Cửa hàng chào khách mua iPhone 13: Chưa có giá bán, phải đặt cọc tiền

(Dân trí) - Một số cửa hàng thông báo sẽ cho khách đặt trước iPhone 13 trong khi sản phẩm này còn chưa ra mắt. Sản phẩm chưa có giá nhưng người bán cho hay muốn đặt hàng, khách phải cọc trước 1 triệu đồng.

Đại diện một cửa hàng bán di động ở TP HCM thông báo sẽ cho khách đặt trước iPhone 13 từ ngày 11/9 đến ngày 14/9. Để sở hữu những chiếc iPhone 13 sớm, khách hàng phải đặt cọc trước 1 triệu đồng. Nếu sau này khách đổi ý không mua sản phẩm, cửa hàng sẽ hoàn trả lại số tiền cọc.

Tổng đài viên của hãng này tư vấn, khách nhanh tay đặt mua sớm iPhone 13 sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Trong đó, số tiền cọc 1 triệu đồng sẽ được hãng giảm trực tiếp vào giá iPhone mới khi nhận máy, đồng thời, khách sẽ hưởng thêm các khuyến mãi hấp dẫn khác.

Tuy nhiên, khi người mua hỏi giá sản phẩm, tổng đài viên cho biết, hiện nay, cửa hàng không có giá chính xác cho iPhone 13 mà phải đợi vào lúc sự kiện của Apple diễn ra.

Theo cập nhật từ website của hãng, đến 18h ngày 14/9 đã có hơn 60 khách hàng đã đặt cọc tiền mua iPhone 13 sớm. Để khách thêm tin tưởng, hãng này còn đưa ra cả danh sách những người đặt mua sớm sản phẩm.

Tương tự, nhân viên một cửa hàng bán điện thoại ở Hà Nội cho biết, khách chỉ cần đặt cọc trước 30% giá trị máy là hàng sẽ về tay sớm nhất. Ngoài ra, người này còn dự đoán giá iPhone 13 sẽ dao động trong khoảng 30 triệu đồng để khách chuẩn bị tiền trước.

"Giá chính xác sẽ được báo lại sau khi sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple kết thúc. Lúc đó, bạn cứ đặt cọc trước 30% giá trị sản phẩm và hàng sẽ về sau đó tầm 10 - 15 ngày", người này hé lộ. 

Cửa hàng chào khách mua iPhone 13: Chưa có giá bán, phải đặt cọc tiền - 1

 Nở rộ dịch vụ nhận đặt hàng sớm iPhone13.

Một hệ thống bán lẻ lớn ở Hà Nội cũng đưa tin về sản phẩm mới của Apple nhưng tất cả thông tin, hình ảnh mà hãng cung cấp từ iPhone, AirPods, Apple Watch, Macbook đều ghi dưới dạng "tin đồn". Đơn vị này yêu cầu khách để lại thông tin liên lạc nếu quan tâm sản phẩm. 

Chị H.P (Đắk Lắk) cho biết, sau 0h ngày 15/9 chị sẽ công bố giá order iPhone 13, dự kiến, cuối tháng 9 là khách có hàng về tay.

"Nhà tôi có đứa em bên Mỹ nên hay nhận order iPhone nên giá sản phẩm của nhà tôi về Việt Nam là tương đối tốt so với thị trường. Gần như, mỗi khi Apple ra mắt sản phẩm mới tôi đều đăng tin nhận order sớm", chị H.P quảng cáo.

Theo nhiều thông tin, iPhone 13 sẽ được ra mắt vào 0 giờ ngày 15/9. Sản phẩm dự kiến có 4 phiên bản là iPhone 13, 13 mini, 13 Pro và 13 Pro Max. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm