Đại gia Xuân Trường không hề nợ thuế; Ngồi tù, loạt đại gia vẫn kiếm tiền tỷ

(Dân trí) - Doanh nghiệp tư nhân Xuân Trường vừa lên tiếng bác bỏ thông tin nợ thuế và Cục Thuế Ninh Bình đã phải gỡ bỏ thông tin này trên trang web của Cục này . Bên cạnh đó, dù đang thụ án tù song bầu Kiên, Trầm Bê vẫn khiến nhiều đại gia có máu mặt phải ngả mũ khi đều đặn kiếm tiền tỷ.

DN Xuân Trường: Thông báo của Cục Thuế là sai

Cục thuế tỉnh Thanh Hoá vừa đưa ra một danh các doanh nghiệp (DN) nợ thuế lớn. Trong đó có Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường.

Trao đổi với Dân trí, ngay sau đó, DNTN Xuân Trường đã chứng minh thông báo đó hoàn toàn sai và doanh nghiệp này luôn chấp hành quy định thuế đầy đủ.


Một công trường xây dựng của Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường

Một công trường xây dựng của Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường

Ông Trầm Bê ngồi tù, tài sản tại Sacombank vẫn “sinh sôi”

Trong khi ông Trầm Bê đã chấp nhận mức án 4 năm tù thì tài sản cổ phiếu liên quan đến ông Bê tại Sacombank vẫn không ngừng “sinh sôi” do giá STB tăng mạnh trong thời gian qua.

STB sáng ngày 28/9 đã tăng kịch trần lên 13.500 đồng/cổ phiếu. Mã này cũng là một trong những mã có tác động tích cực nhất đối với VN-Index và thị trường chung. Cuối phiên sáng ngày 28/9, tại STB vẫn còn dư mua giá trần lên đến 1,47 triệu cổ phiếu trong khi khối lượng khớp lệnh đã lên tới 17,1 triệu đơn vị, không hề có dư bán.

Ông Trầm Bê vẫn còn cổ phần và nghĩa vụ nợ tại Sacombank
Ông Trầm Bê vẫn còn cổ phần và nghĩa vụ nợ tại Sacombank

Với mức giá hiện tại, STB đã tăng giá hơn 6,7% trong vòng 1 tuần qua và tăng giá tới 18,42% chỉ trong vòng 1 tháng.

Tại Sacombank hiện nay, nhóm cổ đông liên quan đến ông Trầm Bê có 179,29 triệu cổ phiếu STB, tương đương 9,51% vốn cổ phần tại nhà băng này. Tuy nhiên, từ sau khi ông Trầm Bê và con trai rời ngân hàng thì các dữ liệu này không còn được nêu tại báo cáo quản trị.

Toàn bộ số cổ phần của ông Bê tại Sacombank đã được ông Bê tự nguyện cam kết ủy quyền không hủy ngang, vô thời hạn cho Ngân hàng Nhà nước. Ông Bê đang chấp nhận mức án 4 năm tù do liên quan đến vụ án sai phạm ở Ngân hàng Xây dựng (VNCB).

3 đại gia nổi nhất đất Nam Định, sở hữu túi tiền hơn chục nghìn tỷ đồng

Tính đến thời điểm ngày 28/9/2018, ông Hồ Xuân Năng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Vicostone (VCS) đang giữ vị trí thứ 7 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Tổng tài sản trên sàn của ông Năng hiện là 11.569 tỷ đồng. Số tài sản này có được từ việc trực tiếp sở hữu 5.685.794 cổ phiếu (tỷ lệ 3,55%) VCS và gián tiếp sở hữu 61.324.456 cổ phiếu VCS (tỷ lệ 38,33%) thông qua qua CTCP Phượng Hoàng Xanh (Phenikaa).

Ông Hồ Xuân Năng
Ông Hồ Xuân Năng

Ông Hồ Xuân Năng sinh năm 1964 tại Nam Định, là Tiến sỹ kỹ thuật. Ông từng giữ vị trí Thư ký chủ tịch HĐQT Tổng công ty (TCT) Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam Vinaconex, trước khi được giao làm Giám đốc một công ty con quy mô nhỏ của TCT này – chính là Vicostone.

Một cái tên quen thuộc đến từ Thế Giới Di Động là ông Nguyễn Đức Tài – cũng là người con của vùng đất Nam Định. Ông Nguyễn Đức Tài hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG).

Khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Nguyễn Đức Tài, tính đến thời điểm 28/9/2018, là 6.008 tỷ đồng, từ việc trực tiếp sở hữu 8.299.844 cổ phiếu MWG và gián tiếp sở hữu 38.636.322 cổ phiếu MWG thông qua 100% cổ phần tại Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ.

Một người con làm rạng danh vùng đất Nam Định là ông Trần Tuấn Dương - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG).

Với việc sở hữu 56.823.984 cổ phiếu HPG, tính đến 28/9/2018, ông Trần Tuấn Dương nắm trong tay số tài sản 2.361 tỷ đồng.

Ông Trần Tuấn Dương và ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT HPG - là bạn đồng môn cùng tốt nghiệp cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế quốc dân năm 1986, cùng bươn chải nơi đất khách những ngày đầu lập nghiệp, và sau này cùng nhau gây dựng và phát triển Hòa Phát.

Đang thụ án, nhân vật này vẫn rủng rỉnh nghìn tỷ, vượt nhiều đại gia "máu mặt"

"Bầu" Kiên (tên thật là Nguyễn Đức Kiên) hiện đang chấp hành án phạt 30 năm tù giam với 4 tội danh: Kinh doanh trái phép, trốn thuế, lừa đảo và cố ý làm trái trong phiên toà sơ thẩm diễn ra năm 2014 và bị tuyên án giữ nguyên án sơ thẩm trong phiên phúc thẩm.

Bầu Kiên
"Bầu" Kiên

Thế nhưng, mặc dù đang thụ án nhưng trong danh sách những người giàu trên sàn chứng khoán Việt, tính đến ngày 28/9/2018, "bầu" Kiên đứng ở vị trí thứ 50, cùng khối tài sản 1.489 tỷ đồng. Nguyên nhân là bởi hiện ông vẫn sở hữu 43.935.475 cổ phiếu tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (mã CK: ACB), tương ứng tỷ lệ 03.52%.

Ở vị trí 50, "bầu" Kiên nghiễm nhiên vượt mặt nhiều tên tuổi lớn như Trần Hùng Huy, Hồ Hùng Anh, Đặng Thành Tâm, Nguyễn Thị Như Loan...

Mất gần trăm tỷ đồng vì cổ phiếu sụt mạnh, đại gia 40 tuổi vẫn bỏ xa bầu Kiên

Cổ phiếu YEG của Yeah1 phiên ngày 24/9 bất ngờ lao dốc, giảm mạnh 3,7% tương ứng mất 8.500 đồng còn 221.500 đồng/cổ phiếu. Phiên giảm này đã lấy đi của đại gia Nguyễn Ảnh Nhượng Tống 96,3 tỷ đồng.

Đại gia Nguyễn Ảnh Nhượng Tống
Đại gia Nguyễn Ảnh Nhượng Tống

Với mức giá của YEG hiện tại, vị đại gia 40 tuổi này đang sở hữu trong tay khối tài sản trị giá 2.510 tỷ đồng. Và như vậy, Chủ tịch HĐQT Yeah1 hiện đã giàu hơn cả ông Trương Gia Bình, ông chủ Tập đoàn FPT và ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) và vượt xa tài sản trên sàn của bà chủ PNJ Cao Thị Ngọc Dung, tài sản cổ phiếu của ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên), bà Đặng Ngọc Lan (vợ bầu Kiên)…

Trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán hiện tại, tỷ phú trẻ Nhượng Tống xếp thứ 25 trong khi ông Trương Gia Bình xếp thứ 31, bầu Đức xếp thứ 32, bà Cao Thị Ngọc Dung xếp thứ 45, bầu Kiên xếp thứ 46 còn vợ bầu Kiên – bà Ngọc Lan xếp thứ 36.

Thế Hưng

Đại gia Xuân Trường không hề nợ thuế; Ngồi tù, loạt đại gia vẫn kiếm tiền tỷ - 6
Tin liên quan