Cùng CEO timviec365.vn Trương Văn Trắc tìm tấm vé cho vị trí kinh doanh

Dân trí Vị trí nhân viên kinh doanh hiện có nhu cầu tuyển dụng lớn ở các doanh nghiệp, nhưng ứng viên lại không dễ dàng nắm bắt được những cơ hội hấp dẫn. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của CEO Trương Văn Trắc!

Cùng CEO timviec365.vn Trương Văn Trắc tìm tấm vé cho vị trí kinh doanh - 1

CEO Trương Văn Trắc với câu nói “Hãy làm tốt những việc trước mắt, đừng mơ màng về những việc còn tờ mờ ở phía trước - Ảnh do nhân vật cung cấp

Vị trí nhân viên kinh doanh - chiếc vé “vàng” trong “làng” tuyển dụng và việc làm

Trong hơn 30 năm nghiên cứu về tuyển dụng cùng những kinh nghiệm quý báu suốt thời gian điều hành doanh nghiệp lớn mạnh như Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà, ông Trương Văn Trắc đã tự xây dựng cho mình một cuốn cẩm nang về nhân viên kinh doanh.

Với tư cách là một CEO, ông còn trực tiếp tham gia vào lĩnh vực tuyển dụng với website timviec365.vn, hơn ai hết, ông hiểu rõ tầm quan trọng của vị trí nhân viên kinh doanh. Bất kỳ một doanh nghiệp nào muốn sống còn không thể thiếu một đội ngũ nhân viên kinh doanh làm việc hiệu suất. Đây chính là bộ phận sẽ nuôi sống cả một công ty. Chính vì vậy đó là lý do vị trí nhân viên kinh doanh liên tục được tuyển dụng ở mọi lĩnh vực, mọi doanh nghiệp và dưới mọi hình thức.

CEO Trương Văn Trắc nhận định: “Vị trí nhân viên kinh doanh luôn đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng, chiếm đến gần 35% thị phần tuyển dụng trên website của chúng tôi”. Quả thực việc làm nhân viên kinh doanh vừa là nhu cầu của doanh nghiệp lẫn người lao động hiện nay. Thậm chí nó còn là cơ hội đột phá thu nhập, cũng là tấm phao cứu cánh cho những người chưa tìm được việc làm đúng ngành.

Theo báo cáo tổng kết tuyển dụng nhân viên kinh doanh của các doanh nghiệp mỗi năm trên website timviec365.vn, mức lương dành cho vị trí nhân viên có thể dao động từ 5.000.000đ đến trên 20.000.000đ phụ thuộc vào năng suất làm việc của mỗi người. Những con số này được xem là con số khá sát với toàn bộ mặt bằng chung hiện nay, bởi lẽ đó là con số thống kê từ hơn 400.000 đối tác của timviec365.vn.

Cùng CEO timviec365.vn Trương Văn Trắc tìm tấm vé cho vị trí kinh doanh - 2

“Hình thức trả lương theo doanh thu cho nhân viên kinh doanh là một hình thức đánh giá năng lực chính xác và chuẩn nhất của từng nhân viên. Nó sẽ vừa là động lực vừa là thách thức trong nghề nghiệp cho mỗi người. Nếu bản thân nhân viên đó thực sự muốn chạm đến đỉnh cao của sự nghiệp thì điều đó sẽ được thể hiện trên con số doanh thu của họ” - ông Trương Văn Trắc chia sẻ.

“Nếu chỉ đợi làm hết giờ hành chính để đi về, đừng làm nhân viên kinh doanh”

Là một CEO của doanh nghiệp, sở hữu và quản lý 4 website lớn hiện nay là: timviec365.vn, Banthe24h.vn, Hunghabay.vn, Raonhanh365.vn, ông Trương Văn Trắc thừa hiểu được những giá trị cốt lõi của việc làm nhân viên kinh doanh. Đối với ông, trong khi tuyển dụng vị trí này, ông sẵn sàng chiêu dụng những con người có tham vọng, xông xáo và sẵn sàng nói từ chối với những ứng viên chỉ “Chỉ đâu đánh đấy” dù cho người ấy có kinh nghiệm lâu năm đến đâu. Ông nói: “Ứng viên nào khi tìm đến việc làm nhân viên kinh doanh mà chỉ chăm chăm vào mức lương cứng, đợi hết giờ hành chính để đi về, thì tôi khuyên đừng tìm làm gì. Vì việc làm này không phải một việc làm an toàn cho những người bị động.”.

Để có được một doanh nghiệp phát triển phồn thịnh như ngày hôm nay, ông Trương Văn Trắc đã phải rèn luyện một đội ngũ nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, đảm bảo những tiêu chí “vàng” 4C: Capacity - Communication - Chance & Challenge (Năng lực - Giao tiếp - Cơ hội và Thách thức).

Cùng CEO timviec365.vn Trương Văn Trắc tìm tấm vé cho vị trí kinh doanh - 3

Bất kỳ một công việc nào cũng cần những nhân viên có năng lực. Năng lực của nhân viên kinh doanh không chỉ dừng lại ở kiến thức, kỹ năng mà nó còn thể hiện ở thái độ, ý chí và sự nghiêm túc làm việc. Chính vì thế nên rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng thu nhận những ứng viên chưa có kinh nghiệm, sẵn sàng đào tạo bồi dưỡng nhưng cũng mạnh tay loại bỏ những ứng viên không có thái độ tốt trong khi làm việc. Công việc này đào thải và thay máu nhân lực liên tục, đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến số lượng tuyển dụng lớn của vị trí này.

Không chỉ là những nhân viên kinh doanh có năng lực, óc kinh doanh tốt, mà đó còn phải là những người có khả năng giao tiếp hấp dẫn. Nói về giao tiếp, có lẽ nhân viên kinh doanh chỉ đứng sau công việc tư vấn về mức độ yêu cầu dành cho kỹ năng này. Thậm chí trong vài trường hợp, kỹ năng giao tiếp của nhân viên kinh doanh còn ở mức độ nâng cao hơn khi họ vừa đảm bảo chiều lòng khách hàng của mình, vừa thuyết phục được khách hàng và vừa thể hiện được cái tầm doanh nghiệp của mình. Bởi lẽ nhân viên kinh doanh còn là bộ mặt là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Cùng CEO timviec365.vn Trương Văn Trắc tìm tấm vé cho vị trí kinh doanh - 4

“Cơ hội và thách thức tạo ra áp lực, áp lực lại tạo ra kim cương” - Đó là lời mà CEO Trương Văn Trắc dành cho những người đã, đang và sẽ làm ở vị trí nhân viên kinh doanh. Thực vậy, kinh doanh gắn liền với cơ hội và thách thức, cho nên nhân viên kinh doanh cũng bắt buộc phải quen với những điều này. Đây cũng sẽ là cơ sở để phân tầng mức lương của nhân viên. Nhân viên nào càng dám đối mặt với thách thức, nắm bắt cơ hội sẽ có được mức thu nhập cao cho mình, ngược lại nhân viên nào không biết tận dụng 2 điều này sẽ mãi dậm chân tại chỗ và không sớm thì muộn sẽ bị đào thải ra khỏi cuộc săn kim cương.

Săn tìm “chiếc vé vàng” - vang dội đường công danh

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh hiện nay không quá khó, thế nhưng để nó trở thành sự nghiệp cũng như giúp cho đường công danh của mỗi người trở nên sáng lạn là cả một sự cố gắng. Cố gắng từ bước tìm việc cho đến quá trình dài tích lũy kinh nghiệm, học hỏi và trải qua hết những cam kho và thách thức có cả mồ hôi, nước mắt và nụ cười trong công việc.

