Thứ bảy, 06/11/2021 - 10:00

Dịch bệnh không ngăn xe đạp Thế Giới Di Động tăng tốc: Mở 150 shop năm nay, tham vọng thu 500 tỷ năm 2022

Dân trí

Thời điểm dịch bệnh kéo dài, trong bối cảnh mọi thứ bị giới hạn, Thế Giới Di Động vẫn âm thầm cho công tác chuẩn bị trình làng loạt cửa hàng xe đạp.

Đáp lại, khi nới lỏng giãn cách, các cửa hàng này đã sẵn sàng mở cửa để đón đầu nhu cầu nâng cao sức khỏe của người dân.

Dịch bệnh không ngăn xe đạp Thế Giới Di Động tăng tốc: Mở 150 shop năm nay, tham vọng thu 500 tỷ năm 2022 - 1

Hái quả ngọt

Từ hai điểm bán thử nghiệm vào tháng 4 năm nay tại TPHCM, tính đến cuối tháng 9, theo báo cáo tài chính của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động, nhà bán lẻ đã có 43 cửa hàng bán xe đạp trên toàn quốc. Thực tế, cuối tháng 10, số lượng shop bán xe đạp của Thế Giới Di Động đã tăng lên con số 58 cửa hàng, trong đó phát triển mạnh tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM.

Dịch bệnh không ngăn xe đạp Thế Giới Di Động tăng tốc: Mở 150 shop năm nay, tham vọng thu 500 tỷ năm 2022 - 2

Theo ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO Thế Giới Di Động, hệ thống dự kiến sẽ đưa vào khai thác thêm 47 điểm bán trong tháng 11, đưa tổng số điểm bán xe đạp trên toàn quốc lên 105, tiến sát mục tiêu 150 cửa hàng vào cuối năm nay. Với tốc độ như trên, trung bình mỗi ngày có gần 2 cửa hàng bán xe đạp được mở mới.

Trong báo cáo tài chính quý III, nhà bán lẻ nhận định rằng với việc các cửa hàng Điện máy Xanh tận dụng phần diện tích sân trước để kinh doanh xe đạp, dự kiến giúp mỗi cửa hàng tăng thêm 800 triệu - 1 tỷ đồng doanh thu/tháng khi đi vào hoạt động ổn định mà không phát sinh thêm chi phí vận hành đáng kể. Quy mô thị trường này ước tính khoảng 5.000 tỷ đồng mỗi năm và đang có xu hướng tăng lên khi nhu cầu vận động, nâng cao sức khỏe của người dân ngày càng lớn sau đại dịch.

Dịch bệnh không ngăn xe đạp Thế Giới Di Động tăng tốc: Mở 150 shop năm nay, tham vọng thu 500 tỷ năm 2022 - 3

Lợi thế của Thế Giới Di Động

Theo báo cáo của Savills, tại Việt Nam, ngành bán lẻ dưới tác động của dịch bệnh đã chứng kiến nhiều cửa hàng và các nhà bán lẻ lớn buộc phải đóng cửa hoặc thu hẹp. Tuy vậy, vẫn tồn tại ngành hàng hoạt động tốt với lượng khách hàng khả quan, thậm chí những doanh nghiệp này còn có xu hướng mở rộng. Và mở shop bán xe đạp của Thế Giới Di Động là một câu chuyện điển hình về sức sống của doanh nghiệp nội, đi đúng hướng sau dịch bệnh.

Ngoài lợi thế khi các nhà bán lẻ nhỏ phải rời thị trường và tạo ra khoảng trống, Thế Giới Di Động lựa chọn thời điểm này để tăng tốc mở chuỗi cũng sẽ được hưởng lợi khi nhu cầu về xe đạp sau dịch đang rất lớn. Trong khi đó, thị trường Việt Nam chưa có một hệ thống nào sở hữu hàng trăm cửa hàng và được đầu tư bài bản, đa phần đều là các cửa hàng nhỏ lẻ, manh mún. Đây là điểm cộng để Thế Giới Di Động nhanh chóng tham gia và vươn lên nắm thị phần.

Dịch bệnh không ngăn xe đạp Thế Giới Di Động tăng tốc: Mở 150 shop năm nay, tham vọng thu 500 tỷ năm 2022 - 4

Thực tế, ngoài thần tốc mở chuỗi tăng độ phủ, Thế Giới Di Động cũng tăng sự hiện diện tại tất cả các phân khúc xe đạp nhằm phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng. Đơn cử, ngoài bán lẻ các thương hiệu đang có tại thị trường Việt Nam như Fornix, Giant, Royal baby, Martin 107, Asama, Thống Nhất,… nhà bán lẻ cũng trực tiếp nhập khẩu tại nguồn để tăng mẫu mã, chủng loại cũng như giảm giá sản phẩm đến tay khách hàng.

Cộng hưởng các lợi thế khách quan trên, cùng kinh nghiệm mở rộng kinh doanh các sản phẩm ngoài công nghệ như đã làm với đồng hồ và đạt được những thành công, ông Đoàn Văn Hiểu Em cho biết, rõ ràng Thế Giới Di Động hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng xe đạp sẽ mang về doanh thu 500 tỷ đồng cuối năm 2022.

Trường Thịnh

Mới nhất