoàn chỉnh và công bố bộ tiêu chí đánh giá khu đô thị kiểu mẫu thì đến tháng 6/2008, Phú Mỹ hưng đã được bộ công nhận là khu đô thị kiểu mẫu.

Đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước đạt 2 giải thưởng lớn - 4

Từ đó đến nay đã 10 năm trôi qua, Phú Mỹ Hưng cũng tiến tới mốc 25 năm hình thành và phát triển, các quy chuẩn của đô thị kiểu mẫu cấp quốc gia không chỉ được duy trì mà còn phát triển ngày càng tốt hơn, đạt thêm nhiều tiêu chí khắt khe để trở thành Khu đô thị Tốt nhất.

Nhà phát triển bất động sản Uy tín nhất

Trong vòng 25 năm, công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng đã xây dựng thành công khu đô thị rộng hơn 400ha, cải tạo 1 vùng sình lầy hoang hóa thành khu đô thị đạt chuẩn kiểu mẫu đầu tiên của cả nước với hàng chục ngàn sản phẩm căn hộ - nhà phố. Với thành tích này, Ban giám khảo Giải thưởng quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 cũng quyết định trao cho chủ đầu tư khu đô thị Phú Mỹ Hưng danh hiệu Nhà phát triển bất động sản Uy tín nhất.

Tuy hạng mục này chỉ có 5 tiêu chí riêng để đánh giá nhưng lại là hạng mục danh giá nhất trong hệ thống Giải thưởng quốc gia Bất động sản Việt Nam. Bởi hạng mục này có những tiêu chí không chỉ đánh giá những gì hiện có của doanh nghiệp mà còn đánh giá uy tín, hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trong suốt quá trình lịch sử hoạt động của họ.

Đặc biệt, doanh nghiệp đạt giải thưởng này còn phải thỏa mãn tiêu chí “góp phần tạo ra xu thế hoặc tác động tích cực đến thị trường”. Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng của giải thưởng, dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa doanh nghiệp đạt và không đạt. Còn với Phú Mỹ Hưng, tiêu chí này được thể hiện hết sức rõ ràng và dễ đánh giá vì chính nhờ có khu đô thị này, cả khu Nam TPHCM mới “cất cánh”, “thay da đổi thịt”.

Đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước đạt 2 giải thưởng lớn - 5

Bà Võ Thị Hiệp, nguyên Trưởng ban Quản lý Khu Nam TPHCM, nhận định: “Chính sự phát triển của Khu Đô thị mới Nam thành phố và Phú Mỹ Hưng cùng với tuyến đường Nguyễn Văn Linh quan trọng đã làm thay đổi cả một vùng đất, cả một khu vực phía Nam thành phố. Từ một vùng nông thôn, nông nghiệp thuần túy đất phèn chua, ao hồ, dừa nước, sình lầy, sông rạch chằng chịt, giao thông đi lại khó khăn, chủ yếu là đường sông nay là một vùng đất trù phú, tốc độ đô thị hóa nhanh”.

Đó là đánh giá rất cao của 1 quan chức từng quản lý khu vực Nam TPHCM về đóng góp của Phú Mỹ Hưng cho khu vực các quận – huyện phía Nam thành phố. Nó không chỉ tác động riêng về 1 ngành khu biệt như bất động sản mà còn tác động hầu hết các mặt kinh tế - xã hội trong mối tổng hòa quan hệ phát triển đô thị về phía Nam của TPHCM.

Đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước đạt 2 giải thưởng lớn - 6

Còn nói riêng về thị trường bất động sản, không 1 nhà đầu tư lâu năm nào có thể phủ nhận vai trò của Phú Mỹ Hưng đối với thị trường khu vực phía Nam TPHCM. Bởi chỉ từ khi có Phú Mỹ Hưng thì người Sài Gòn mới bắt đầu di cư ồ ạt về khu vực này, xuất hiện thị trường bất động sản ở đây, các khu vực lân cận cũng “ăn theo” và phát triển. Hiện tượng rõ rệt nhất là từ gần 20 năm nay, bất cứ dự án nào phát triển ở khu Nam TPHCM (ngoài khu vực Phú Mỹ Hưng) cũng đều “treo” khẩu hiệu là gần Phú Mỹ Hưng, sát cạnh Phú Mỹ Hưng, cách Phú Mỹ Hưng không xa… Đó là sự dẫn dắt thị trường tuyệt đối.

Đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước đạt 2 giải thưởng lớn - 7

Tối 14/4, sau khi trao giải thưởng Nhà phát triển bất động sản Uy tín nhất cho đại diện công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu: “Giải thưởng không những có ý nghĩa tôn vinh các tổ chức, cá nhân hoặc dự án, công trình tiêu biểu có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam mà còn là sự khuyến khích, động viên và định hướng các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng, phát triển thương hiệu theo các chuẩn mực quốc tế; tạo ra xu hướng “xanh - sạch - đẹp” trong đầu tư phát triển các dự án bất động sản, đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao; tạo kênh tham khảo trong việc phân cấp thứ hạng thương hiệu, sản phẩm trên thị trường, giúp doanh nghiệp khẳng định được vị thế và uy tín với khách hàng...”.

An Hưng

MỚI NHẤT
“Một vốn bốn lời” khiến nhà phố thương mại Tây Hồ Tây đắt khách
“Một vốn bốn lời” khiến nhà phố thương mại Tây Hồ Tây đắt khách

Vừa ở vừa kinh doanh, mô hình nhà phố thương mại đang là sản phẩm bất động sản hot nhất của thị trường. Đặc biệt, ở khu vực Tây Hồ Tây khi nguồn cung nhà đất đang khan hiếm, những căn nhà phố thương mại càng trở nên đắt đỏ và được giới đầu tư săn lùng.

Thứ tư, 18/04/2018 - 05:24

Mở rộng đường Nguyễn Tuân, nhiều khách mua nhà được hưởng lợi
Mở rộng đường Nguyễn Tuân, nhiều khách mua nhà được hưởng lợi

Tháng 7/2018, HĐND Tp Hà Nội đã tạm đưa việc thu hồi đất mở rộng đường Nguyễn Tuân ra khỏi kế hoạch sử dụng đất năm 2017; Tuy nhiên, ngày 27/10/2017, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 5376/UBND-KH-ĐT trình HĐND Thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư dự án này.

Thứ tư, 18/04/2018 - 05:11

Một căn nhà "cõng" hàng chục loại thuế, phí
Một căn nhà "cõng" hàng chục loại thuế, phí

(Dân trí) - Theo tính toán của TS Bùi Quang Tín, một người dân có mức thu nhập khoảng 15 triệu đồng mỗi tháng thì phải 20 năm mới có thể mua được căn nhà 700 triệu đồng và phải đóng rất nhiều loại thuế, phí khác nhau như: lệ phí trước bạ, lệ phí thẩm định, tiền sử dụng đất, thuế phi nông nghiệp…

Thứ tư, 18/04/2018 - 05:00

Những chiếc ô tô Honda cũ này đang rao bán tầm giá 200 triệu đồng tại Việt Nam
Những chiếc ô tô Honda cũ này đang rao bán tầm giá 200 triệu đồng tại Việt Nam

Với 200 triệu đồng, bạn có thể mua những chiếc ô tô Honda cũ dưới đây tại thị trường Việt Nam.

Thứ tư, 18/04/2018 - 12:20

Nợ “đầm đìa” Đường Bình Định hứa trả lương tháng 3 cho công nhân
Nợ “đầm đìa” Đường Bình Định hứa trả lương tháng 3 cho công nhân

(Dân trí) - Trong vòng vây nợ nần, Giám đốc Cty CP Đường Bình Định (Bisuco) vừa có văn bản hứa sẽ trả lương tháng 3 cho công nhân vào ngày 25/4 để giảm bớt căng thẳng với người lao động.

Thứ ba, 17/04/2018 - 11:00

Dự án metro gần 42 nghìn tỷ ở TP.HCM: Đề xuất mời tư vấn ngoại, tránh lo đội vốn
Dự án metro gần 42 nghìn tỷ ở TP.HCM: Đề xuất mời tư vấn ngoại, tránh lo đội vốn

(Dân trí) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã kiến nghị Thủ tướng cho phép thuê tư vấn nước ngoài hoặc liên danh tư vấn trong nước và nước ngoài để thẩm tra báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án tuyến metro số 5 giai đoạn 1.

Thứ ba, 17/04/2018 - 08:00

Nghệ An: 75% doanh nghiệp nói phải có “quan hệ” để có tài liệu của tỉnh
Nghệ An: 75% doanh nghiệp nói phải có “quan hệ” để có tài liệu của tỉnh

(Dân trí) - Đánh giá tính minh bạch của chính quyền Nghệ An thì có tới 75% doanh nghiệp cho rằng cần có “mối quan hệ” để có tài liệu của tỉnh. Việc công khai minh bạch quy hoạch sử dụng đất và giá đất ở Nghệ An cũng ở mức yếu so với cả nước.

Thứ ba, 17/04/2018 - 06:45

Chính phủ chỉ đạo chưa xem xét, cho ý kiến về Luật thuế tài sản
Chính phủ chỉ đạo chưa xem xét, cho ý kiến về Luật thuế tài sản

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ về việc Bộ Tài chính đề xuất xây dựng Luật thuế tài sản. Phó Thủ tướng khẳng định: Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ chưa xem xét, cho ý kiến đối với đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tài sản của Bộ Tài chính.

