Covid-19 một năm nhìn lại - Sửa chữa Laptop 24h đã làm gì để "chế ngự" nỗi ám ảnh mang tên "đại dịch"?

(Dân trí) - Là doanh nghiệp vẫn phát triển sau dịch Covid-19 bùng phát nhiều lần. SUACHUALAPTOP24h.com đã làm gì để khắc phục khó khăn, đưa doanh nghiệp đi lên? Đâu là bí quyết trong hướng đi của doanh nghiệp hay đơn thuần chỉ là sự may mắn?

Covid-19 một năm nhìn lại - Sửa chữa Laptop 24h đã làm gì để chế ngự nỗi ám ảnh mang tên đại dịch? - 1
Hệ thống SUACHUALAPTOP24h.com đã làm gì để chế ngự nỗi ám ảnh mang tên "đại dịch"?

Doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn lao đao vì Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã tạo nên cú sốc lớn về nền kinh tế, khiến không ít doanh nghiệp dù có mạnh đến mấy cũng bị "chao đảo". Trong đó nhiều ngành hàng gần như rơi vào trạng thái "đóng băng" như: Du lịch, nhà hàng, khách sạn, hàng không,...

Theo khảo sát do Bộ kế hoạch và Đầu tư thực hiện trên gần 130.000 doanh nghiệp cho thấy: Có khoảng 86% doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Doanh thu trung bình quý I năm 2020 của các doanh nghiệp giảm cực mạnh, xuống chỉ còn 74,1% so với cùng kỳ năm trước.

Sự khó khăn về thị trường và nguồn thu dồn ép, khiến nhiều công ty phải đi tới "bước đường cùng" như: Gần 30% doanh nghiệp quyết định cắt giảm lao động; trên 21% doanh nghiệp buộc lao động nghỉ không lương và 19% doanh nghiệp giảm mức lương lao động.

Sức ép lên toàn nền kinh tế lúc này được ví như cơn sóng thần, càn quét lên tất cả doanh nghiệp, buộc họ phải thích nghi và thay đổi.

Hệ thống Sửa chữa Laptop 24h.com cũng không nằm ngoài quỹ đạo đó. Vốn dĩ là hệ thống sửa laptop uy tín hàng đầu Việt Nam, có số lượng khách hàng tin tưởng và tin dùng lên tới con số hàng triệu. Tuy nhiên trong giai đoạn dịch căng thẳng, số lượng khách giảm đáng kể bởi người dùng lo sợ phải ra đường, sợ tiếp xúc với những nguồn lây. Đặc biệt, trong 2 tuần giãn cách xã hội là thời điểm khó khăn buộc cả hệ thống phải đóng cửa, doanh thu sụt giảm nghiêm trọng.

Covid-19 một năm nhìn lại - Sửa chữa Laptop 24h đã làm gì để chế ngự nỗi ám ảnh mang tên đại dịch? - 2
Khách hàng tấp nập tại trung tâm trước khi dịch bùng phát

Hệ thống Sửa chữa Laptop 24h làm gì để vượt qua sóng gió?

Tuy nhiên, không chịu khuất phục trước hoàn cảnh khó khăn, ông Bùi Thanh Tân - Giám đốc hệ thống cho hay: "Tôi luôn ghi nhớ triết lý: Người sống sót sau cùng không phải là người mạnh nhất mà là người biết thích nghi." Nắm bắt được xu thế đời sống của thế giới chuyển sang hình thức làm việc và giao tiếp online là chủ yếu, nhu cầu kết nối thông qua mạng internet trở nên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết, Sửa chữa Laptop 24h hiểu được rằng nhu cầu sử dụng, chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp laptop, máy tính trở nên cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của người dân lúc này.

Khoảng thời gian đầu mới chớm dịch, khi cả nước chưa có lệnh giãn cách xã hội, Sửa chữa Laptop 24h đã tích cực chủ động sử dụng các phương pháp phòng tránh dịch, mang lại sự tin tưởng cho khách hàng tới mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Trong đó phải kể tới 8 nguyên tắc vàng được áp dụng một cách triệt để sau:

100% nhân viên tuân thủ đeo khẩu trang đạt chuẩn của Bộ Y tế.Nhân viên sát khuẩn tay bằng nước rửa tay khô theo quy định trên toàn hệ thống.
Phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng chưa có khẩu trang.

Khách hàng được phát miễn phí nước rửa tay khô.
Toàn bộ máy của khách hàng được bảo quản riêng biệt và cẩn thận trong túi nilon.

Tất cả các cơ sở trên toàn hệ thống đều được vệ sinh sạch sẽ và tân trang lại.

Toàn bộ bàn ghế được khử trùng bằng cồn vào đầu và cuối ngày làm việc.

Điều hòa nhiệt độ được bật ở mức ấm, tạo môi trường để hạn chế virus lây lan.

Covid-19 một năm nhìn lại - Sửa chữa Laptop 24h đã làm gì để chế ngự nỗi ám ảnh mang tên đại dịch? - 3
100% kỹ thuật viên và khách hàng tuân thủ việc đeo khẩu trang tại trung tâm

Giai đoạn dịch bùng phát, cả hệ thống đóng cửa theo yêu cầu của Chính phủ để đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Tuy nhiên, giai đoạn này với nhu cầu tăng cao của việc kết nối online, hệ thống lựa chọn phương pháp: Hỗ trợ khách trực tuyến, sửa máy online miễn phí đối với những lỗi phần mềm có thể thực hiện qua TeamViewer. Đối với những lỗi nặng hơn hoặc cần kiểm tra trực tiếp, SUACHUALAPTOP24h.com hỗ trợ khách bằng cách đến sửa laptop tại nhà, bảo dưỡng laptop tận nơi.

Đối với dịch vụ sửa laptop tại nhà, nhân viên trên toàn hệ thống tuân thủ nguyên tắc 5K bao gồm: Khoảng cách - Khẩu trang - Khử khuẩn - Không tập trung - Khai báo y tế. Với những cam kết và cách thức thực hiện các biện pháp phòng dịch an toàn, khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của trung tâm trong mùa dịch.

Khách hàng Trần Thái Nam (quận Hoàng Mai) chia sẻ: "Thời gian cách ly xã hội, công ty mình chuyển về làm việc online. Tuy nhiên chiếc laptop của mình do để lâu không dùng tới nên bị ẩm, không lên nguồn. May mắn quá vô tình đọc được tin Sửa chữa Laptop 24h có dịch vụ sửa tại nhà, đồng thời có những nguyên tắc tuân thủ phòng dịch theo đúng quy định nên mình rất yên tâm. Thao tác của các bạn cực kỳ chuyên nghiệp và tận tình. Mình rất hài lòng".

Đứng trước đại dịch, Sửa chữa Laptop 24h.com vẫn luôn thực hiện phương châm "lấy khách hàng làm trung tâm" cho mọi hành động. Cả hệ thống luôn nỗ lực tìm mọi giải pháp để hỗ trợ cộng đồng, và mang sự tiện lợi, chuyên nghiệp nhất đến cho khách hàng. Đó là những lý do giúp Sửa chữa Laptop 24h .com là một trong những hệ thống vượt qua được nỗi "ám ảnh" Covid-19 vừa qua, giữ vững tâm thái và tiếp tục phát triển sau đại dịch.

Đang được quan tâm