Chẳng phải tự nhiên người ta ví “Thương trường là chiến trường”, mỗi một nhân viên kinh doanh bước vào nghề là một chiến sĩ sẵn sàng đối mặt với “giáo, gươm” để giành được chiến lợi phẩm. Cuộc săn tìm “chiếc vé vàng” cơ hội việc làm nhân viên kinh doanh cũng khó khăn không kém. Trước sự “bội thực” vì tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh như hiện nay, người ta thường cho là dễ dàng thế nhưng hẳn phải từng bước chân vào cuộc đi săn đó, người ta mới biết được “chẳng lối đi sự nghiệp nào được trải sẵn hoa hồng”.

timviec365.vn là một trợ thủ đắc lực cho các ứng viên trên con đường đi săn đó. CEO Trương Văn Trắc - người theo dõi cả chặng đường hình thành và phát triển của website này tâm sự: “timviec365.vn giúp cho hàng triệu ứng viên trở thành những Best Seller của các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Đồng thời hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp chiêu dụng những nhân tài xuất chúng trong lĩnh vực kinh doanh. Cho nên tôi luôn xác định rõ sứ mệnh của mình cũng như website timviec365.vn đối với cả ứng viên và doanh nghiệp.”

Cùng CEO timviec365.vn Trương Văn Trắc tìm tấm vé cho vị trí kinh doanh - 5

Để chứng minh điều đó, ông đã biến timviec365.vn trở thành một website đa chức năng từ tạo CV xin việc online (tại đây) cho đến chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng. Ông Trương Văn Trắc luôn tự hào với những gì mà website mình đã đạt được và để nó trở thành loại vũ khí tối tân trong cuộc đi “săn” cơ hội nghề nghiệp kinh doanh. Và từ đó giúp con đường công danh của mỗi người thành công vang dội!

MỚI NHẤT
SHB đưa nguồn vốn giá rẻ đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa
SHB đưa nguồn vốn giá rẻ đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa

(Dân trí) - Ngày 11/02/2020, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra Lễ ký Hợp đồng khung cho vay gián tiếp giữa Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB).

Thứ tư, 12/02/2020 - 07:24

Vợ hốt hoảng, đồng nghiệp ngỡ ngàng vì nam thợ máy bất ngờ đi Vũ Hán
Vợ hốt hoảng, đồng nghiệp ngỡ ngàng vì nam thợ máy bất ngờ đi Vũ Hán

(Dân trí) - Biết có chuyến bay đón người Việt Nam về nước, nam thợ máy 36 tuổi lên gặp lãnh đạo xin đi Vũ Hán - Trung Quốc. Quyết đinh này của anh khiến vợ hốt hoảng, đồng nghiệp ngỡ ngàng.

Thứ tư, 12/02/2020 - 06:00

Phi công bay “giải cứu”: Người Việt lẻ loi ở Vũ Hán vắng lặng!
Phi công bay “giải cứu”: Người Việt lẻ loi ở Vũ Hán vắng lặng!

(Dân trí) - “Nhìn người Việt đứng lẻ loi dưới sân bay vắng vẻ, lạnh lẽo, có nhiều trẻ nhỏ, có em bé còn đang phải bế ngửa… Cảm xúc rất khó tả, tôi chỉ muốn đưa mọi người về nước an toàn và càng nhanh càng tốt”.

Thứ ba, 11/02/2020 - 03:37

Xem lại hình ảnh chuyến bay tới “tâm dịch” Vũ Hán khủng khiếp nhất thế giới
Xem lại hình ảnh chuyến bay tới “tâm dịch” Vũ Hán khủng khiếp nhất thế giới

(Dân trí) - Một hãng hàng không trên thế giới từng từ chối bay đến Vũ Hán vì lo dịch bệnh, nhưng chuyến bay của Vietnam Airlines đã chở hơn 10 người Trung Quốc về nước và đưa 30 người Việt hồi hương.

Thứ ba, 11/02/2020 - 10:04

Khai phá trọn vẹn sức mạnh của marketing trong ngành bất động sản
Khai phá trọn vẹn sức mạnh của marketing trong ngành bất động sản

(Dân trí) - Với những nỗ lực không ngừng nghỉ cùng đội ngũ nhân viên trẻ giàu nhiệt huyết, uFly Media đang là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về Marketing bất động sản, được nhiều chủ đầu tư và doanh nghiệp lựa chọn.

Thứ ba, 11/02/2020 - 08:00

Đà Nẵng: “Ngồi nhà” vẫn có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp
Đà Nẵng: “Ngồi nhà” vẫn có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp

(Dân trí) - Các doanh nghiệp có nhu cầu không cần trực tiếp đến Sở Kế hoạch – Đầu tư Đà Nẵng mà cũng có thể đăng ký thành lập mới, thay đổi, tạm ngừng, giải thể doanh nghiệp.