Thứ ba, 17/04/2018 - 05:30

Cơn sốt bánh trôi ngũ sắc: Chị em mua 2 tạ bột, còng lưng trổ tài
Cơn sốt bánh trôi ngũ sắc: Chị em mua 2 tạ bột, còng lưng trổ tài

Set bột bánh trôi ngũ sắc gồm 1 cân bột 5 màu, đường, đậu xanh, dừa, vừng được bán với giá từ 50.000-100.000 đồng/set đang lên cơn sốt, được bà nội trợ đua nhau đặt mua. Nhờ đó, Tết Hàn thực này, nhiều người có thể bán cả tạ bột, thậm chí có người bán cả 2 tạ bột bánh ngũ sắc mỗi ngày.

Thứ ba, 17/04/2018 - 04:22

Chuyên gia kinh tế: Một ngôi nhà đã phải gánh nhiều loại thuế rồi!
Chuyên gia kinh tế: Một ngôi nhà đã phải gánh nhiều loại thuế rồi!

(Dân trí) - Chuyên gia kinh tế lo ngại, trong khi chính sách nhà nước đang hướng tới việc tạo điều kiện cho mọi người mua nhà, nhưng việc đánh thuế tài sản như đề xuất của Bộ Tài chính có thể sẽ khiến cho khả năng người thu nhập thấp mua nhà khó hơn.

Thứ ba, 17/04/2018 - 03:45

Đề nghị thí điểm hình thức bán xăng theo kiểu… di động
Đề nghị thí điểm hình thức bán xăng theo kiểu… di động

(Dân trí) - Hình thức bán xăng bằng xe bồn có gắn trụ bơm được một doanh nghiệp tại Hải Phòng đề xuất tới các đơn vị chức năng mới đây.

Thứ ba, 17/04/2018 - 03:42

Kẽ hở đánh thuế xe 1,5 tỷ đồng: Mua Lexus, Audi đăng ký chạy Grab
Kẽ hở đánh thuế xe 1,5 tỷ đồng: Mua Lexus, Audi đăng ký chạy Grab

(Dân trí) - Với đề xuất đánh thuế tài sản đối với xe hơi trị giá 1,5 tỷ đồng, Bộ Tài chính đang muốn nhắm đến người giàu, tiêu dùng hàng hoá đắt tiền. Tuy nhiên, trường hợp ngoại trừ là: Xe hơi trị giá trên 1,5 tỷ đồng dùng cho mục đích kinh doanh, vận chuyển hàng hoá, hành khách sẽ không bị đánh thuế, có thể tạo kẽ hở và dễ bị lách qua.

Thứ ba, 17/04/2018 - 01:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Phó Thủ tướng: Doanh nghiệp còn tình trạng “mạnh ai nấy làm”!
Phó Thủ tướng: Doanh nghiệp còn tình trạng “mạnh ai nấy làm”!

(Dân trí) - Phát biểu tại cuộc họp với Bộ Công Thương sáng nay (17/4), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, sự liên kết giữa các doanh nghiệp hiện còn rất hạn chế, dẫn đến tình trạng “mạnh ai nấy làm”, vừa phân tán nguồn lực, vừa không hiệu quả.

Thứ ba, 17/04/2018 - 01:25

“Cửa thoát hiểm” của bầu Đức trước gánh nặng nợ nần
“Cửa thoát hiểm” của bầu Đức trước gánh nặng nợ nần

(Dân trí) - Tổ chức kiểm toán lưu ý nợ ngắn hạn của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã vượt tài sản ngắn hạn 3.563,3 tỷ đồng dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục. HAGL cho biết, trong quý I đã hoán đổi thành công 1.197 tỷ đồng nợ ngắn hạn thành cổ phiếu và đã thỏa thuận được với các ngân hàng để gia hạn thời gian trả nợ…

Thứ ba, 17/04/2018 - 01:00

Cổ phiếu các “ông lớn” bất động sản sụt giá giữa ồn ào đánh thuế tài sản
Cổ phiếu các “ông lớn” bất động sản sụt giá giữa ồn ào đánh thuế tài sản

(Dân trí) - Diễn biến tiêu cực của nhóm cổ phiếu bất động sản diễn ra trong sự bất lợi của thị trường chung và trong bối cảnh việc đề xuất đánh thuế tài sản, đặc biệt là đánh thuế nhà, đất đang gây tranh cãi lớn.

Thứ ba, 17/04/2018 - 12:20

Geleximco được vinh danh là “Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất”
Geleximco được vinh danh là “Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất”

Sự kiện trao giải thưởng quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận. Trong số 54 giải thưởng mà BTC giải đã trao tặng cho các doanh nghiệp và dự án, bên cạnh những tên tuổi đã ghi dấu ấn lâu năm còn có những cái tên mới nổi lên trong lĩnh vực Bất động sản như Geleximco – một Tập đoàn vốn được biết đến là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực công nghiệp – thương mại và dịch vụ.

Thứ ba, 17/04/2018 - 11:00

Vì sao Bộ Tài chính chọn 700 triệu đồng là ngưỡng không chịu thuế nhà?
Vì sao Bộ Tài chính chọn 700 triệu đồng là ngưỡng không chịu thuế nhà?

(Dân trí) - Một trong số những điểm khiến nhiều người thắc mắc chính là ngưỡng không chịu thuế 700 triệu đồng hay 1 tỷ đồng đối với nhà đã được cơ quan soạn thảo tính toán dựa trên cơ sở như thế nào?

Thứ ba, 17/04/2018 - 10:30

Ô tô rẻ nhất Việt Nam giảm giá, xuống dưới 270 triệu đồng
Ô tô rẻ nhất Việt Nam giảm giá, xuống dưới 270 triệu đồng

Trong khi nhiều hãng xe đồng loạt tăng giá bán cho các mẫu ô tô lắp ráp và ô tô nhập khẩu thì hãng xe Mỹ lại giảm giá một số mẫu ô tô lắp ráp trong nước, đặc biệt là mẫu Chevrolet Spark Duo LS giảm còn 269 triệu đồng, trở thành mẫu ô tô rẻ nhất thị trường Việt Nam hiện nay.

Thứ ba, 17/04/2018 - 10:10

Sau vụ công ty tiền ảo bị tố lừa 15.000 tỷ đồng, TPHCM quyết "dẹp" tiền ảo
Sau vụ công ty tiền ảo bị tố lừa 15.000 tỷ đồng, TPHCM quyết "dẹp" tiền ảo

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa phát đi thông báo chỉ đạo điều hành liên quan đến vấn đề tiền ảo “tung hoành” trong thời gian qua nhằm khuyến cáo người dân về vấn đề tiền “ảo”, sau khi một công ty bị tố lừa đảo hơn 15.000 tỷ đồng từ loại tiền này.

Thứ ba, 17/04/2018 - 10:04

Không gian xanh – Xu hướng lựa chọn chung cư mới
Không gian xanh – Xu hướng lựa chọn chung cư mới

Sở hữu một căn hộ với không gian xanh, gần gũi thiên nhiên nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi hiện đại đang trở thành những tiêu chí hàng đầu mà nhiều người khi tìm mua căn hộ chung cư đặt ra để quyết định xuống tiền.

Thứ ba, 17/04/2018 - 10:00

Điều gì khiến bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang bùng nổ vượt Đà Nẵng?
Điều gì khiến bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang bùng nổ vượt Đà Nẵng?

Giới đầu tư thường chọn Đà Nẵng như một thói quen hoặc gần đây đang trở lại với cơn sốt có tên Phú Quốc, nhưng xét trên nhiều khía cạnh Nha Trang mới là thị trường đầu tư nhiều tiềm năng với những sự hậu thuẫn từ du lịch.

Thứ ba, 17/04/2018 - 10:00

Bảo hiểm VietinBank VBI 4 năm liên tiếp nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam
Bảo hiểm VietinBank VBI 4 năm liên tiếp nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam

Ngày 14/4/2018, Tổng Công ty CP Bảo hiểm VietinBank (VBI) vinh dự được trao tặng giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017” do Thời báo kinh tế Việt Nam tổ chức.

Thứ ba, 17/04/2018 - 09:20

Ưu đãi cho doanh nghiệp sử dụng trọn gói sản phẩm dịch vụ
Ưu đãi cho doanh nghiệp sử dụng trọn gói sản phẩm dịch vụ

Tiết kiệm lên đến 40% giá trị cộng gộp so với khi đăng ký từng sản phẩm, dịch vụ riêng lẻ, gói dịch vụ tài khoản dành cho khách hàng doanh nghiệp đang là lựa chọn ưu việt đối với các doanh nghiệp hiện nay. Kết hợp cùng Phí trọn gói, doanh nghiệp sẽ thoải mái sử dụng nhiều sản phẩm, dịch vụ Ngân hàng mà chỉ cần chi trả một mức phí ưu đãi trong suốt thời hạn đăng ký.

Thứ ba, 17/04/2018 - 08:00

Cẩn thận mua phải bánh quy Trung Quốc có chứa ma túy
Cẩn thận mua phải bánh quy Trung Quốc có chứa ma túy

(Dân trí) - Cảnh sát Trung Quốc vừa phát hiện ra một loại ma túy mới được trộn trong bánh quy hình con thú, bột cà phê và các loại đồ ăn nhẹ khác.

Thứ ba, 17/04/2018 - 07:00