Thứ hai, 10/02/2020 - 03:52

Inno Paints – Tiên phong cải cách thị trường sơn Việt Nam
Inno Paints – Tiên phong cải cách thị trường sơn Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 1/2/2020, Tập đoàn Sơn Inno Paints đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập, đồng thời Công bố thương hiệu Inno Paints tới khách hàng và nhà phân phối.

Thứ hai, 10/02/2020 - 10:00

Chuyến bay chở 30 người Việt từ Vũ Hán về nước
Chuyến bay chở 30 người Việt từ Vũ Hán về nước

(Dân trí) - Vietnam Airlines được giao thực hiện chuyến bay đưa 30 công dân Việt Nam từ tâm dịch nCoV Vũ Hán - Trung Quốc về nước. Chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn sáng nay (10/2).

Thứ hai, 10/02/2020 - 07:31

"Sếp" một doanh nghiệp nhà nước phía Nam hưởng lương 84 triệu đồng/tháng
"Sếp" một doanh nghiệp nhà nước phía Nam hưởng lương 84 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Lương quản lý cao nhất của Tổng Công ty Cổ phần Phát triển khu công nghiệp là 84 triệu đồng/tháng, trong khi đó lương người lao động công ty nước thành viên thấp nhất là 11,3 triệu đồng/người/tháng.

Thứ hai, 10/02/2020 - 06:09

Đại gia bị phạt nặng vì lập 16 tài khoản thao túng giá cổ phiếu
Đại gia bị phạt nặng vì lập 16 tài khoản thao túng giá cổ phiếu

(Dân trí) - Ông Vũ Thái - một đại gia Hà Nội - đã lập liên tiếp 16 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu đã bị phạt số tiền rất lớn là thông tin đáng chú ý tuần qua.

Chủ nhật, 09/02/2020 - 01:00

Cách làm sạch nền bị mốc trắng xi măng
Cách làm sạch nền bị mốc trắng xi măng

(Dân trí) - Sau khi xây dựng hay sửa chữa nhà cửa chắc hẳn các bạn không còn lạ với những lớp mốc trắng xi măng trên nền.

Chủ nhật, 09/02/2020 - 10:30

Thiếu gia 9X lên "ghế nóng" Chủ tịch, "vung tay" trăm tỷ đồng mua cổ phiếu
Thiếu gia 9X lên "ghế nóng" Chủ tịch, "vung tay" trăm tỷ đồng mua cổ phiếu

Ông Đỗ Vinh Quang, sinh năm 1995, trở thành Chủ tịch CLB trẻ nhất trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Chủ nhật, 09/02/2020 - 06:22

ĐÁNG QUAN TÂM
SHB dành 6.000 tỷ đồng các khách hàng cá nhân vay ưu đãi
SHB dành 6.000 tỷ đồng các khách hàng cá nhân vay ưu đãi

(Dân trí) - Từ nay đến 30/06/2020, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai 2 chương trình ưu đãi hấp dẫn dành tặng các khách hàng cá nhân vay vốn.

Thứ sáu, 07/02/2020 - 06:00

MM hỗ trợ khách hàng, nhà cung cấp, nông dân trong giai đoạn dịch bệnh
MM hỗ trợ khách hàng, nhà cung cấp, nông dân trong giai đoạn dịch bệnh

(Dân trí) - Trước những ảnh hưởng nặng nề từ dịch viêm đường hô hấp cấp do nCov, công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân, nhà sản xuất trong nước...

Thứ sáu, 07/02/2020 - 04:53

Cận cảnh khử trùng chống dịch cúm trên đoàn tàu Thống Nhất
Cận cảnh khử trùng chống dịch cúm trên đoàn tàu Thống Nhất

(Dân trí) - Trung tâm y tế dự phòng của ngành đường sắt đã phun khử trùng trên tàu Thống Nhất và tất cả đoàn tàu đỗ tại ga Hà Nội, sáng nay (7/2), đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách đi tàu.

Thứ sáu, 07/02/2020 - 02:01

BSR công bố và trao quyết định về công tác cán bộ
BSR công bố và trao quyết định về công tác cán bộ

(Dân trí) - Ngày 5/2/2020, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi Lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ của BSR.

Thứ sáu, 07/02/2020 - 08:52

Hòa Phát đặt mục tiêu xuất khẩu 400.000 tấn thép xây dựng năm 2020
Hòa Phát đặt mục tiêu xuất khẩu 400.000 tấn thép xây dựng năm 2020

(Dân trí) - Kết thúc năm 2019, Hòa Phát đã xuất khẩu hơn 265.000 tấn tới các thị trường trên thế giới, tăng 11,3% so với năm 2018.

Thứ sáu, 07/02/2020 - 08:00

Nhà máy bóng đèn đầu tiên ở Đông Dương lần đầu báo lỗ sau 11 năm
Nhà máy bóng đèn đầu tiên ở Đông Dương lần đầu báo lỗ sau 11 năm

(Dân trí) - Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thua lỗ của Rạng Đông trong quý IV được giải thích xuất phát từ vụ cháy nhà máy ở Hạ Đình diễn ra cuối tháng 8/2019.

Thứ sáu, 07/02/2020 - 06:00

“Lễ hội KFresh Love Festa” kết hợp yếu tố văn hoá và thực phẩm Hàn Quốc
“Lễ hội KFresh Love Festa” kết hợp yếu tố văn hoá và thực phẩm Hàn Quốc

(Dân trí) - Lễ hội KFresh Love Festa 2020 với sự góp mặt của đại sứ thương hiệu I like Kfood và các diễn viên nổi tiếng Việt Nam – Hàn Quốc đã mang tới cho khán giả một bữa tiệc hoành tráng về văn hóa và ẩm thực.

Thứ năm, 06/02/2020 - 03:30

Doanh nghiệp Xuân Trường nói gì về "món nợ" hơn 25,7 tỷ đồng tiền thuê đất?
Doanh nghiệp Xuân Trường nói gì về "món nợ" hơn 25,7 tỷ đồng tiền thuê đất?

(Dân trí) - Liên quan đến việc doanh nghiệp Xuân Trường nợ hơn 25,7 tỷ đồng tiền thuê đất, vị đại diện doanh nghiệp này khẳng định: Doanh nghiệp không có nợ bất cứ tiền thuế nào ở Ninh Bình.

Thứ năm, 06/02/2020 - 12:15

200 khách từ nước có dịch cúm bị từ chối nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất
200 khách từ nước có dịch cúm bị từ chối nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

(Dân trí) - Lực lượng Công an cửa khẩu tại sân bay Tân Sơn Nhất - TP.HCM đã từ chối nhập cảnh đối với hơn 200 hành khách mang quốc tịch Trung Quốc, các hãng bay buộc phải đưa khách quay trở lại nơi xuất phát.

Thứ năm, 06/02/2020 - 06:30

TPHCM: Doanh nghiệp và người dân chung tay ứng phó dịch Corona
TPHCM: Doanh nghiệp và người dân chung tay ứng phó dịch Corona

(Dân trí) - Trước tình hình viêm đường hô hấp do virus Corona có diễn biến phức tạp thì nhiều nghĩa cử đẹp của người dân, doanh nghiệp đã được thể hiện trong lúc khó khăn.

Thứ tư, 05/02/2020 - 08:25

“Khoanh vùng” 3 sân bay tiếp nhận người Việt trở về từ “ổ dịch” Trung Quốc
“Khoanh vùng” 3 sân bay tiếp nhận người Việt trở về từ “ổ dịch” Trung Quốc

(Dân trí) - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước sẽ hạ cánh tại 1 trong 3 sân bay: Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ.

Thứ tư, 05/02/2020 - 06:30

KOMAGROUP với những cái bắt tay chiến lược trong ngày đầu tiên ra mắt
KOMAGROUP với những cái bắt tay chiến lược trong ngày đầu tiên ra mắt

(Dân trí) - Ngày 01/02/2020, KOMAGROUP chính thức ra mắt thị trường Việt Nam, đồng thời kí kết hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu về phân phối mỹ phẩm chuyên nghiệp.

Thứ tư, 05/02/2020 - 05:14